Review Các Hãng Hàng Không Bay Đến Châu Âu Từ Việt Nam

Hôm trước có hẹn với khá nhiều bạn đọc sẽ review các hãng hàng không đi Châu Âu, những bẵng đi gần… nửa năm lại quên mất. Hôm nay, Cơ sẽ review chi tiết những hãng hàng không Cơ đã bay rồi để bạn có thể có lựa chọn phù hợp cho mình. Cơ sẽ đánh giá các hãng qua các tiêu chí theo số sao ⭐️ càng nhiều là càng tốt và càng ít là càng tệ.

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Tuyệt vời

⭐️⭐️⭐️⭐️ Tốt

⭐️⭐️⭐️ Trung bình

⭐️⭐️ Không tốt

⭐️ Rất tệ

Air China

Review Các Hãng Hàng Không Bay Châu Âu Từ Việt Nam Air China

Air China là một trong những hãng hàng không chính của Trung Quốc, Cơ đã từng bay cả 3 hãng hàng không chính của Trung Quốc là Air China, China Eastern và China Southern, nhưng chuyến đi Ý tháng 11/2018 là lần đầu tiên bay thử Air China đi Châu Âu.

Giá vé ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ điểm mạnh lớn nhất của Air China chính là giá vé cạnh tranh đến mức đáng nể. Khứ hồi Sài Gòn – Rome nhưng chỉ có giá 13,500,000 VNĐ. Mức giá nếu đặt quá sát thì lên tới 16 triệu, nhưng cũng là mức giá dễ chịu.

Số lượng điểm đến ⭐️⭐️⭐️ không quá nhiều vì Air China chỉ bay đến 25 địa điểm ở Châu Âu, đa số là các thành phố lớn Moscow, Paris, London, Rome, Madrid, Barcelona, và Bắc Âu gần như biệt tích khỏi danh sách điểm đến, đôi khi phải bay share code với hãng khác.

Trải nghiệm bay ⭐️⭐️⭐️⭐️ không xuất sắc nhưng ở mức tốt, không rung lắc quá nhiều, tàu bay khi bay từ Sài Gòn đi Bắc Kinh khá nhỏ và cũ nhưng từ Bắc Kinh đi Rome lại mới và hiện đại.

Dịch vụ trên không ⭐️⭐️⭐️⭐️ lúc đầu Cơ đi hãng này thì không có ấn tượng xấu, vì đã từng đi China Eastern và China Southern đi Nhật và Hàn thì dịch vụ tốt. Quả nhiên Air China dịch vụ cũng ấn tượng. Tiếp viên nhiệt tình, nhanh nhẹn, đồ ăn đồ uống tương đối ổn vì Cơ cũng không quá kén. Tiếp viên liên tục bị các hành khách Trung Hoa đòi hỏi nhưng vẫn tươi cười.

Dịch vụ mặt đất ⭐️⭐️⭐️ Sự cố đáng tiếc là khi xuống sân bay thì bị lạc hành lý, dịch vụ mặt đất hỗ trợ nhanh gọn nhưng tới 3 ngày sau mới có hành lý, dù không lạc gì cả nhưng đã phá hỏng vài ngày đầu chuyến đi.

Hành khách ⭐️ điểm đáng sợ nhất khi bay Air China là hành khách ồn ào, vứt rác khắp nơi và thường xuyên đẩy ghế sau lưng mình. Nói chung rất đáng tiếc vì hành khách đi chung không được… tốt cho lắm.

Aeroflot

Review Các Hãng Hàng Không Bay Châu Âu Từ Việt Nam Aeroflot

Hãng hàng không quốc gia Nga này cũng là một hãng giá thấp nữa, hãng này Cơ có dịp trải nghiệm khi bay từ Ba Lan về Sài Gòn năm 2015.

Giá vé ⭐️⭐️⭐️⭐️ không quá đắt đỏ nhưng bạn cũng phải mua sớm một chút, giá vé dao động từ 15,000,000 – 19,000,000 VND khứ hồi đến khá nhiều địa điểm ở Châu Âu.

Số lượng điểm đến ⭐️⭐️⭐️⭐️ vì là hãng hàng không Châu Âu nên Aeroflot bay đến khá nhiều địa điểm trong Châu Âu và nhiều địa điểm bên trong Nga.

Trải nghiệm bay ⭐️⭐️ rất đáng sợ là cách Cơ miêu tả, chuyến bay Warsaw đến Moscow dù không có turbulence nhưng độ rung lắc rất ghê, thậm chí chuyến từ Moscow về Sài Gòn cũng rất rung. Khi đáp, tất cả hành khách đồng loạt vỗ tay.

Dịch vụ trên không ⭐️⭐️⭐️ nhân viên rất dễ thương nhưng bù lại thức ăn rất dở, dở nhất trong các hãng Cơ từng đi trong bài blog này.

Dịch vụ mặt đất ⭐️⭐️⭐️ không thích lắm khi lúc quá cảnh Moscow dịch vụ làm rất lâu và lề mề, nên nếu bạn có thời gian trung chuyển ở đây ngắn thì nên cẩn thận nhé.

Hành khách ⭐️⭐️⭐️  khách Nga chỉ khá hơn khách Trung Quốc một chút xíu thôi.

Jet Airways

Đây là hãng hàng không Ấn Độ, và là chuyến bay đầu tiên đi Châu Âu của Cơ năm 2015.

Giá vé ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ lúc Cơ bay lần đầu chỉ có 12 triệu/khứ hồi thôi, vé rất rẻ nhé

Số lượng điểm đến ⭐️ gần như chỉ bay tới Paris, London, hiện tại có nâng cấp nhiều chưa thì chưa rõ, nên bạn chỉ có rất ít lựa chọn nếu bay bằng hãng này.

Trải nghiệm bay ⭐️⭐️ mọi thứ đều ổn trừ việc bạn phải bay 3 chặng từ Việt Nam đi Bangkok, Bangkok – Ấn Độ (Mumbai/New Dehli) rồi từ Ấn Độ – Châu Âu, rất rất mệt các bạn ạ.

Dịch vụ trên không  ⭐️⭐️⭐️⭐️ hơi ngạc nhiên vì dịch vụ của hãng siêu tốt, và đồ ăn ngon nữa chứ, chỉ là bạn nào không thích ăn cà-ri thì sẽ khó ăn một chút.

Dịch vụ mặt đất ⭐️⭐️⭐️ không ấn tượng lắm vì hãng này thuê lại dịch vụ của mỗi sân bay, không có nhân viên của hãng đứng trực.

Hành khách ⭐️⭐️⭐️  khách Ấn Độ cũng khá là khó chịu, vì họ vội vàng và không để ý đến xung quanh nên va quẹt khá nhiều.

Emirates

Review Các Hãng Hàng Không Bay Châu Âu Từ Việt Nam Air China Emirates

Hãng hàng không 5 sao của UAE có trụ sở ở Dubai này khỏi phải bàn quá nhiều về chất lượng dịch vụ, cùng xem qua review của Cơ về hãng nhé.

Giá vé ⭐️ dù chất lượng tốt cỡ nào, nhưng giá vé của Emirates là một nỗi ám ảnh, ngày xưa còn có giá 18 triệu khứ hồi, nhưng giờ lên 22 triệu rồi có vài địa điểm lên tới 28 triệu. Mắc hơi quá đáng cả nhà ạ.

Số lượng điểm đến ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ rất tốt luôn nhé, bạn có thể bay khá nhiều địa điểm “khó”

Trải nghiệm bay ⭐️⭐️⭐️⭐️ tốt là hiển nhiên rồi các bạn ạ, nhưng riêng đoạn từ Việt Nam đến Dubai thì máy bay không to lắm thôi nên trừ 1 sao. Và còn một điểm đáng ghét nữa là bay tới UAE 7 tiếng xong bay từ UAE đi Châu Âu 7 tiếng nữa, bạn sẽ không có giấc ngủ trọn vẹn.

Review Các Hãng Hàng Không Bay Châu Âu Từ Việt Nam 5

Dịch vụ trên không ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ chắc Cơ phải cho 6 sao luôn ấy, vì đồ ăn ngon, rượu để chai riêng, nhân viên tận tình, hệ thống giải trí thượng thừa, vô số phim và TV show.

Dịch vụ mặt đất ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ khi bay Emirates, hãng luôn có nhân viên túc trực và trải thảm đỏ rất là trang nghiêm. Chỉ một điểm trừ nhỏ là Emirates không thuộc một liên minh hàng không (SkyTeam, OneWorld, Star Alliance) nào cả, nên không được tích điểm gì khi bay. Nhưng bù lại hãng có chính sách đền bù khá tốt cho hành khách đi chuyến overbooked, được tặng 50 USD mua sắm ở Dubai và còn thêm 1 vé khứ hồi cho 1 lần đi sau nữa nên Cơ tặng lại 1 sao.

Hành khách ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️  hành khách của hãng 5 sao nên khách cũng khá là chanh xả, khi đi họ đều rất lịch sự

Etihad Airways

Một hãng của UAE nữa, không có gì bàn cãi về dịch vụ vì hãng làm rất tốt nhiệm vụ của mình cũng như giá không quá cao.

Giá vé ⭐️⭐️⭐️⭐️ đôi khi nếu mua sớm có giá vé 14 – 15 triệu khứ hồi, còn mua sát quá thì lên 18 triệu cũng chấp nhận được chứ không như Emirates

Số lượng điểm đến ⭐️⭐️⭐️ số lượng điểm đến của Etihad khá nhiều nếu bạn nói đến những địa điểm nổi tiếng, nhưng nếu bạn đi “khó” hơn thì sẽ ít lựa chọn đấy.

Trải nghiệm bay ⭐️⭐️⭐️⭐️ tuyệt vời là điều Cơ có thể nói, khi bay từ Abu Dahbi đi Paris với chiếc Dreamliner, khoang economy có chỗ ngồi vô cùng đã, máy bay cực kỳ êm ái. Tuy nhiên, hãng lại giống tình trạng người anh em Emirates là bay 7 tiếng mỗi chặng khiến Cơ khó ngủ trọn giấc.

Dịch vụ trên không  ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ dịch vụ tuyệt vời tương đương Emirates vậy, chỉ là ít phim hơn một chút xíu thôi nhưng nhìn chung đủ để thoả mãn.

Dịch vụ mặt đất ⭐️⭐️⭐️⭐️ cũng giống như Emirates là hãng không thuộc liên minh lớn nào nên Cơ không tích dặm bay cho thẻ Star Alliance được

Hành khách ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 

Turkish Airlines

Review Các Hãng Hàng Không Bay Châu Âu Từ Việt Nam Turkish Airlines Square

Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn của 2 trên 6 lần đi Châu Âu của Cơ, dịch vụ tuyệt vời, khi ghé ngang Istanbul còn được đi city tour miễn phí nếu thời gian layover lâu nữa.

Giá vé ⭐️⭐️⭐️⭐️ dao động từ 15 triệu đến 19 triệu, tuy nhiên giá 15 triệu là giá promo mới có, còn lại đa số phải 16 – 17 triệu bạn mới mua vé được.

Số lượng điểm đến ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ đây là hãng hàng không có số lượng điểm đến ở Châu Âu nhiều nhất, nhiêu đó cũng đủ chấm Turkish Airlines 5 sao cho khoản này.

Trải nghiệm bay ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ thoải mái và êm ru luôn nhé, đặc biệt là khi bay từ Việt Nam – Istanbul sẽ bay một lèo 11 tiếng nên có thể ngủ nghỉ khá thoải mái.

Processed with VSCO with a6 preset

Dịch vụ trên không  ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ đồ ăn ngon, nhà vệ sinh khu economy thôi mà được trang bị nhiều tiện ích như tinh dầu, lotion, nhân viên luôn đáng yêu và nhanh chóng, đặc biệt là kho phim vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra còn được tặng thêm 1 kit có đồ vệ sinh cá nhân nữa.

Dịch vụ mặt đất ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Cơ hài lòng khi bay vì còn được hưởng dặm của Star Alliance hì hì. Khi tới sân bay Istanbul quá cảnh, bạn có thể đi city tour hoàn toàn miễn phí nữa nhé.

Hành khách ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ không cần nói nhiều.

Danh sách này sẽ được Cơ cập nhật thêm trong thời gian tới khi bay nhiều hãng hơn nhé. Còn điểm nào bạn thắc mắc cứ thoải mái comment cho Cơ giải đáp!

Visa Schengen Banner

12 comments

 1. Anh ơi anh cho em hỏi là Emirates ‘tặng 1 vé khứ hồi cho 1 lần đi sau nữa’ là sao với đc ko ạ?

  Like

 2. Cám ơn anh nhé. bài viết rất hữu ích.
  Anh cho em hỏi, thường anh mua vé máy bay trước khi đi bao lâu?
  Em đi Paris vào ngày cuối tháng 4 nhưng đến đầu tháng 3 mới có kết quả visa. Sợ mua trễ quá lại không có vé rẻ. Hic hic.

  Like

 3. Chào bạn, skyscanner thường link tới các đại lý. Mình book vé khứ hồi Paris, link skyscanner cho mình đến Gotogate. Bạn có kinh nghiệm book vé qua đại lý này chưa?

  Like

  1. Mình book qua khá nhiều đại lý trên Skyscanner bao gồm cả Gotogate rồi. Chủ yếu nên fix lịch trình, đừng book nhầm thì không sao cả.

   Nếu phải chỉnh lịch trình thì hơi phiền chút nhưng vẫn đổi được. Chủ yếu hậu mãi sẽ không bằng mua trực tiếp trên hãng. Nhưng bù lại giá cả cạnh tranh.

   Mình ít khi đổi vé nên chưa có vấn đề gì. Cứ tới ngày và bay thôi.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: