Hướng Dẫn Xin Visa Ma-Rốc (Morocco) Tự Túc

Có thể nhiều bạn đọc blog còn không biết Morocco là nước nào và ở đâu nữa đúng không? Morocco là một quốc gia Bắc Phi, có nhiều diện tích bao phủ bởi sa mạc. Morocco từng là thuộc địa của Pháp nên gần như cả nước đều nói tiếng Pháp cả. Morocco là điểm đến mà Cơ đã đưa vào bucket list từ lâu vì muốn được ghé thăm văn hoá Châu Phi xa lạ và được một lần bước chân trên sa mạc Sahara. Và trước chuyến đi, chúng ta phải chuẩn bị điều đầu tiên của hành trình là visa Ma-rốc. 

Các Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Xin Visa Ma-Rốc

  1. Passport bản chính và bản sao gồm tất cả các trang có dấu và thông tin cá nhân
  2. Hai hình 3cm x 4cm 
  3. Hai Tờ Khai Visa Ma-Rốc
  4. Giấy tờ chứng minh tài chính
    • Sổ tiết kiệm 100,000,000 VNĐ tối thiểu
    • Sao kê ngân hàng và các giấy tờ tài sản khác (giấy tờ xe hơi, giấy tờ nhà đất, v.v…)
  5. Giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập 
    • Nhân viên văn phòng: bản sao hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép có mộc công ty, bảng lương (phải có tiếng Anh, nếu không có tiếng Anh thì cần dịch công chứng).
    • Chủ doanh nghiệp: bản kê khai đóng thuế, bản photo giấy phép kinh doanh, bản photo giấy đăng ký mã số thuế.
  6. Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch 
    • Lịch trình du lịch cụ thể bằng từng thành phố, thời gian bạn có mặt ở Ma-rốc.
    • Booking khách sạn phải khớp với lịch trình du lịch.
    • Booking vé máy bay chỉ cần booking mà không cần thanh toán, Cơ không khuyến khích mọi người mua luôn vé máy bay khi chưa có kết quả visa.
  7. Bảo hiểm du lịch 
  8. Lệ phí visa: 545,000 VNĐ (single entry), 817,000 VNĐ (multiple entry) 

Nộp Giấy Tờ Như Thế Nào?

Tại Hà Nội

Bạn có thể ghé địa chỉ của Đại Sứ Quán Morocco tại Hà Nội để nộp trực tiếp.

Số 9 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội 

Số điện thoại:  0243 734 5586 – 0243 734 5587

Thời gian làm việc: 09:00 – 16:00

Website: http://moroccoembassy.vn/

Tại Sài Gòn

Bạn chỉ cần gửi toàn bộ hồ sơ tới địa chỉ ở trên để họ xét duyệt. Thường bạn nên gọi điện cho ĐSQ liên tục hoặc hỗ trợ qua dịch vụ để đảm bảo hồ sơ tới nơi và không bị lạc. Có thể nhờ người thân gửi hộ. Vì không có phỏng vấn, nếu có điểm nào chưa rõ thì ĐSQ sẽ gọi hỏi bạn sau không vấn đề gì cả.

Thời Gian Duyệt Hồ Sơ

Tương đối lâu, Đại Sứ Quán nói sẽ có trong 3 tuần nhưng 1 số trục trặc thì visa của mình có sau 1 tháng và còn sai ngày nhập cảnh của mình. Nên bạn hãy cố gắng nộp sớm thì tốt nhé. Bạn nên gọi cho ĐSQ để kiểm tra tình hình visa của mình.

hướng dẫn xin visa ma-rốc (morocco) tự túc lý thành cơ 2
Và đây là thành quả, sẵn sàng cho Morocco thôi!

3 Thoughts

  1. Chúc mừng anh. Nước đầu tiên ở châu Phi đúng ko ạ? Em vừa mới có visa Tunisia, 2 tuần nữa đi rồi. Đang định làm visa Morocco luôn mà không kịp. Hóng bài chia sẻ của anh lấy kinh nghiệm ạ!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s