Bí Quyết Chuẩn Bị Chuyến Đi Trơn Tru Cùng Người Yêu

Tin Cơ đi, đi một mình rất đơn giản. Bạn chỉ cần vượt qua nỗi sợ là phải đi một mình, cũng như chịu được cô đơn chút xíu trên đoạn đường đi, chuyện xê dịch một mình chẳng có gì đáng sợ. Cơ từng là tín đồ tôn thờ việc xê dịch một mình sở dĩ để kiếm bạn đồng hành “chịu đi” như mình thật khó khăn cả về thời gian, đam mê, tài chính đa phần bất đồng. Thế nên xê dịch một mình là lựa lọn hàng đầu để có thể đi thật nhanh, đi thật xa theo ý mình thích. Khi đi cùng người yêu, Cơ đã phải lấn cấn nhiều đoạn vì bản thân mình không thể chủ động nhiều thứ như trước, không thể “hứng lên” rồi đi như trước.

Và đây là những bí quyết dành cho những cặp đôi du lịch cùng nhau:

Tìm Hiểu Sở Thích Của Nhau Về Nơi Mình Sắp Tới

Sở thích của người yêu lúc ở bên nhau trong thành phố sẽ khác với sở thích của họ khi đi du lịch. Thế nên điều tiên quyết là hãy hỏi nhau thật nhiều câu hỏi, để hiểu nhau hơn và không để đối phương bị đưa vào thế bị “áp đặt”. Đây là những câu hỏi mà Cơ đã hỏi người yêu mình.

“Anh thích đi địa điểm như thế nào: thành phố, thiên nhiên, hay văn hoá?”

“Nếu mình di chuyển nhiều anh thấy ổn không, hay là vừa đi vừa nghỉ?”

“Em thích chỗ này, còn anh thấy sao?”

Luôn Để Cho Đối Phương Có Ý Kiến Riêng

“Anh nghĩ mình nên ở Rome bao nhiêu ngày?” hay “Anh thấy chỗ này thế nào?” là những câu hỏi mình đã hỏi để anh có thể tự do đưa ra ý kiến của mình, và anh cảm thấy có thể đóng góp vào chuyến đi. Hãy nhớ tâm lý của con người là không ai muốn trở thành gánh nặng cả, trừ vài trường hợp “của nợ”.

Ngồi Cạnh Nhau Cùng Lên Lịch Trình

Lịch trình là phần phức tạp nhất của chuyến đi, tốt nhất hãy ngồi cạnh nhau cùng research một địa điểm nào đó, và lên một lịch trình chung. Đôi khi không thể luôn ngồi làm lịch trình, Cơ lại tạo một bảng spreadsheet trên Google rồi phân công nhau làm lịch trình theo từng địa điểm. Hãy tin Cơ đi, làm lịch trình cùng nhau càng làm 2 bạn thêm mặn nồng thêm thôi.

Không Nên Hối Thúc

Ai cũng muốn đi cả, nhưng nên hiểu rằng bạn đang lên kế hoạch cho hai người chứ không chỉ riêng bạn. Trong thời gian này bạn rảnh rỗi và có thể đi được ngay, nhưng chưa chắc người bên cạnh bạn cũng như vậy. Thế nên đừng vội vã. Ngay cả trong việc lên lịch trình, hãy từ tốn để cùng nhau tạo nên lịch trình hợp lý nhất mà cả hai cùng thích. Việc đi cùng nhau vui nhất chính là quá trình bên nhau chứ không phải điểm đến.

Thẳng Thắn Hỏi Về “Hầu Bao”

Đừng ngại! Điều này rất quan trọng để cả hai biết về chi phí mỗi bên muốn bỏ ra cho chuyến đi. Và nên có một bạn tính toán dự trù trước để việc chi tiêu không quá ngân khố của đôi bên. Chẳng ai muốn phải vì đẹp mặt người yêu mà gồng mình chi trả quá nhiều cả đúng không?

Hãy Chuẩn Bị Tinh Thần Bị Từ Chối

Và đây là điều cuối cùng nhưng không kèm phần quan trọng.

Bạn nên chuẩn bị trước tâm lý, có những địa điểm bạn rất thích đi nhưng đối phương không thích đi và dù bạn tâm huyết đứng ra thuyết trình về địa điểm đó thì cũng bị từ chối. Đừng buồn chứ, vì không đi được chỗ này hãy còn chỗ khác.

Hay có những yếu tố như thời gian, tiền bạc, người yêu thậm chí bận không cùng đi được thì đừng buồn, vì yêu nhau đâu phải chỉ để có nhau mỗi một chuyến đi trước mắt thôi phải không?

 

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: