Những Địa Điểm Quay Game of Thrones Tôi Từng Đi Qua

Nhân dịp season cuối cùng của Game of Thrones đang đến gần, và trailer đầy đủ vừa được tung ra cho các fan hâm mộ. Cơ xin điểm lại những nơi từng quay Game of Thrones mà Cơ đã từng ghé qua, và đảm bảo đây sẽ là những nơi tuyệt đẹp mà bạn phải ghé tới một lần trong đời.

Alcázar de Seville, Tây Ban Nha (Thủ đô Sunspear của nhà Dorne)

dome building interior

Nơi đây là điểm đến trong chuyến Tây Ban Nha vào tháng 2 của Cơ, được ghé qua đây bạn sẽ được đi vào cung điện hoàng tộc, cũng là cung điện hoàng tộc của nhà Dorne, vương quốc phía Nam của Westeros. Tất nhiên cốt truyện trong phim không được hấp dẫn lắm, nhưng nếu theo dõi truyện, nhà Dorne là một nhánh truyện cực kỳ gây cấn và không thiếu những cú twist.

Vík, Iceland (Eastwatch cạnh biển)

Image may contain: mountain, sky, outdoor and nature

Ngôi làng bên bờ biển này là nơi Cơ ghé qua trong chuyến đi Iceland vào tháng 12/2017. Nơi đây là nơi quay Eastwatch, dù chỉ một khoảnh khắc nhỏ trong Season 7 thôi nhưng có thể nói bãi biển cát đen là nơi thú vị cần đến.

Kirkjufell, Iceland (phía Bắc tường thành)

Image may contain: 1 person, sky, cloud, mountain, outdoor and nature

Ngọn núi hình chiếc mũ này xuất hiện khi Jon Snow lên phía bắc tường thành và gặp Dạ Vương. Ngoài ra không chỉ đơn giản là nơi có ngọn núi đẹp mà còn là điểm ngắm cực quang tuyệt đẹp ở Iceland. Nhưng tiếc rằng ngày hôm đó Cơ đi lại có tuyết rơi khá nhiều nên không ngắm được cực quang vào buổi tối.

Ait Ben Haddou, Morocco (Yunkai)

bird's eye view of town

Xuất hiện ở tận Season 3 là thành phố nô lệ Yunkai ở Essos, nơi Daenerys giải phóng các nô lệ ở Vịnh Nô Lệ. Nhưng đây là nơi quay Game of Thrones gần nhất mà Cơ vừa đi vào tháng 2 năm nay. Thành phố này là phim trường của Gladiator, Cleopatra và rất rất nhiều phim nữa.

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: