10 Trải Nghiệm Phải Thử Khi Lần Đầu Đến An Giang

Lần thứ 2 đến An Giang, nhưng cảm xúc dành cho mảnh đất này vẫn vẹn nguyên như lần đầu. Có những trải nghiệm cũ Cơ đã thử như ngắm hoàng hôn trên núi Sam, đi rừng tràm Trà Sư và cũng có nhiều trải nghiệm mới tinh chưa bao giờ thử. Sau đây là những hoạt động, trải nghiệm bạn nhất định phải thử trong chuyến đi An Giang cho riêng bạn!

Thăm Thánh Đường Hồi Giáo Jamiul Azhar

Tại An Giang có sự giao thoa nhiều tín ngưỡng khác nhau, bạn sẽ thật ngạc nhiên khi thấy có một Thánh Đường Hồi Giáo lớn và đẹp như Jamiul Azhar ở bên dòng Bassac với màu trắng và điểm xuyết màu xanh lục bảo. Tại đây, nếu may mắn đến đúng giờ cầu nguyện, bạn sẽ được trông thấy người địa phương đến và hành lễ.

Địa chỉ: 656 Châu Giang, Châu Phong, Tx. Tân Châu, An Giang. Hoặc từ bến phà Châu Giang từ phía Châu Đốc đi qua rồi rẽ phải vài trăm mét là đến.

Ngắm Hoàng Hôn Trên Núi Sam & Trải Nghiệm Hồ Bơi Vô Cực

Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Châu Đốc và An Giang nằm ở một ngọn núi thiêng trong vùng là Núi Sam. Tại đây cũng là nơi có khách sạn Victoria Núi Sam đẹp và bạn có thể trải nghiệm hồ bơi vô cực ở đây nhìn ra toàn cảnh đồng lúa phía dưới.

Xuôi Thuyền Khám Phá Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư nằm cách trung tâm thành phố Châu Đốc 30 phút lái xe đi về hướng Tri Tôn. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm đi thuyền xuyên vào khu rừng sinh thái, ngắm chim muông chao lượn và cảm nhận một không gian xanh mát giữa cái nắng gắt của miền Tây.

Cầu Nguyện Ở Đình Thần Châu Phú

An Giang Lythanhco 5

Đình Thần Châu Phú còn có tên gọi là Đền Lễ Công, hay Đền Ông là nơi ban đầu được xây dựng lên để thờ ông Nguyễn Hữu Cảnh. Đây là đình lớn nhất của tỉnh và được đánh giá là di tích lịch sử quốc gia. Đình đến ngày nay vẫn còn giữ những biển phong thần cho Nguyễn Hữu Cảnh từ thời Minh Mạng, Tự Đức cùng nhiều bia ký, liễn đối, lư hương có giá trị lịch sử. Mùng 9, 10, 11 tháng 5 Âm Lịch tại đây đều có lễ cầu an trọng thể.

Hồ Tà Pạ, Tuyệt Tình Cốc An Giang

An Giang Lythanhco 17

Nổi tiếng gần đầy vì những khung hình ảo diệu của mình. Hồ Tà Pạ là một hồ xanh ngọc lục bảo đặc biệt với độ sâu 17 mét, rất nguy hiểm cho việc bơi lội, nhưng hoàn hảo cho việc ngắm cảnh thiên nhiên. Hồ nằm trên một ngọn đồi cao nên từ hồ có thể phóng tầm mắt nhìn ra những cánh đồng bạt ngàn của khu vực Tri Tôn.

Tuy nhiên, lúc Cơ tới thì thấy xung quanh hồ rác khá nhiều do các bạn trẻ tụ tập đông quanh hồ ngắm cảnh. Hy vọng, chính quyền địa phương có biện pháp bảo tồn để giữ vẻ đẹp tự nhiên cho hồ.

Lái Xe Giữa Đồng Thốt Nốt Tri Tôn

An Giang Lythanhco 4

Những cánh đồng thốt nốt chính là biểu tượng của An Giang, bạn có thể ăn chúng trong chợ, nhưng để ngắm những hàng cây thốt nốt tự nhiên thì hãy đi trên cung đường từ Châu Đốc đến Tri Tôn để ngắm nhìn.

An Giang Lythanhco 3

Thăm Chùa Ông, Châu Đốc

An Giang Lythanhco 9

Hay còn gọi là Chùa Quan Vũ là một ngôi đền người Hoa thờ Quan Vũ (Quan Công), kiến trúc của ngôi đền sẽ làm bạn liên tưởng như được đặt chân đến khu người Hoa tại Quận 5, Sài Gòn. Đến đây mới thấy sự đa dạng về tín ngưỡng tại An Giang, vừa có Thánh Đường Hồi Giáo, có đình theo kiểu thuần Việt, có chùa Phật Giáo, và còn có cả đền thờ Quan Công theo tín ngưỡng người Hoa.

An Giang Lythanhco 1

An Giang Lythanhco 10

Ở Tại Khách Sạn Xịn Nhất Châu Đốc

An Giang Lythanhco 16

Victoria Châu Đốc là một khách sạn 4 sao tuyệt đẹp nằm bên dòng sông Bassac. Nếu Victoria Núi Sam là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất An Giang thì, Victoria Châu Đốc là nơi ngắm bình minh đẹp nhất. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn bình minh từ cửa phòng của mình phóng tầm mắt ra dòng sông.

An Giang Lythanhco 15An Giang Lythanhco 2An Giang Lythanhco 13

Khách sạn có một hồ bơi lớn nhìn ra sông, với nhà hàng view sông thanh bình. Tại đây, bạn có thể tận hưởng quầy bar, chơi billiard, hoặc mượn xe đạp miễn phí để đạp xe khám phá Châu Đốc. Ngoài ra, hằng ngày khách sạn có dịch vụ thuyền chở từ bến đi Phnom Penh và về trong ngày rất phù hợp để khám phá thêm nước bạn bằng đường thuỷ.

Đi Chợ Châu Đốc

An Giang Lythanhco 6

Chợ Châu Đốc có rất nhiều đặc sản địa phương như mắm, bánh bò, trái cây tươi địa phương, khi lạc vào đây sẽ là cả thiên đường ẩm thực ăn uống của Châu Đốc nói riêng và An Giang nói chung hiện lên.

An Giang Lythanhco 7

Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi cung cấp hoa tươi mỗi khi có dịp lễ hội và thờ cúng trong vùng.

Măm Măm Món Ngon An Giang

Miền Tây nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và An Giang cũng không ngoại lệ, hãy cùng xem danh sách sau để thử các món ăn địa phương nổi tiếng nhé:

  • Bún cá Châu Đốc
  • Thốt nốt tươi
  • Canh chua cá
  • Lẩu mắm Châu Đốc
  • Bò bảy món Núi Sam
  • Cơm tấm Long Xuyên
  • Xôi phồng Chợ Mới

 

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: