Mỹ ngừng cấp visa phổ thông trên toàn cầu

Vì dịch COVID-19 đang lan rộng tại Mỹ & toàn cầu, từ 20.03 Mỹ ngừng cấp visa phổ thông trên toàn cầu trong đó có Việt Nam. Hiện chưa có ngày thông báo khi nào mở lại.

“Để đối phó với thách thức lớn trên toàn thế giới liên quan đến COVID-19, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ ngừng các dịch vụ cấp visa thông thường tại toàn bộ đại sứ quán và lãnh sự quán. Các loại visa khẩn cấp vẫn được xem xét nếu các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ có đủ nhân viên”, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh trong thông cáo ngày 20-3.

Theo Hãng thông tấn AFP, đây là lần đầu tiên Mỹ ngừng cấp visa trên toàn cầu kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay. Trước đó, Mỹ đã yêu cầu ngừng cấp visa thông thường tại khoảng 100 nước.

Việc đình chỉ cấp visa không ảnh hưởng tới công dân các nước được miễn visa tới Mỹ, bao gồm nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên Mỹ đang áp dụng lệnh cấm đi lại 30 ngày đối với các nước châu Âu vốn đang là tâm đại dịch COVID-19.

Mỹ đã nâng cấp độ cảnh báo đi lại lên mức 4, mức cao nhất trong thang cảnh báo gồm 4 cấp. Trong đó nhà chức trách Mỹ yêu cầu người dân Mỹ không đi ra nước ngoài, đồng thời hối thúc người Mỹ tại nước ngoài nhanh chóng trở về nước để tránh các ảnh hưởng không mong muốn của dịch bệnh.

Chính quyền Mỹ đang cân nhắc các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan, bao gồm cả việc siết chặt biên giới hai đầu với Canada và Mexico.

Bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 20-3 thông báo sẽ hạn chế việc đi lại không cần thiết giữa Mỹ và Canada bằng đường sắt, đường thủy, bao gồm các tour du lịch lữ hành. Lệnh hạn chế sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 0h ngày 21-3 (giờ Mỹ).

Tại biên giới phía nam với Mexico, Mỹ cũng siết chặt việc qua lại, đặc biệt từ chối các trường hợp đi du lịch trong thời gian này. Bộ Ngoại giao Mexico xác nhận sự việc song khẳng định các hoạt động khác như giao thương vẫn diễn ra bình thường.

Các trường hợp ngoại lệ được phép nhập cảnh Mỹ là công dân và những người đã có thẻ xanh ở Mỹ.

Cơ sẽ cập nhật thông tin khi nào Mỹ cấp lại visa cho mọi người!

Theo tuoitre

Đọc Thêm

COVID 19

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: