Những Chủ Đề Du Lịch Nóng Bỏng Nhất 2018

Một năm 2018 nhộn nhịp đã gần đi qua, và đây cũng là blog cuối cùng… trong năm 2018. Qua năm 2019, Cơ vẫn tiếp tục viết và gửi những chia sẻ của mình đến với bạn đọc vào thứ Tư và Chủ Nhật hằng tuần. Năm 2018 là một năm đáng để nhìn lại vì có những sự kiện du lịch, chủ đề, vấn đề được người yêu du lịch bàn luận sôi nổi, có những địa điểm trở thành “hot girl du lịch” khi được cả Việt Nam săn đón. Hãy cùng điểm qua cùng Cơ nhé.

Đài Loan, Đài Loan và Đài Loan

Những Chủ Đề Du Lịch Nóng Nhất 2018 2

Có thể nói năm vừa qua là năm của du lịch Đài Loan. Khi Đài Loan cho phép miễn visa có điều kiện, tiết giảm thủ tục visa cho đoàn vào tháng 9/2017, cả Việt Nam đã rục rịch từ cuối năm 2017 để năm 2018 bùng nổ du lịch Việt Nam. Hãy nói với Cơ rằng bạn không thấy trên newsfeed của mình ngập tràn hình ảnh bạn bè du lịch Đài Loan đí.

Đài Loan hot cả năm 2018 thì đến những ngày cuối năm lại hot (theo một nghĩa tiêu cực) không kém. Đó là việc một nhóm 152 người Việt bỏ trốn lại tại Đài Loan. Một scandal đúng nghĩa về du lịch. Tiếp nối, phía Đài Loan huỷ visa Quan Hồng và khiến cả cộng đồng yêu xê dịch xôn xao. Nhưng rất may là visa du lịch cá nhân, miễn visa có điều kiện vẫn không bị ảnh hưởng và Đài Loan sẽ lại tiếp tục trở thành một phần không thể thiếu trên bản đồ xê dịch của chúng ta.

Các Hãng Hàng Không

airplanes window view of sky during golden hour

Năm 2018 cũng là năm mà các hãng hàng không tại Việt Nam được nhắc đến nhiều. Thị trường du lịch phát triển dẫn đến việc bay trở thành một nhu cầu không nhỏ tại nước mình.

Năm vừa qua, 3 hãng giá rẻ VietjetAir, JetStar, AirAsia mở nhiều đường bay quốc tế với chi phí cạnh tranh. VietjetAir và JetStar cùng mở đường bay Nhật Bản, tăng chuyến đi Đài và Hàn Quốc, khiến du lịch Đông Á trở nên dễ tiếp cận hơn. AirAsia mở đường bay Philippines vào cuối năm 2017, dẫn đến 2018 đây là một trong những địa điểm hấp dẫn.

Tuy vậy, không phải tất cả đều là chủ đề vui, các hãng hàng không dính phải không ít scandal. VietjetAir có những sự cố như máy bay vừa mua đã bị hỏng. Hay việc hãng đón tiếp tuyển thủ U23 từ Thường Châu về nhưng lại diễn bikini phản cảm. Một tân binh trong ngành hàng không Việt Nam là Bamboo Airways trở thành “lời hứa suông” khi lịch cất cánh liên tục bị dời và giờ đã dời sang 2019.

Rối Loạn Chính Trị Ảnh Hưởng Đến Du Lịch

Image result for paris riots 2018

Rối loạn chính trị, xung đột cực đoan không phải là những điều mới, nhưng năm 2018 chứng kiến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới lâm vào khủng hoảng chính trị, thậm chí dẫn đến bạo lực. Điều đó khiến cho chúng ta – những người yêu xê dịch – e dè để ghé thăm hơn.

Paris và những cuộc biểu tình của phong trào áo vàng vào giữa tháng 10 năm nay không dừng lại ở 300,000 chữ ký mà còn những xung đột bạo lực tại kinh đô ánh sáng, tập trung vào quảng trường Champs-Élysées, làm thiệt hại Khải Hoàn Môn. Du lịch tại thủ đô nước Pháp bị đình trệ. Tuy nhiên, tình hình đã giảm nhiệt và hy vọng sẽ thấy sự phục hồi của Paris vào năm 2019.

Khi năm 2018 sắp kết thúc, vụ nổ bom đoàn xe khách du lịch của Saigontourist tại Ai Cập vào ngày 29/12 lại trở thành cơn chấn động nữa, cho thấy xung đột chính trị có thể ảnh hưởng tới du lịch như thế nào.

Chiếc Visa Hàn Quốc

photography of man wearing brown backpack near lounge on 6 bar

Năm 2018 không chỉ hoàn toàn là tin xấu, cũng có những tin tức vui tươi như chiếc visa Hàn Quốc cấp 5 năm cho công dân Việt Nam cư trú tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng đã là chủ đề bàn tán sôi nổi. Dự kiến đây là chương trình thí điểm, nếu thành công thì sẽ mở ra cho nhiều tỉnh thành khác nữa. Nên các bạn du lịch nhớ là quay về để nước mình hưởng nhiều chương trình visa du lịch tốt như vậy nữa nhé.

Những Địa Điểm Du Lịch Trong Nước

Related image

Trong năm 2018, Việt Nam xuất sắc khi Đà Lạt, Đà Nẵng, Sa Pa, v.v… liên tục trở thành tâm điểm du lịch, đốt cháy các mạng xã hội khi có một mùa hoa mới, hay một công trình như Cầu Vàng được xây lên. Không chỉ dừng ở việc được biết đến trong nước mà nhiều địa điểm còn được báo nước ngoài ca ngợi.

Cung Cấp Du Lịch Độc Lập

Năm 2018 tiếp tục lên ngôi mô hình kinh doanh du lịch tại gia, khi mỗi nhà đều mở homestay, cung cấp các dịch vụ thú vị như các trải nghiệm lớp học làm đồ ăn địa phương. Kinh doanh du lịch không còn dừng ở mức các công ty, tập đoàn nữa. Nếu như trước đây các homestay kinh doanh đơn giản hơn, theo dạng đăng bài Facebook hay truyền miệng nhau thì giờ đây, các homestay đã bắt đầu listing trên Airbnb, có fanpage, website đầy đủ. Những hộ kinh doanh này trở thành nguồn lực phong phú để trải nghiệm du lịch của chúng ta thêm nhiều lựa chọn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: