10 hãng xe bus giá rẻ ở Châu Âu

Đi Châu Âu khi tuổi còn trẻ, mình gặp nhiều trở ngại nhất về mặt chi phí. Cơ sở vật chất ở Châu Âu rất hiện đại, không thiếu các phương tiện để di chuyển giữa các nước với nhau. Thế nhưng vé máy bay, lẫn vé tàu đều có mức giá không hề rẻ. Mình thường xuyên chọn di chuyển giữa các địa điểm bằng xe bus với lý do tiên quyết là tiết kiệm chi phí, đi bus đêm còn tiết kiệm được 1 đêm nghỉ khách sạn nữa. Sau đây là các hãng bus giá rẻ mà bạn cần bỏ túi để đi du lịch Châu Âu tiết kiệm. Mỗi hãng sẽ có độ phủ tuyến nhất định ở một số nước chứ không có hàng nào đi tất cả các nước trong Châu Âu.

1. Eurolines

Eurolines là hãng xe có diện bao phủ rộng nhất toàn Châu Âu với hơn 36 nước và 600 điểm đến. Nhưng không phải chặng nào cũng có giá tốt, những chặng có giá tốt nhất là trong Pháp, từ Paris tới Zurich hoặc London.

2. Flixbus

Flixbus là hãng có độ phủ cao thứ hai với 28 nước, nhưng điểm đến của Flixbus lại đa dạng hơn với 1,200 điểm. Bạn có thể dễ dàng đặt Flixbus tới những ngôi làng xa xôi ở Áo hay Pháp mà Eurolines không phủ được. Một chương trình thú vị của Flixbus là package 5 điểm đến giá 99 euro, loại pass này có thời hạn 3 tháng và cho phép bạn đi 5 chặng của hệ thống Flixbus dễ dàng. Điểm cộng nữa là hệ thống wifi mạnh.

3. Ouibus

Cái tên nói lên nguồn gốc của hãng bus này: Pháp. Ouibus có độ phủ mạnh nhất ở Pháp và cho phép bạn đi trong Pháp với giá rẻ hơn so với Eurolines. Ngoài ra, những chuyến đi Bỉ, Hà Lan cũng có giá tốt. Mình đã từng book một chuyến từ Paris tới Brussels chỉ có 5 euro. Ouibus có dịch vụ tốt và ghế xe rộng, có jack cắm điện và wifi.

4. Student Agency Bus

Mình sử dụng hãng này khi đi từ Vienna đến Budapest. Dịch vụ của hãng là tốt nhất trong tất cả các hãng với cafe, trà, chocolate nóng phục vụ miễn phí. Nếu di chuyển quanh Czech, Hungary, Áo, Slovakia thì đây là lựa chọn hàng đầu. Hãng bus này các chuyến xe đều có tên Regiojet nên bạn cần chú ý, thấy Regiojet tức là đúng hãng.

5. Baltour

Nếu di chuyển bên trong nước Ý, đây là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm không đi xe lửa. Từ Florence tới Venice chí từ 15 euro.

6. Polskibus

Hãng bus này dịch vụ không hề tốt, nhưng giá lại cực rẻ. Mình đã đi từ Prague đến Warsaw với giá chỉ có 8 euro. Nên nếu muốn đi Ba Lan thì đây là lựa chọn tốt. Wifi và ghế ngồi rất ổn. Người lái xe và soát vé không giỏi tiếng Anh lắm.

7. Alsa

Hãng Alsa của Tây Ban Nha cho phép bạn đi quanh Tây Ban Nha và các nước láng giềng. Nếu đi xa hơn bạn sẽ cần nối chuyến với Eurolines.

8. Swebus

Swebus cho phép bạn di chuyển trong và các nước quanh Thuỵ Điển dễ dàng. Các tuyến Stockholm – Oslo cũng chỉ từ 17 euro.

9. Nettbus

Một lựa chọn nữa cho các hành trình Bắc Âu. Giá của hãng cạnh tranh hơn nữa và nếu book sớm sẽ có những chuyến từ Oslo – Copenhagen chỉ gần 20 euro.

10. Berlin Linien Bus

Nếu bạn đang có những chuyến đi đến Berlin thì nên kiểm tra hãng bus này, đôi khi có giá chỉ từ 9 euro mà thôi. Network hoạt động của hãng cũng rất lớn, tất nhiên nhiều nhất tại Đức nhưng cũng nới rộng ra hơn 300 địa điểm khác nhau khắp Châu Âu.

Mẹo chọn bus

Xe bus Chau Au

Mình thường dùng trang Omio.com để so sánh và tìm các loại xe sẽ cần đi. Nếu bạn không dự định đi nhiều nước và không cần mua các loại pass thì mình khuyên nên sử dụng website này để so sánh giá giữa các hãng bus cũng như tàu.

    

 

 

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: