5 nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Tokyo

Mùa xuân hẳn là thời gian tuyệt vời để đi đến Nhật Bản khi thời tiết không chỉ ôn hoà, dễ chịu, mà còn có bao nhiêu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong đó không thể kể đến vẻ đẹp của hoa anh đào Nhật Bản.

Với người dân Nhật Bản, ngắm hoa hay còn gọi là Hanami 花見 là một hoạt động truyền thống mỗi mùa xuân. Họ có thể ngắm nhiều loại hoa nhưng anh đào luôn là loài hoa được ưa chuộng nhất vì được trồng khắp nơi trong thành phố, các công viên lớn và vẻ đẹp chóng tàn của nó. Hoa anh đào như cô gái đỏng đảnh, chỉ nở từ một đến hai tuần vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hằng năm. Ngắm hoa anh đào được ưa chuộng đến nỗi, chính quyền Nhật sẽ đưa ra dự báo lịch hoa nở chính xác vào cuối tháng hai trên toàn quốc.

Với du khách nước ngoài, thứ hoa hồng trắng này còn được ưa chuộng hơn thông qua làn sóng văn hoá Nhật Bản đi xuyên địa cầu từ manga tới anime đều nhắc đến loài hoa này. Đừng ngạc nhiên khi đồng yên gần đến cuối tháng 3 đột ngột tăng giá, và giá vé đi Nhật trở nên đắt đỏ hơn bình thường nếu không đặt trước. Có vẻ lúc đó tất cả những người yêu nước Nhật đều muốn đến chiêm ngưỡng loài hoa nổi tiếng này.

Với mình, chuyến đi Nhật trước đây đem lại khá nhiều hồi hộp. Vì khi tới nơi anh đào chưa nở, và cảm giác cứ sợ một cơn mưa rào qua là đủ cho loài hoa ưỡm ờ này ngừng nở và rụng hết. Nhưng may mắn sao trong những ngày cuối ở Tokyo, hoa không phụ người khiến cho mình được chiêm ngưỡng một khung cảnh cứ như thần tiên. Thoáng thấy ganh tỵ với người Nhật thật, vì cứ xuân về là hoa lại nở khắp phố xá, màu hồng phấn nhuộm lên nền gạch u ám của đô thị thổi hồn xuân vào khiến mắt nhìn thôi mà miệng mỉm cười vì chao ôi sao đẹp quá.

Trong chuyến đi Nhật tự túc sắp tới của bạn, hãy thử ghé 5 địa điểm này của Cơ từng ghé qua để trải nghiệm loài hoa đẹp tuyệt này nhé.

Công viên Ueno

Processed with VSCO with hb2 preset

Là nơi mình đến đầu tiên khi hoa chưa nở rộ, ở công viên Ueno có anh đào trắng nhỏ li ti rất đẹp, và con đường chạy dọc công viên hẳn sẽ đáng ngắm nhìn nếu đến đúng thời gian hơn.

Đền Sensoji, Asakusa

Processed with VSCO with hb2 preset

Khu đền nức danh này còn được phú thêm hàng cây anh đào xung quanh khiến cảnh quang truyền thống hoà quyện cùng sắc hoa tuyệt đẹp.

Công viên Chidoriga-fuchi, quận Chiyoda

Processed with VSCO with a7 preset

Chắc chắn đây là nơi mình thích nhất vì đến đúng lúc hoa nở rợp cả mặt sông, cảm giác ngồi thuyền lơ thơ dưới dòng nước và trên đầu có áng mây hồng từ anh đào sẽ không có lời văn nào diễn tả nổi.

Processed with VSCO with hb2 preset

Công viên Shinjuku, quận Shinjuku

Processed with VSCO with hb2 preset

Nơi đây có lượng cây anh đào khủng nhất Tokyo, nhưng các bạn phải đến trước 4 giờ chiều thì mới được vào công viên nhé.

Đường phố ở quận Chiyoda

Processed with VSCO with hb2 preset

Quang cảnh xe lội dưới lòng đường dưới những cánh hoa rơi chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ. Bạn có thể tới những con đường ở Shibuya hay Ikebukuro cũng có những hàng cây anh đào nhưng Chiyoda với con đường dốc và rộng khiến ngắm hoa ở đây thật tuyệt vời.

Lịch ngắm hoa anh đào

Mình đã đi Nhật 6 lần, trong đó có mùa thu và mùa xuân, thì mình thấy cả 2 mùa đều đáng đến để trải nghiệm đất nước này. Nhưng mùa thu bạn sẽ không lo lắng nhiều về thời tiết vì lá vàng lá đỏ nở khá lâu suốt 3 đến 4 tuần, trong khi hoa anh đào lại thất thường hơn. Nên hãy chú ý chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi của mình để tránh kỳ vọng quá nhiều mà thất vọng nhé.

Với mỗi vùng và thành phố đều có lịch nở hoa khác nhau. Bạn có thể tham khảo website chính thức về lịch hoa http://sakura.weathermap.jp/

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: