Ga Tàu Cũ Tráng Lệ Nhất Thế Giới Tại Paris

Bảo tàng d'Orsay Pháp Paris Musee d'Orsay sảnh chính main hall clock

Hẳn ai tới Paris, nước Pháp, đều trầm trồ với vẻ đẹp kỳ diệu của thành phố và đặc biệt là những bảo tàng tráng lệ. Một địa điểm không thể không tới là Musée du Louvre khổng lồ với những tác phẩm kinh điển như bức hoạ Mona Lisa, đôi cánh chiến thắng. Nhưng bạn có biết rằng có một bảo tàng tại Paris, kém nổi tiếng hơn nhưng luôn được nhiều trang web du lịch đánh giá là đẹp nhất Paris? Musée d’Orsay.

Nhà Ga Cũ Đắt Giá Nhất Thế Giới

Bảo tàng d'Orsay Pháp Paris Musee d'Orsay kiến trúc trần

Nằm bên dòng Seine, bảo tàng d’Orsay được xây dựng trên một ga tàu cũ. Bảo tàng là phòng tranh nghệ thuật lớn nhất Châu Âu và là bảo tàng có nhiều tuyệt tác nghệ thuật Ấn tượng và hậu Ấn tượng lớn nhất thế giới với những cái tên như Monet, Van Gogh, Manet, Degas. Nên có thể nói Musée d’Orsay là ga tàu cũ đẹp nhất và đắt giá nhất thế giới với những bức hoạ trưng bày ở đây lên tới hàng chục triệu Euro.

Bảo tàng d'Orsay Pháp Paris Musee d'Orsay sảnh chính main hall

 

Cảm giác của mình khi vào nơi này là sự thoáng đãng của một nhà ga với trần cao và một chiếc đồng hồ khổng lồ cùng kiến trúc Pháp bắt mắt. Nhiều tượng được đặt ở chính giữa. Nhưng cũng như một ga tàu, người đến phải rẽ ra khỏi đại sảnh mới tới được bến mình cần. Hãy rẽ ra khỏi con đường đầy tượng đá mỹ miều ấy mà bắt đầu khám phá những bức hoạ tuyệt tác và được xem như là báu vật của thế giới nhiều vô kể tại bảo tàng này.

 

Thông Tin Khi Ghé Thăm Bảo Tàng

Khi có dịp đến Paris một ngày dù nắng đẹp hay mưa rơi, bảo tàng d’Orsay vẫn đáng cho ta đến ngắm nhìn những kỳ công của con người đã tạo nên.

Giá vé bình thường là 12 euro. Nếu bạn dưới 18 tuổi, thì vào bảo tàng hoàn toàn miễn phí nhé. Còn nếu bạn từ 18 – 25 tuổi thì chỉ còn 9 euro thôi. Nước Pháp luôn chào đón những bạn trẻ đến thăm và ngắm nhìn thành tựu của mình.

Bảo tàng d'Orsay Pháp Paris Musee d'Orsay clock

Bảo tàng d'Orsay Pháp Paris Musee d'Orsay

5 comments

  1. Haha, mới coi cái tựa & nhìn hình chị nghĩ ủa ga nào sao nhìn lạ vậy ta, khg có toa tàu hay đường ray xe lửa gì hết. Đọc bài mới biết là bảo tàng. Note lại lần sau phải đi mới đc. 2 năm trước chị đi Paris 4 ngày mà đi với trai, mê trai nên đi bảo tàng… hàng không cho trai vui lòng chứ kg có đc art art như vầy :)))

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: