Bước Vào “Không Gian Vô Hạn” Của teamLab Borderless Tokyo

Mori Building Digital Art Museum: teamLab Borderless (Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số Mori Building: teamLab Borderless) được quảng bá là bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Bảo tàng được khai trương tại Odaiba vào ngày 21 tháng 6 năm 2018 trước sự đón nhận cuồng nhiệt của công chúng và dần trở thành một điểm đến không thể thiếu của bất kỳ ai đang có ý định đến Tokyo du lịch và Cơ cũng không thể không phấn khích khi lần đầu đến không gian “vô hạn” này.

Nhóm teamLab là một nhóm các nghệ sĩ, nhà khoa học đã có nhiều triển lãm tại Nhật Bản và toàn thế giới trong những năm gần đây. Mặc dù khởi nguồn của nhóm là Nhật Bản nhưng mãi đến năm 2018, công trình dài hạn này mới được xuất hiện đầu tiên tại Tokyo.

Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 1

Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số Mori Building: teamLab Borderless không giống như bất kỳ bảo tàng nào mà bạn từng thấy. Không gian 10.000 mét vuông này sử dụng 520 máy tính và 470 máy chiếu để tạo ra trải nghiệm kích thích cả năm giác quan. Ở đây, không có ai hướng dẫn cách bạn tận hưởng không gian này, vì vậy hãy để sự tò mò và trí tưởng tượng của bạn lang thang, và chọn bất kỳ con đường nào để bắt đầu.

Digital Art Museum Mori Building: teamLab Borderless có những gì?

Các Gian Phòng Nổi Bật Nhất

Mỗi lần bước vào cùng một gian phòng, bạn vẫn có cảm giác như bước vào nơi ấy lần đầu tiên. Các artwork chuyển động liên tục, giữa các gian phòng khác nhau, một lúc đang là rừng hoa lá, chốc sau lại biến thành bầy côn trùng chao lượn, từ mùa này đổi sang mùa khác trong chớp mắt. Bảo tàng có cái tên “Borderless” quả không ngoa vì không gian này dường như là “vô biên giới”, các artwork cứ thế di chuyển dường như là theo ý chúng (tất nhiên đã được nhóm teamLab sắp xếp từ trước).

Bảo tàng có vô vàn những backdrop hoàn hảo cho bạn post lên Instagram hoài không chán. Những gian phòng nổi bật nhất teamLab Borderless là: Crystal World (Thế Giới Pha Lê), Athletic Forest (Khu Rừng Thể Thao) và Forest of Resonating Lamps (Khu Rừng Đèn Cộng Hưởng). 

Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 5

Crystal World cho bạn trải nghiệm bước vào chiều không gian ngoài vũ trụ với đèn chạy như các vì tinh tú. Bức tường, trần nhà, lẫn sàn đều được lót gương càng tạo sự vô cực trong không gian này.

Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 3

Atheletic Forest vừa có những không gian đẹp nhất trong bảo tàng với khu thác nước khổng lồ, rừng hoa lan.

Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 4Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 2Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 1Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 6

Điểm đặc biệt nhất của Atheletic Forest nằm ở việc những không gian được mô phỏng như đang đi trong rừng với dốc đá, những lớp nệm tạo cảm giác lún để ta có cảm giác đang đi giữa một khu rừng huyền ảo tạo nên bởi hàng trăm máy chiếu.

Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 10

Còn Forest of Resonating Lamps là không gian của hàng trăm chiếc đèn đổi màu liên tục, khu vực này rất được ưa chuộng và Cơ phải xếp hàng 30 phút mới được vào, mỗi lần vào chỉ được 2 – 3 phút rồi phải đi ra, nhưng trải nghiệm thật sự choáng ngợp.

Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 9Teamlab Borderless Tokyo Lythanhco 7

Trái ngược với nhiều bảo tàng khó tính khác trên thế giới, teamLab Borderless cho phép bạn mang máy ảnh và điện thoại vào để thoải mái chụp ảnh, nhưng bạn nhớ đừng dùng đèn flash.

Khu Vực Cho Trẻ Em

Thực tế khu vực nào cũng phù hợp với trẻ em lẫn người lớn, nhưng Atheletic Forest có thêm những để bạn có thể tạo ra các hành tinh, hoặc một hố đen, với mỗi lần nhảy trên tấm bạt lò xo Multi-Jumping Universe, trượt xuống một cánh đồng hoa quả trong khu rừng ánh sáng. Lưu ý rằng bạn phải có giày dép phù hợp ở đây như giày sneakers.

Ngoài ra, tại Sketch Aquarium, trẻ em và cả người lớn có thể ngồi vẽ lên một khung tranh có sẵn của các loài động vật biển, sau đó các bức hoạ amateur này sẽ được scanned lên và chúng sẽ xuất hiện trên tường của thuỷ cung kỹ thuật số này.

Thư giãn trong En Tea House

Cuối cùng, sau khi đi bộ và chơi, bạn có thể muốn đắm mình trong sự yên tĩnh của En Tea House. Trong không gian mờ ảo, yên tĩnh này, bạn có thể thư giãn với một tách trà, họ giới thiệu trà xanh yuzu với giá 500 Yên. Xem hoa kỹ thuật số nở trong cốc của bạn, cánh hoa của chúng rải rác thường xuyên.

Tóm lại, teamLab Borderless là một trải nghiệm độc đáo, đáng nhớ cho mọi lứa tuổi, cũng như một nơi để thưởng thức nghệ thuật kết hợp với công nghệ tại Nhật Bản. 

Giá vé vào Mori Building Digital Art Museum: teamLab Borderless

Một vé người lớn có giá 00 3.200, trẻ em nhận được 1.000 và người khuyết tật có thể nhận được vé với giá 1.600. Vé cũng có sẵn để mua trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên mua vé trước, vì vé vào cửa tại chỗ có thể hết (hoặc không được bán hết, nếu vé trực tuyến bán hết).

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: