Vịnh Lan Hạ, Vẻ Đẹp Ẩn Mình Ở Nam Hạ Long & Trải Nghiệm Du Thuyền 5 Sao

Dù Hạ Long được vào danh sách những nơi phải đến khi tới Việt Nam, nhưng thật hổ thẹn thay mình lại chưa từng một lần đến dù là người Việt Nam. Nhân một ngày cuối tháng 10 nhẹ nhàng thu miền Bắc, mình quyết định bắt chuyến bay đến Hà Nội ngủ một đêm, sáng hôm sau lên xe đến Hạ Long, lên thuyền và… lần đầu tiên đến đây mình quyết định sẽ đến một nơi ít xô bồ hơn là Vịnh Lan Hạ để trải nghiệm chậm rãi hơn.

Vịnh Lan Hạ Vẻ Đẹp Ẩn Mình

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 10

Nằm ở phía Nam Vịnh Hạ Long, phía Đông đảo Cát Bà, Vịnh Lan Hạ là một viên ngọc thô mộc mà ít du khách trong nước biết đến. Tuy nhiên, với hơn 400 hòn đảo lớn bé trong vịnh, đây được xem là Vịnh Hạ Long thứ 2 của miền Bắc Việt Nam, với cảnh sắc chẳng thua kém người anh em kế bên mình.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 11

Điểm khác biệt lớn nhất của Vịnh Lan Hạ chính độ phủ xanh của các hòn đảo trong vịnh, không bị trọc như Hạ Long. Ngoài ra, những bãi cát vàng dưới chân núi cũng là địa điểm thú vị cho những buổi tắm biển nhẹ nhàng.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 7

Cũng giống như Hạ Long, Vịnh Lan Hạ sở hữu những hang động thạch nhũ đầy ấn tượng.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 5

Bạn có thể chọn đi thuyền gỗ có người lái nhẹ nhàng, hoặc thử thách hơn giống mình, chọn thuyền kayak để tự mình đi xuyên qua những hang động và cảm nhận sự mát rượi của trời đất.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 13Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 8

Một hang động mình được dịp ghé qua tên Hang Sang – Hang Tối nổi bật vì khi đi vào trong sẽ tắt nắng hoàn toàn, nhưng khi ra sẽ được ngay đợt nắng chiếu rực rỡ.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 4

Vịnh Lan Hạ tuy được ít khách Việt biết đến nhưng khách nước ngoài rất yêu thích vì sự nhẹ nhàng, thiên nhiên không kém cạnh bất cứ đâu, cũng như thiếu đi sự xô bồ vì quá đông du khách. Thời điểm thích hợp để ghé thăm nơi đây từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này có nắng đẹp và trong lòng. Thời điểm mình đi tháng 10 lại có không khí mát rượi rất dễ chịu cho các hoạt động ngoài trời.

Trải Nghiệm Du Thuyền 5 Sao

Nhiều bạn đến Vịnh Lan Hạ sẽ đi kiểu trong ngày, nhưng vì ít khi ra Bắc nên mình quyết định ở lại du thuyền để trải nghiệm sâu hơn. Quả thực, đó là quyết định đúng đắn. Khi đặt du thuyền, bạn sẽ được đón từ Hà Nội đến thành phố Hạ Long, sau đó từ Tuần Châu sẽ có thuyền chở đến du thuyền Indochine để 2 ngày “sống trên biển” bắt đầu.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 3

Du thuyền Indochine mình lựa chọn nằm trong những du thuyền lớn nhất miền Bắc Việt Nam với 43 cabin, cùng nhà hàng, jacuzzi, rooftop đầy đủ. Các bữa ăn đều được phục vụ trên tàu khiến bạn chỉ việc ngồi xuống và thư giãn mà thôi.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 2

Du thuyền cũng sắp xếp rất nhiều hoạt động cho du khách để cứ vài giờ là có một hoạt động nên 2 ngày 1 đêm trên thuyền chưa bao giờ nhàm chán.

Ngày 1:

  • Chèo thuyền kayak ở hang Sáng – Tối
  • Tắm tại thuyền
  • Lớp học nấu ăn
  • Bữa tối lãng mạn trên rooftop
  • Câu mực vào 9 giờ tối

Ngày 2:

  • Tập Thái Cực Quyền buổi sáng
  • Vào trong đảo đi trek nhẹ
  • Bữa sáng

Các hoạt động đều rất phù hợp cho mọi người và có thể tuỳ chọn tham gia hay không. Như mình không thích nấu ăn thì có thể bỏ qua, hoặc không thể dậy sớm nổi thì cũng có thể bỏ qua tập thể dục buổi sáng.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co
Cabin của Cơ

Điểm mình thích nhất của việc ngủ trên du thuyền chính là mỗi cabin đều được bao quanh bởi non nước hữu tình của Vịnh Lan Hạ. Mỗi lúc tàu di chuyển, cảnh vật thay đổi theo, ta có thể ngồi bên ban công để đọc sách, uống trà và tận hưởng cảm giác sống trên mặt nước thật sự.

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 9

Vinh Lan Ha Ly Thanh Co 1
Bạn có thể ngồi đây để đọc sách

Điểm trừ lớn nhất chính là việc kết nối Internet. Trong lúc tàu di chuyển, 3G dường như không hoạt động được và nhiều lúc mất sóng. Wifi của thuyền cũng rất chậm, nên bạn có công việc gì cần giải quyết thì chắc chắn sẽ thấy khó chịu. Nhưng mình thì chỉ muốn thư giãn sau những ngày mệt mỏi nên việc “bắt buộc” ngắt kết nối cũng là điều tốt.

Khi trở về đất liền lại tràn đầy năng lượng và sẵn sàng yêu sống.

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: