Bí Kíp Sống Sót Qua Những Chuyến Bay Dài

Có lẽ đối với những bạn đi chuyến bay dài (trên 6 tiếng) đầu tiên, hẳn sẽ là sự thích thú không gì tả được. Cơ cũng từng như vậy. Nhưng chỉ cần bay xong, jetlag quật ngã, da môi, da mặt khô và cơ thể mệt lả, bạn sẽ thấy những chuyến bay dài không phải luôn là trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không có những chuyến bay như vậy, bạn sẽ không thể tới được địa điểm trong mơ của mình. Sau đây sẽ là những tips sau cũng hơn 20 chuyến bay dài đúc kết lại và chỉ cho bạn.

1. Mang Theo Một Túi Đồ Vạn Năng

Balô hay túi to hay vali mang lên máy bay sẽ mang được khá nhiều đồ, bạn hãy bỏ vào đó máy chụp ảnh, pin, laptop hay các đồ vật nặng và giá trị khác và hãy bỏ chúng ở ngăn chứa hành lý.

Còn túi vạn năng của bạn có thể là chiếc túi tote nhỏ gọn nhưng bên trong hãy nhớ mang những vật dụng bạn thường xuyên phải sử dụng và cần sử dụng trong suốt chuyến bay. Sau đây là những vật dụng Cơ bỏ trong túi tote bag của mình:

  • Bình đựng nước
  • Sạc điện thoại
  • Tai nghe
  • Kem dưỡng ẩm da mặt
  • Kem dưỡng tay
  • Kem dưỡng môi
  • Miếng che mặt để ngủ

Với những vật dụng đơn giản để trong túi, bạn sẽ luôn cảm thấy như ở nhà và không cần hở chút đứng dậy lấy đồ trong túi hay vali.

2. Ăn Uống Thông Minh

Image result for airplane food

Trong chuyến bay, bạn sẽ rất thèm ăn, thậm chí là cuồng ăn. Tiêu chí của Cơ là ăn nhiều rau, trái cây bỏ bớt tinh bột chứ không cần kiêng hết.

Bạn cũng cần canh thời gian của chuyến bay để ăn uống cho hợp với bữa ăn của mình thường ngày, đừng ăn bất kỳ lúc nào tiếp viên mang đồ ăn cho bạn.

Như chuyến bay đi Dubai của Cơ vừa rồi, bay lúc 12 giờ đêm, tiếp viên đem đồ ăn tối ra, mình sẽ ăn rất ít, chỉ dùng rau và hoa quả, bỏ qua tráng miệng và phần bột trong đồ ăn vì lúc đó là bữa khuya, hệ tiêu hoá sẽ phải hoạt động nhiều, sinh ra năng lượng khiến bạn khó ngủ. Sau đó gần giờ đáp, tiếp viên dọn ra bữa ăn gần với giờ bữa sáng của mình thường ngày nên mình sẽ ăn bình thường.

3. Luôn Luôn Bổ Sung Nước

Các bạn có thấy trong túi vạn năng của Cơ có bình đựng nước không? Đó là bí quyết của Cơ để không bị dehydrated khiến da khô.

person holding gray sports bottle near nozzle

Hãy nhờ tiếp viên đổ nước đầy bình cho bạn mỗi khi bạn hết nước, đừng ngại nhé. Vì sau nhiều chuyến bay, Cơ nhận ra nước đựng trong ly nhựa bé xíu sẽ không bao giờ đủ. Nên Cơ rút kinh nghiệm đem hẳn bình để đựng nước lọc và gọi thêm nước trái cây để uống.

Bạn nên hạn chế uống nước ngọt, bia, rượu, trà và cafe vì chúng đều là những thức uống khiến bạn phải bù nước nhiều hơn.

4. Luôn Phải Đi Ngủ

Dù ít dù nhiều, bạn cần phải đi ngủ. Dù máy bay có vô số phim bạn chưa xem, hãy nhớ ngủ thật nhiều vì sẽ giúp bạn vượt qua cơn jetlag cho những chuyến bay qua nhiều múi giờ khác nhau.

Hãy mang miếng che mặt và tai nghe để tách biệt bản thân khỏi ánh sáng tắt mở của máy bay, và âm thanh ồn ào xung quanh.

5. Đứng Dậy Di Chuyển

Trong thời gian bạn không ngủ, hãy nhớ luôn đứng dậy di chuyển một chút. Cơ thường hay ngại nên thường rút vào trong buồng vệ sinh để đứng co giãn người mà không sợ quê. Điều này giúp các khớp, các phần cơ của bạn không bị cứng và khiến cơ thể mệt mỏi sau chuyến bay dài.

6. Chọn Chỗ Ngồi Hợp Lý Theo Giờ Bay

Thông thường Cơ sẽ chọn chỗ ngồi bên lối đi vì dễ đi WC. Tuy nhiên, đối với những chuyến bay khuya mà bạn lên trên máy bay chắc chắn sẽ ngủ, hãy check-in chọn ghế ngồi ở cạnh cửa sổ để không bị người bên cạnh nhờ đứng dậy cho họ đi WC.

Ngoài ra, nếu check in online sớm, bạn nên ưu tiên chọn ghế ở lối thoát hiểm, dù ghế ở giữa cũng được vì leg room rộng hơn và ngủ thoải mái hơn đó.

Nếu quên check in online, đừng ngại nhờ nhân viên ở quầy check in lấy ghế mà bạn yêu thích nhé. Sau chục chuyến, Cơ đã chai mặt và luôn sẵn sàng nhờ họ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: