Trải Nghiệm Mua Hộ Hàng Nhật Với ZenMarket

Thú nhận luôn, Cơ là tín đồ mua sắm đồ Nhật bao năm qua, mấy chuyến đi Nhật trước luôn thồ về rất nhiều đồ bởi vì 3 lý do:

  • Chất lượng đồ Nhật rất tốt và đáng tin cậy
  • Nhiều đồ nội địa không tìm mua được ở đây
  • Giá các món đồ nội địa/game/đồ chơi khá rẻ

Nhưng các bạn thấy đó, mấy năm nay làm gì đi được đâu, kể từ lần cuối đi Nhật hồi 2/2020 là mình nhịn luôn.

Bữa lướt web thấy quảng cáo một dịch vụ “ZenMarket, mua hộ hàng ở Nhật” nên mình tò mò tìm hiểu thử. Vì loại hình này mình chưa thấy phổ biến ở Việt Nam lắm, cũng tương đối bán tín bán nghi vì có thể bên này sẽ nâng giá bán lên và phí ship đắt đỏ.

Điều bất ngờ là trên website này liên thông được với Rakuten, Amazon Nhật, Yahoo và một shop chuyên bán đồ ưu đãi của Zenmarket. Ok nghe đến Rakuten là mình rất thấy hài lòng, vì đây là trang bán hàng rất nhiều và đa dạng, Amazon Nhật cũng vậy. Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục hàng ở ZM: https://bit.ly/3Bsol8N

Điểm cộng nữa là khi mình tìm món mình muốn sẽ hiển thị tiếng Việt trên Zenmarket, vào trong link sản phẩm sẽ thấy link dẫn tới link bán hàng gốc của sản phẩm đó trên Rakuten, Amazon luôn. Và kiểm chứng thì giá đúng như vậy. Bên Zenmarket có ghi chú là với mỗi món hàng mua hộ sẽ thu 300 yên là cỡ 60k.

Mình vào mua thử vài món figure Demon Slayer và Jujutsu Kaisen là 2 bộ anime mình đang rất ghiền và một game đang cho Pre-order ở Amazon Nhật.

Các Bước Mua Hàng Hộ

Cách mua gồm các bước sau nhé:

Bước 1: Chọn các món bạn muốn mua bỏ vào “giỏ hàng”

Bước 2: Bên ZM sẽ kiểm tra xem hàng có vận chuyển được hay không (ví dụ hàng nhiều cồn thì không được) và đồng thời kiểm tra phí ship nội địa Nhật

Bước 3: Bạn nạp tiền vào ví trên ZM rồi thanh toán cho các món bạn ok.

Bước 4: Đợi ZM mua dùm bạn, tốn tầm 30p là họ mua xong.

Bước 5: Đợi hàng về kho bên Nhật, khi về xong bạn đóng gói các món với nhau

Bước cuối: thanh toán phí ship EMS tuỳ kích thước hàng rồi đợi hàng về

Created with RNI Films app. Preset ‘Fuji Pro 160NS’

Đánh Giá Trải Nghiệm

Trải nghiệm ban đầu sử dụng mình thấy khá hay vì có những figure lạ hiếm đều có cả trên Rakuten và giá rất ổn áp vì những món này các shop ship về bán đều đắt đỏ hơn. Và được cái là mua trên Rakuten và Amazon nên mình tin tưởng được độ legit của đồ figure. Còn lại có bán quần áo của các local brands bên Nhật, nên nếu bạn mê fashion nội địa Nhật có thể thử.

Kinh nghiệm của mình là nên đợi hàng về hết ở kho bên Nhật xong thì mới tạo bưu kiện ship về, vì mình hóng game nên kêu ship về sớm nên thành ra tốn tới 2 lần tiền ship huhu. Với cả mình thấy fanpage của ZM hỗ trợ hơi chậm, nhưng phản hồi của các bạn tư vấn trên phần chat của web thì nhanh hơn, nên có gì bạn cứ nhắn trên web cho lẹ.

Created with RNI Films app. Preset ‘Fuji Pro 160NS’

Và cái kết là mình về được 1 figure dễ thương Demon Slayer và chiếc game Monster Hunter Stories 2 về rất xịn, còn đủ cả code và nguyên seal. Còn 1 figure nữa đang về chuyến đò sau.

Created with RNI Films app. Preset ‘Fuji Pro 160NS’

Phí bình thường là 300 yên cho 1 món, nhưng tin vui là ZM đang có chương trình từ 23/7 này chỉ còn 100 yên thôi các bạn tham khảo: https://bit.ly/3kLPQUB

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: