Quận Arashiyama, Kyoto – Còn Hơn Những Rừng Tre

Có lẽ ai đến Arashiyama hoặc chỉ cần gõ Google sẽ ra hình ảnh của khu rừng tre như trong phim kiếm hiệp đẹp muôn trùng. Nhưng liệu bạn có biết rằng Arashiyama là một quận thuộc Kyoto và ngoài khu rừng tre hãy còn vô vàn điều đẹp đẽ và thú vị khác hay không? Cùng tôi khám phá quận Arashiyama vốn danh tiếng nhưng còn nhiều điều thú vị này nhé!

Arashiyama Kyoto Venturology Bamboo
Rừng tre nổi tiếng tại Arashiyama

Dạo Quanh Những Ngôi Nhà Bé Xinh

Arashiyama Kyoto Venturology 10

Kyoto là một thành phố cổ tuyệt đẹp với những ngôi nhà cổ hoặc theo kiến trúc Nhật xinh xắn. Arashiyama cũng không phải là ngoại lệ khi sở hữu vô số những ngôi nhà như vậy. Nhưng vì nằm ở gần núi nên không gian tại đây có nhiều cây xanh hơn và mỗi ngôi nhà lại có thêm nhiều không gian hơn để bày trí cây kiểng. Chính điều đó tạo nên nét riêng cho những ngôi nhà tại khu Arashiyama này.

Tuy vậy, nếu bạn muốn chụp hình ngôi nhà, hãy đảm bảo là không xâm phạm vào bên trong khuôn viên của người dân nhé.

Ghé Những Quán Café Tuyệt Đẹp & Ngon

Arashiyama Kyoto Venturology 11

Nếu có nhiều thời gian hay ít thời gian đi chăng nữa, hãy chắc chắn rằng bạn phải ghé qua và ngồi thư giãn tại một trong những quán café tại quận Arashiyama vì nơi đây có nhiều hàng quán với thiết kế ngoại thất, nội thất lẫn thực đơn đồ ăn, thức uống ngon miệng và ngon mắt.

Arashiyama Kyoto Venturology 9

Tôi đã ghé một quán và dùng thử món đá bào matcha có đậu đỏ và quả là không hề hối hận với việc dành hơn một tiếng thư giãn này.

Leo Núi Iwatayama Ngắm Khỉ

Arashiyama Kyoto Venturology 2

Điều tuyệt vời ở đây là lũ khỉ khá thân thiện và cách quan sát bầy khỉ sống trên núi Iwatayama là việc tất cả “loài người” sẽ chui vào trong nhà và quan sát chúng tha hồ bay nhảy ngoài kia. Việc cho khỉ ăn cũng hoàn toàn bị cấm và bạn sẽ cảm thấy chúng tự nhiên hơn và hoà đồng với con người hơn. Ngoài ra, khi leo lên đỉnh núi sẽ có một không gian để bạn nhìn toàn cảnh Kyoto xinh đẹp.

Nhưng thử thách leo 600 bậc thang sẽ là rất lớn cho nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn. Bạn nên mang theo ít đồ và mặc đồ thoáng mát một chút nhé. Vé vào cổng là 500 JPY/người.

Ghé Cầu Togetsukyou và Dạo Trên Thuyền Trên Sông

Arashiyama Kyoto Venturology 6

Cây cầu nổi tiếng này xuất hiện trong những bộ phim, bài hát Nhật rất thường xuyên. Tại đây còn có dịch vụ cho thuê thuyền dạo sông với phí 1,100 JPY/người. Tuy nhiên, do tôi đến đúng vào dịp bão lũ nên nước chảy siết khiến không thể tham gia. Nhưng nếu có dịp vào mùa nước lắng hơn thì đây chắc chắn là trải nghiệm bạn nên thử nhé.

Arashiyama Kyoto Venturology 4

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: