“Lượn đảo” ở Cebu | Island Hopping in Cebu

Ngày thứ hai tại Cebu, tôi đã có một ngày thật dài, thật mệt, nhưng cũng thật đã cho một tuổi trẻ đầy đam mê khám phá. Chuyến “lượn đảo” đưa tôi đến ba hòn đảo tuyệt đẹp gần đảo Mactan, một hòn đảo gần kề Cebu City.

Second day in Cebu was a long and tiring one, but also full of excitement and passion for exploration. This island hopping took me to three beautiful islands near Mactan Island, a neighboring island to Cebu City

Nhóm bạn Lý Thành Cơ tại Cebu

Về tỉnh Cebu | About Cebu Province

Cebu là một tỉnh thuộc miền trung Philippines, với một đảo chính và 167 đảo lớn nhỏ. Trên hòn đảo này có Cebu City là thủ phủ của vùng Cebu, cũng là thành phố lâu đời nhất và thủ đô đầu tiên của Philippines. Gần Cebu City là đảo Mactan, một hòn đảo lớn và có nhiều đảo nhỏ xung quanh. Cebu City và Mactan là hai địa điểm chính của chuyến đi lần này của tôi.

Cebu is a province in the central of the Philippines, with one main island and other 167 islets and islands. Cebu City is the provincial capitol of Cebu Province, the oldest city and the first capital city of The Philippines. Near Cebu City is Mactan Island, a big island with many islets around. Cebu City and Mactan are the two destinations in this article today. 

Bay tới Cebu | Flight to Cebu

Từ Sài gòn không có chuyến bay thẳng tới Cebu, nên bạn cần phải bay tới Manila rồi nối chuyến đến Cebu tương đối dễ dàng. Air Asia vừa mở đường bay thẳng từ Sài Gòn – Manila và có giá rẻ hơn hẳn các hãng khác nên đây là lựa chọn hàng đầu của mình khi tới đây. Khi tới Manila, bạn nối chuyến cũng của hãng này và đi Cebu trong ngày. Mình bay từ 1:15 giờ sáng thứ Bảy và tới nơi lúc 5 giờ sáng, sau đó đợi đến 10:40 nối chuyến đi Cebu và hạ cánh chỉ sau hơn một tiếng rưỡi. Hy vọng trong tương lai sẽ có chuyến bay thẳng từ Sài Gòn – Cebu vì Cebu là điểm đến có nhiều nơi hay bậc nhất Philippines.

From Ho Chi Minh City, there is no direct flight to Cebu, you must take a transit flight from Manila with ease. Air Asia has just opened a new route Ho Chi Minh City – Manila with cheaper price comparing with other budget airlines so it was my first choice to come here. From Manila, you can take another flight to Cebu within a day. I departed at 1:15 AM last Saturday, arrived at 5 AM, then waited till 10:40 AM to take my flight to Cebu and landed after one hour and a half. Hopefully, in near future, there will be direct flight from Ho Chi Minh City to Cebu as this province has a lot to discover. 

Bắt đầu “lượn đảo” | Let’s start island hopping

Nalusuan Island, Cebu

Chuyến đi này bao gồm 3 hòn đảo nhỏ nhắn và xinh đẹp ở quanh Mactan: Hilutungan, Nalusuan và Caohagan. Điều tôi thích nhất chính là mỗi hòn đảo đều có đặc trưng khác nhau mà phải đi mới cảm nhận được hết biển trời Cebu.

This tour includes 3 small but spectacular islets around Mactan: Hilutungan, Nalusuan and Caohagan. What I like most about this tour is each islet has their own uniqueness that won’t bore you at all. 

Hilutungan

Blue fish Cebu

Hilutungan, một hòn đảo chỉ được ngắm từ xa, tại đây có những rặng san hô và cá tuyệt đẹp, ở đây san hô đều sống và rực rỡ màu sắc. Cá ở đây cũng to hơn hẳn so với những lần lặn trước đây không phải tại Philippines. Dù tour chỉ cho ở lại một tiếng đồng hồ để lặn, nhưng phải nói nếu được chắc sẽ ngụp lặn ở đây cả ngày trời cho thoả. Người hướng dẫn địa phương thả những miếng bánh vụn nhỏ và thế là tôi được một phen được cá bu quanh người và thoả thích có những khoảnh khắc ở một thế giới khác.

Hilutingan, an islet that can only be observed from afar, the coral reef here is the most beautiful I have seen with many types of sea creatures living. The fish here is big and beyond my imagination comparing with other snorkeling experience I had in the past. Even though the tour allowed me to stay for just one hour, I could feel like spending my day here. The tour guide will drop small breadcrumbs and I had to chance to swim in between schools of fish, having my own “out of this world” experience. 

Fish Cebu Philippines

Coral Reef Cebu

Nulasuan

Đảo Nalusuan, Cebu, Philippines

Lý Thành Cơ Venturology Cebu Philippines

Nulasuan là một hòn đảo với không gian khác biệt so với hòn đảo đầu tiên. Ở bến tàu bạn cũng có thể lặn và ngắm cá, tại đây có tổ chức những lớp tập bơi đơn giản cho những bạn chưa biết bơi. Tuy nhiên, nơi đẹp nhất của hòn đảo chính là phía bên kia, rời khỏi bến thuyền, băng qua đảo bạn sẽ tới một bãi cát chìm dưới nước biển trải dài hơn 100 mét ra phía biển. Màu nước trong vắt và tuyệt đẹp. Ở đây có dựng những chiếc võng để có thể thư giãn và đắm mình trong thiên nhiên. Điều tôi nể nhất ở đây là dù có lượng du khách ghé thăm không hề ít nhưng không hề thấy một tí rác nào cả.

Lý Thành Cơ Venturology

Nulasuan is another islet which offers a different experience than the previous one. From the pier, you can snorkel and join fish watching, they also have swimming lessons here. However, the beauty of this islet is at the other side. Leave the pier and walk across the islet, you will find yourself on a white sandy beach soaked in water, that stretches 100 meters towards the sea. The water is crystal clear. Locals place many hammocks so you can lie down and relax by nature. What impressed me most was the cleanliness, despite all the crowds that flood here everyday. 

Lý Thành Cơ trên đảo Nalusuan

Caohangan

Caohagan Island, Cebu

Caohagan là điểm đến cuối cùng. Nhưng nơi này cũng có đủ yếu tố tuyệt đẹp, với những ngôi nhà địa phương và bãi cát dài. Có một đường bờ cát trải dài ra biển khiến tôi nhớ lại chuyến đi Điệp Sơn của mình, nhưng nơi này cát đặc biệt trắng và màu nước biển cứ trong vắt như giếng nước vậy.

Caohagan is the last destination. But this place is beyond beautiful, many local houses located here by the long white sandy beach. A sandy path reaches for the sea that makes me mesmerizing, here the water is also crystal clear like water from a fresh water well. 

Đảo Caohagan Island, Cebu, PhilippinesCaohagan Island Cottage

Đảo Caohagan

Tour này bạn có thể mua ở bất kỳ điểm bán tour nào trong thành phố với giá từ 1,790 peso (tầm 2.1 triệu đồng). Mỗi ngày đều có chuyến khởi hành, tôi khuyến khích các bạn nên đi vào những ngày trong tuần vì sẽ tránh được nhóm du khách địa phương và có những khoảnh khắc bãi biển chỉ dành cho riêng mình.

This tour can be bought at any tour operators in Cebu City from 1,790 pesos with everyday departure, I recommend to take the tour during weekdays when you can avoid local tourists and have secluded moments on the beach for yourself. 

Hãy cùng chờ những phần sau trong hành trình trải nghiệm Philippines của Cơ nhé | Let’s wait for next parts about my Philippines adventure

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: