Lãng đãng ngày mưa Zürich

Tram in Zurich, Switzerland

Khuyến cáo! Đây không phải một bài blog đầy những mẹo vặt du lịch hay ho để bạn đọc và ứng dụng vào chuyến đi Thuỵ Sĩ sắp tới của mình. Đơn giản, đây là một bài blog nghỉ ngơi đúng nghĩa, nhẹ nhàng và từ tốn. Đôi khi, chân đi cũng mỏi, cần nghỉ ngơi và như thế thì không có gì nhiều để viết ngoài một ngày mưa đáng yêu ở Zurich.

Zurich, Switzerland

Mình là chân đi, thích đi lắm, đến độ mới qua Châu Âu được 3 ngày, chân đã bị phồng giộp, thiếu điều sắp chảy máu tới nơi. Nhưng hôm nay Zurich chắc thương chân mình nên cản mình bằng một ngày mưa rả rích và dai dẳng, kèm những cơn gió buốt người.

Zurich, Switzerland

Street Art in Zurich, Switzerland

Zurich, Switzerland

Zurich rất đáng yêu, chỉ cần dạo một vòng bên dòng Limmat, bạn đã có thể thấy được toàn vẹn cả thành phố. Tuy chỉ nắng vỏn vẹn 30 phút từ lúc bước ra đường tầm chín giờ sáng, nhưng cũng đủ ngắm nhìn Zurich thật yên bình, với những chú thiên nga bên bờ hồ Zurich, ánh nắng len lỏi vào màu cờ treo trong phố cổ.

Zurich lake

Zurich, Switzerland

Hôm nay không phải là ngày đi tứ phương tám hướng như mọi khi, vì đôi khi người lữ khách cùng cần một chút xả hơi cho đôi chân thêm mạnh mẽ mà đi tiếp. Hôm nay là một ngày lãng đãng như vậy, khi Zurich cho mình cả ngày ngồi trong những quán café khác nhau ngắm nhìn từng chiếc tram đỏ hoặc xanh chạy qua đường và nhâm nhi ly cappuccino nóng hổi.

Tram in Zurich, Switzerland

Tram in Zurich, Switzerland

5 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: