Đi Châu Âu Nên Bay Hãng Hàng Không Nào?

Đi Châu Âu nếu biết lên kế hoạch một chút thì không quá đắt như nhiều bạn nghĩ. Nhưng chi phí đắt nhất chuyến đi đến từ vé máy bay. Trong bài này mình sẽ gợi ý một số hãng hàng không mình đã từng đi phân ra thành 3 tiêu chí:

  • Bay thẳng
  • Nhiều điểm đến
  • Rẻ nhất

Các hãng hàng không bay thẳng tới Châu Âu từ Việt Nam

Image result for vietnam airlines

Tại Việt Nam chỉ khá ít hãng có đường bay thẳng tới Châu Âu là Vietnam Airlines và Air France. VNA có 2 chặng bay thẳng tới Châu Âu là Sài Gòn/Hà Nội – Paris/Frankfurt/London, VNA cũng bay thẳng tới Moscow (Nga). Air France chỉ bay thẳng tới Paris và đôi khi sẽ ghép chung với VNA nếu không đủ hành khách.

Các hãng lạ hơn có thể kể đến như Swiss Air bay thẳng tới Zurich nhưng giá khá đắt. Tiếp theo là Bamboo Airways cũng sắp mở đường bay Hà Nội – Prague.

Giá của các hãng này do bay thẳng nên thường đắt, rẻ nhất là 18,000,000 VNĐ và lên tới 25,000,000 VNĐ. Nếu bạn muốn bay đến các thành phố khác thuộc Châu Âu thì phải transit hoặc đi các phương tiện đường bộ.

Các hãng hàng không bay tới nhiều địa điểm ở Châu Âu

white airliner

Turkish Airlines là một hãng có dịch vụ tuyệt vời. TK cũng có đường bay tới rất nhiều địa điểm ở Châu Âu. Nên dù bạn muốn tới Copenhagen, hay Rome, bạn đều có lựa chọn dễ dàng. TK tới hầu hết các thành phố lớn ở Châu Âu. Dịch vụ của hãng rất rất đã, mình bay hãng này trong chuyến đi Châu Âu thứ 2, dịch vụ ân cần, còn cho hẳn một pack đồ có vớ, bịt mắt ngủ, lotion, bàn chải và kem đánh răng để bạn dùng và đem về nữa chứ. Bạn sẽ transit ở Istanbul và có thể tận dụng thời gian này để đi city tour hoàn toàn miễn phí của Turkish Airlines. Nên lưu ý xin miễn visa Thổ Nhĩ Kỳ trước nhé.

white plain parked during daytime

Emirates Airlines là một hãng có đường bay đa dạng nữa và có độ phủ không thua gì TK. Dịch vụ của Emirates quá nổi tiếng rồi. Bạn sẽ quá cảnh ở Dubai và có thể transit và sử dụng city tour miễn phí. Nên lưu ý liên hệ phòng vé ở Việt Nam để họ cung cấp cho bạn visa Dubai.

Thai Airways & Singapore Airlines cũng là hai hãng có nhiều điểm đến tại Châu Âu, điểm cộng của 2 hãng là bay quá cảnh gần ở Bangkok & Singapore.

4 hãng này đều có nhiều điểm đến tại Châu Âu, dịch vụ lại tốt, tuy nhiên Emirates & Turkish là nhiều địa điểm nhất, giá vé tầm 16,000,000 – 22,000,000 VNĐ nếu book sớm vào đợt khuyến mãi nhé.

Các hãng giá rẻ bay tới Châu Âu

Rẻ đồng nghĩa với dịch vụ sẽ kém một chút, thời gian transit cũng lâu hơn, nhưng nếu bạn hy sinh được những chuyện đó thì cũng đáng thử để sớm được bay đi Châu Âu chứ nhỉ?

1497897920798

AirChina, China Southern, & China Eastern ba bạn này quá cảnh lần lượt ở Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải. Dù không book sớm nhưng giá chỉ từ 13,000,000 VNĐ. Nếu book cận quá thì có thể tăng tới 17 hay 18,000,000 VNĐ, nhưng nhìn chung giá rất được. Chỉ tội cái là đồ ăn hơi dở, toàn đồ khô, nhưng nhân viên rất dễ thương. Đường bay rẻ nhất là bay tới Paris nhé.

China Airlines nghe tên tưởng của Trung Quốc nhưng thật ra là của Đài Loan bạn nhé. Giá vé của hãng dao động 13,500,000 – 16,000,000 VNĐ. Giá khá tốt và các đường bay chính của hãng này thường đến Amsterdam, Paris.

aeroflot_1-984x554

Aeroflot là hãng của Nga, thật sự dịch vụ tốt và đường bay tới rất nhiều điểm ở Châu Âu không thua gì 3 hãng ở trên. Giá từ 15,000,000 – 18,000,000 VNĐ tuỳ theo địa điểm bạn chọn. Điểm trừ của hãng là bay máy bay nhỏ nên khi gặp turbulence là mệt mỏi luôn, đồ ăn cũng hơi chán.

Chọn hãng nào cũng được, đó là tuỳ vào nhu cầu của các bạn và “túi tiền” nữa. Chúc các bạn có một chuyến đi Châu Âu thú vị nhé. Đừng quên đọc những tips của Cơ về du lịch Châu Âu nhé.

 

4 comments

  1. Mình add thêm China Airlines (hãng hàng không quốc gia Đài Loan) nhé 🙂 Tình cờ phát hiện vé từ TPHCM sang Vienna chỉ có 600USD, được lựa chọn quá cảnh Đài Loan từ 2-8 giờ, có thể tranh thủ chạy vào Đài Bắc uống ly trà sữa rồi bay tiếp nha :))

    Liked by 1 person

  2. Cho em hỏi muốn xin visa quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ thì làm thế nào ạ ? Và nêua chọn Etihad thì có phải xin visa quá cảnh ở Abu k ạ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: