Trải Nghiệm Shilin Night Market

Tôi tới Shilin vào đêm gần cuối của chuyến đi. Sau khi đã tận hưởng những món ngon truyền thống của Đài Loan, tôi bắt đầu thèm thuồng những gì kỳ lạ một chút. Có thể không được gọi là “chính thống” nhưng không vì vậy mà không ngon miệng.

Shilin Night Market Lý Thành Cơ Travel Blog

Chợ đêm Shilin ở Đài Bắc là một trong những chợ đêm lớn nhất, phổ biến nhất ở Đài Loan và cũng là một trong những điểm nổi tiếng nhất của cuộc sống về đêm của Đài Bắc trong số các du khách. Nằm ở quận Đài Bắc Shilin, chỉ cách ga tàu điện ngầm Jiantan 70 mét.

Shilin Night Market Lý Thành Cơ Travel Blog Đồ Chiên

Mê cung ẩm thực bao gồm hai phần chín: ẩm thực địa phương, hàng hoá, và dọc theo rìa phía tây của chợ là Khu ẩm thực chợ đêm Shilin (B1 美食), một thiên đường ẩm thực dưới lòng đất.

Shilin Night Market Lý Thành Cơ Travel Blog Hào Trứng 1

Tuy nhiên, dưới khu vực B1 này sẽ chỉ bán những món ăn đặc sản phổ biến, bạn có thể tới đây dùng thử hào chiên trứng, tàu hủ thúi, các món Đài Loan kinh điển. Bạn chắc chắn cần thử món hào chiên trứng hoặc các món chiên đủ loại như dim sum, hải sản tại khu ẩm thực này. 

Shilin Night Market Lý Thành Cơ Travel Blog Hào Trứng

Nếu thèm thuồng đồ ngọt, tại đây có bán món taro ball kinh điển của Đài Loan mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hay những quầy bán trái cây bọc đường thơm ngon. Cảm thấy khát sau khi có tất cả những đồ ăn nhẹ ngon? Hãy thử lemon Aiyu jelly đây là sự lựa chọn đồ uống tốt nhất mà bạn có thể có trong buổi tiệc ẩm thực ở chợ đêm Shilin!

Nhưng ở khu trên mặt đất ngoài rìa khu chợ mới chính là hơi thở đương đại khiến thực khách thèm thuồng nhất.

Tại khu sạp bán hàng ngoài trời đông đúc này, hãy dành thời gian thưởng thức vô vàn hương vị như:

 

  • Beefsteak phủ phô mai chảy là món ăn nghe chẳng có chút gì Đài Loan cả, nhưng không vì vậy mà không đáng để trải nghiệm. Món này ở Shilin cũng chỉ 350 Đài tệ, và phục vụ trong hộp cầm tay vừa đi vừa ăn, hoàn toàn theo phong cách của ẩm thực đường phố Đài Loan. Hãy đến 起司先生 Mr.cheese 士林店 tại, No. 84號, Danan Road, Shilin District, Taipei City, Taiwan 111 để thưởng thức.
  • Nấm nướng Enoki cũng là một món luôn có hàng dài người xếp hàng. Những củ nấm khổng lồ được nướng tại quầy bên đường trong khu chợ Shilin, mỗi phần chỉ từ 150 Đài tệ, nhưng ăn có vị đậm đà và nấm tươi giòn. Nhưng nhân tố X khiến món nấm thêm đặc biệt chính là lớp bột có đủ hương vị như rong biển, wasabi, tiêu, chanh, mù tạc, và ớt giúp thổi bừng vị giác.

Shilin Night Market Lý Thành Cơ Travel Blog Juice

  • Nước trái cây thêm trân châu vừa hiện đại với nước trái cây, vừa đầy chất Đài với trân châu. Mỗi ly chỉ 90 Đài tệ, nhưng đủ ngon và lạ miệng cho tín đồ trà sữa vẫn thích uống trân châu mà lại muốn khoẻ đẹp.

Chợ đêm Shilin không chỉ tấp nập bởi ẩm thực đường phố ấn tượng mà còn những quầy bán hàng thời trang, phụ kiện.

Ngoài các món ăn đường phố ngon miệng, chợ còn trưng bày văn hóa Đài Loan với màu sắc sống động của thời trang giá rẻ, với các chủ cửa hàng thân thiện và nhiều quần áo giá rẻ! Hãy nhớ rằng chất lượng mà họ cung cấp không phải là đỉnh cao nhưng chắc chắn xứng đáng với mức giá mà bạn đang trả. Rải rác chợ còn có các máy chơi game và quầy trò chơi như ném phi tiêu, gắp thú giúp bạn tiêu khiển nữa nhé!

Đêm tại Đài Bắc chưa bao giờ nhàm chán với những chợ đêm như Shilin, và Shilin cũng chỉ là một trong 20 con đường ẩm thực bận rộn của Đài Bắc. Hãy tiếp tục khám phá!

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: