5 tips chụp hình đẹp ở Hội An

Hội An, một thành phố cổ xinh xắn của Việt Nam, đã quá nổi tiếng với Chùa Cầu, hay những món ngon như Cao Lầu. Nhưng bạn đã thật sự biết thu Hội An vào trong ống kính của chính mình chưa?

1. Chụp vào sáng sớm

Chỉ buổi sáng mới có thể bắt trọn vẻ đẹp của Hội An, khi những đoàn du lịch chưa đến và nắng nóng chưa lên. Màu nắng trong nhiếp ảnh luôn cực kỳ quan trọng. Nhiều người thích màu bình minh, nhiều người thích màu của hoàng hôn. Tuy màu hoàng hôn rất đẹp, nhưng ở Hội An vào lúc chiều tà là thời gian du khách ghé đông đúc nhất để thả đèn và xem Bài Chòi.

Thế nên buổi sáng sớm là khoảnh khắc vừa có nắng đẹp, vừa tránh được dòng người đông đúc phá đi sự yên bình của Hội An mà bạn muốn bắt trọn vào khung ảnh. Khoảng thời gian tuyệt nhất là từ 5h30 đến 7h30 sáng mỗi ngày.

2. Phông nền màu vàng

Thành phố này là thành phố của màu vàng nên không gì nói lên bạn đã tới Hội An rõ ràng bằng việc chụp trước những ngôi nhà cổ màu vàng. Hãy chụp thật vuông góc với những căn nhà này và bạn sẽ thấy kết quả kỳ diệu. Con đường đẹp nhất để chụp những phông nền này là Phan Bội Châu – nơi có những căn nhà kiến trúc Pháp thuộc địa, hay, Trần Phú – với những căn nhà kiến trúc người Hoa.

Hội An Precious Heritage
Một ngôi nhà kiến trúc Pháp ở đường Phan Bội Châu
Hội An Quán Mót
Một quán nước kiến trúc Hoa ở đường Trần Phú 

3. Chụp Đèn lồng & Hoa giấy

Giơ ống kính lên cao và chụp ngay 2 điều dường như là đặc trưng nhất của Hội An này đi nhé. Những con đường khác nhau được phủ những loại đèn lồng khác nhau với đủ màu sắc và hình dáng. Hoa giấy trên những mái nhà Hội An thì dường như là đặc sản, hãy thử băng qua đường và chụp một góc rộng để vừa thấy nhà vừa thấy hoa giấy.

Hội An Đèn Lồng Bảo Tàng Đá Quý

Hội An Hoa Giấy

4. Những khu vườn giấu kỹ

Kiến trúc nhà ở Hội An là những căn nhà hẹp nhưng dài chia ra rất nhiều gian phòng: gian đầu tiên để buôn bán, gian thứ hai để tiếp khách, gian thứ ba là khu nghỉ riêng. Gian ở giữa luôn có một khu vườn không mái giúp điều hoà không khí và nhận ánh sáng tự nhiên khiến cho nhà ở Hội An không quá nóng và vẫn đầy ánh sáng. Những khu vườn bí mật này rất đẹp sẽ giúp bạn có những màu sắc riêng khi tới Hội An.

Hoi An MetisekoHoi An Secret Garden

5. Ra biển

Hội An không thiếu những bờ biển đẹp. Đừng cứ ở thu lú trong phố cổ mà hãy đi xa chút ra An Bàng hay Cửa Đại hay Trà My để ngắm biển lúc hoàng hôn.

Hoi An An Bang Beach

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: