2019, Hoa Anh Đào Sẽ Nở Sớm Tại Nhật Bản

Bạn chưa thật sự biết Nhật Bản đẹp thế nào nếu chưa bao giờ ghé qua vào mùa hoa anh đào (sakura). Cơ đi Nhật lần đầu vào thu, cũng đã đẹp lắm rồi, nhưng khi quay lại vào mùa xuân ngắm anh đào thì càng thêm thảng thốt. Và đã dành 10 ngày để ngắm loài hoa này. Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản là một sự kiện lớn: blog, tin tức cùng đưa tin, menu thức ăn lấy anh đào làm thành phần chính, chương trình trò chuyện và lễ hội theo sau những cây hoa khi chúng nở rộ trên khắp đất nước. Thậm chí còn có một từ tiếng Nhật, hanami, để chỉ việc đi picnic và ngắm hoa anh đào.

Khi nào mùa hoa anh đào bắt đầu?

Giờ đây, nhờ một dự báo từ Tập đoàn Khí tượng Nhật Bản (JMC), ước tính ngày hoa anh đào sẽ bắt đầu ra hoa (kaika) và nở rộ (mankai) ở 1.000 địa điểm trên cả nước, việc tìm ra nơi dễ dàng hơn bao giờ hết Bạn có thể đến với hanami trong năm nay.

Tương tự như năm ngoái, mùa hoa anh đào sẽ bắt đầu sớm hơn so với thường lệ, với đợt ra hoa đầu tiên xảy ra vào khoảng ngày 18 tháng 3 tại Kochi trên đảo Shikoku. Tại Tokyo, việc ra hoa dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào khoảng ngày 22 tháng 3 và thành phố sẽ thấy ngày nở rộ vào ngày 29 tháng 3. Ở Kyoto, hoa sẽ xuất hiện vài ngày sau đó: JMC dự đoán cây sẽ ra hoa vào ngày 25 tháng 3 và nở rộ vào ngày 2 tháng 4. Đến cuối quang phổ, cây cối ở Sapporo, một thành phố ở Hokkaido, dự kiến ​​sẽ ra hoa vào ngày 4 tháng 5 và nở rộ vào ngày 8 tháng 5.

Làm thế nào để ngắm hoa?

Dự báo nở hoa cao điểm không phải là vấn đề chỉ nhìn vào thời tiết dự đoán cho những tháng tới; Theo JMC, ngày ra hoa và nở rộ đầy đủ phụ thuộc vào các kiểu nhiệt độ từ tận mùa thu năm ngoái. Dữ liệu cũng kết hợp nhiệt độ thấp trong mùa đông, tình trạng tăng trưởng của cây anh đào, nhiệt độ tích lũy và dữ liệu trong quá khứ cho từng khu vực. Mùa hoa anh đào cao điểm rất ngắn và toàn bộ quá trình từ hoa đến khi nở cho đến khi rụng từ cây thường kéo dài hai tuần, cho hoặc nhận. Người xem hy vọng có thể nhìn thoáng qua những cánh hoa màu hồng và trắng không chỉ có thể kiểm tra ngày dự đoán trên trang web của JMC, mà còn theo dõi tiến trình của cây trong chín khu vực qua ba mức độ thức tỉnh, mức tăng trưởng và mức độ nở rộ. JMC tiếp theo sẽ cập nhật ngày ra hoa và nở rộ vào ngày 24 tháng 1.

Nơi ngắm hoa đẹp nhất ở Nhật Bản?

Nếu bạn đang ở Tokyo, hãy thử Shinjuku Gyoen, Chiyoda, công viên Yoyogi đầy mê hoặc. Hoặc ghé qua bài blog những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Tokyo của Cơ.

Nếu bạn ở Kyoto, hãy đi dọc con đường Nakaragi no Michi nổi tiếng, nơi bạn có thể đi dạo bên hồ dưới những bông hoa màu hồng và trắng trên đường đến Vườn Bách thảo Kyoto.

Ngoài ra, dưới chân núi Phú Sĩ cũng là lựa chọn không tồi, hay Hakodate cũng có một công viên ngắm hoa đẹp nhất nhì Hokkaido.

Chúc mọi người có chuyến săn hoa thành công nhé!

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản

 

4 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: