Ghé Thăm Chợ Hoa Bloemenmarkt, Amsterdam

Amsterdam Houses

Nếu đã đến Amsterdam, bạn không thể không ghé những kênh đào từ thế kỷ 17 và những ngôi nhà san sát đặc trưng của Hà Lan. Nhưng bạn có biết rằng còn một nơi đáng để ghé thăm một lần nằm ở trung tâm Amsterdam: chợ hoa Bloemenmarkt. 

Lịch Sử Chợ Hoa

Flower market

Bloemenmarkt là chợ hoa nổi duy nhất trên thế giới được xây dựng từ năm 1862. Toạ lạc tại trung tâm Amsterdam bên dòng sông Singel ở dòng kênh phía nam thành phố. Chợ hoa có hơn 15 cửa hàng hoa và một loạt cửa hàng quà lưu niệm. Nơi đây là nơi cung cấp hoa đi khắp trung tâm Amsterdam.

Cửa hàng hoa bloemenmarkt Amsterdam

Hoa không phải là một món quà theo dịp với người Hà Lan mà là một nhu yếu phẩm. Tôi đã đến một ngôi nhà của ít nhất 2 người bạn Hà Lan và đều thấy họ có những bình hoa tươi luôn nổi bật trong gian bếp và rất nhiều chậu hoa ở ban công. Nên dễ hiểu khi chợ hoa tại Amsterdam có lịch sử lâu đời và được ưa chuộng như vậy.

Mua gì ở Bloemenmarkt

Flowershop bloemenmarkt Amsterdam

Hoa gần như là điều tiên quyết và có rất nhiều cửa hàng tại đây bán hoa từ chậu đến cành quanh năm dù là mùa dông sẽ có cây thông Giáng Sinh. Tôi có dịp ghé qua đây vào mùa xuân nên từ tulip đến phong lan hay thuỷ tiên đều đang nở rộ và bày bán rất nhiều.

Hạt giống hoa là một điểm thú vị khi ghé Bloemenmarkt. Người Châu Âu, đặc biệt là người Hà Lan thích tự trồng hoa và nhìn thành quả của mình, nên hạt giống các loại hoa được bày bán rộng rãi.

Bloemenmarkt shop

Quà lưu niệm là một phần mà người xê dịch như tôi rất thích. Ở đây giá của một miếng nam châm cực đẹp chỉ có 1 euro, trong khi nhiều chỗ khác có thể lên tới 3 euro. Và bạn có thể mua bưu thiếp, tượng, cầu tuyết trang trí trong nhà.

Bloemenmarkt ở đâu

Amsterdam Canals

Địa chỉ: 

Singel 630 to 600
1017 AZ   Amsterdam
The Netherlands

Giờ mở cửa: 

Thứ 2 – 7: 9 AM – 17:30 PM

Chủ Nhật: 11:30 AM – 17:30 PM

7 comments

  1. Wow tuyệt vời!!! blog của anh có cả T.Việt và T.Anh nữa. Em cũng rất muốn như anh đây đi du lịch đây đó rồi chụp lại những khoảnh khắc, những cảnh vật thật tuyệt đẹp và đơn giản là để lưu giữ lại những cảm xúc khi mình đặt chân tới đó. Những bài viết của anh rất là hữu ích. Hy vọng anh ra những bài viết hay nhiều hơn nữa ^^

    Liked by 1 person

    1. Cảm ơn em nhiều nhé, cảm giác là cá nhân lắm nhưng anh may mắn có những trải nghiệm vui và đẹp trong gần như mọi hành trình của mình ^^ Mong em sẽ tiếp tục ủng hộ blog.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: