Đi tìm cổ tích ở Colmar, nước Pháp

Nhiều bạn đã biết đến chuyến đi Strasbourg của Cơ giữa một trời đầy nắng, thơm mùi bánh nướng địa phương và nhuộm màu hoa tử đằng giữa xuân. Nhưng có lẽ bạn chưa biết sau Strasbourg Cơ đã đi đâu; Cơ đi tìm ngôi làng cổ tích ở miền Alsace nơi có kiến trúc được lấy lên làm cảm hứng cho những chuyện cổ tích Người đẹp và Quái vật: Colmar. 

Alsace Colmar, nước Pháp, France

Dạo quanh Colmar

Những ngôi nhà san sát nhau, đôi khi xiên vẹo và những con đường lát đá khiến cho một buổi tản bộ quanh nơi này cứ như được lạc vào ngôi làng cổ tích vậy. Những ngôi nhà ở đây màu sắc đặc biệt sặc sỡ với cam, hồng, vàng khiến cho không gian như bước ra từ quyển truyện tranh màu con nít hay vẽ. Và phảng phất đâu đó mùi bánh mỳ thơm lừng và ly cà phê nóng không thể thiếu bên tiệm cafe vỉa hè bé xinh.

Colmar, France, nước Pháp

Các ngôi nhà san sát nhau, đôi khi xiên vẹo và những con đường lát đá khiến cho một buổi tản bộ quanh nơi này cứ như được lạc vào ngôi làng cổ tích vậy. Colmar, France, nước PhápColmar, France, nước Pháp

Colmar, France, nước Pháp

Colmar, France, nước Pháp

Alsace Colmar, nước Pháp, France

Di chuyển đến Colmar

Paris – Colmar

Nếu đi tuyến này bạn có thể dùng bus vì đi TGV rất tốn kém (100 euros/chiều). Có thể chọn Flixbus để đi với giá từ 28 euros, thời gian di chuyển là gần 9 tiếng. Mình không khuyến cáo đi cung đường này lắm vì rất xa và chi phí cao.

Paris – Strasbourg – Colmar

Đây là cung đường mình chọn đi. Ngủ một chuyến trên Eurolines tới Strasbourg, đợi tàu rồi lên đường đi Colmar. Phương tiện di chuyển đến Colmar nên dùng là tàu bắt tại ga SNCF Strasbourg, nhiều chuyến một ngày nên rất tiện để ghé thăm Colmar trong ngày rồi về lại Strasbourg nghỉ ngơi. Một chiều đi là 9 euros.

Đọc Thêm:

5 lý do đừng bao giờ tới Helsinki

Helsinki ban đêm

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: