Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Chuyến Đi Hàn Quốc?

Đây là lần đầu bạn đi Hàn Quốc giống như Cơ và đang lo lắng những vấn đề như đổi tiền, thời tiết, khách sạn, visa, hay các loại vé tàu, v.v… phải không? Với lần đầu tiên đi Hàn của mình, Cơ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình để chuyến đi Hàn đầu tiên của bạn “trơn tru” hết mức có thể nhé!

Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc của Cơ. Click vào để đọc trọn vẹn hướng dẫn cách xin visa nhé!
Visa Hàn Quốc của Cơ. Click vào để đọc trọn vẹn hướng dẫn cách xin visa nhé!

Visa Hàn Quốc khó không? Không khó. Hàn Quốc khuyến khích du lịch rất nhiều, nếu bạn còn đang ngại mình đi ít thì cũng không sao cả. Bạn của Cơ mới chỉ đi Singapore, Malaysia thôi nhưng xin visa cũng được. Quan trọng bạn phải đủ giấy tờ, đủ tài chính và đủ lý do quay lại Việt Nam (công việc, tài sản nhà đất, sổ tiết kiệm).

Nếu bạn là người đi nhiều và từng có visa Mỹ, Schengen (Châu Âu) hoặc Hàn, Nhật 2 lần (không theo diện tour) trong 2 năm trở lại thì bạn còn được miễn chứng minh tài chính nữa nhé. Hoặc nếu có thẻ bạch kim của ngân hàng Shinhan lại càng không cần chứng minh tài chính.

Cách xin visa Hàn Quốc chi tiết bạn có thể click vào link mà xem rõ hơn.

Đổi Tiền Won

Tỷ giá tiền 1 won (KRW) là 20 – 21 đồng (VND), tuỳ theo thời điểm bạn đổi. Tỷ giá sẽ tăng vào những dịp du lịch cao điểm như dịp hoa anh đào vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Bình thường thì tỷ giá này không dao động quá nhiều. Bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam vì qua bên Hàn có nhiều chỗ sẽ tính tiền commission khi đổi tiền, như vậy sẽ mất phí thêm nữa.

Một số địa chỉ đổi tiền Cơ hay đổi ở Sài Gòn:

  • Tiệm vàng ở số 02 Nguyễn An Ninh, đối diện chợ Bến Thành.
  • Quầy đổi tiền ở ngã 3 đường Đồng Khởi và Nguyễn Thiệp.

Đặt Phòng Khách Sạn

Ở Seoul lẫn Busan đều có những lựa chọn tuyệt vời “thượng vàng, hạ cám” dành cho bạn.

Nếu muốn giá rẻ và chỉ đi một mình, bạn có thể ở những Capsule Hotel, điểm cộng là rẻ từ 300,000 – 400,000 VND/đêm. Nhưng với Cơ thấy thì ở dorm ở khu Hongdae cũng rẻ không kém, tầm giá đó mà không gian rộng hơn chút.

Airbnb view sông Hàn

Ngoài ra, nếu thích fancy một chút như Cơ thì có thể đặt Airbnb thuê một phòng ở khu căn hộ ven sông Hàn. Đảm bảo là đẹp miễn chê nhé. Đặt qua link này của Cơ sẽ được giảm giá nhé: www.airbnb.com/c/lythanhc

Đầu Chuyển Ổ Cắm

rijxmh_simg_b5529c_250x250_maxb

Tại Hàn, mọi người sử dụng đầu cắm 2 chấu tròn giống với Châu Âu và nhiều thiết bị tại Việt Nam nên bạn có thể yên tâm. Nhưng vì Cơ đã chuẩn bị sẵn cục chuyển đổi của Điện Quang mua ở Family Mart ở Việt Nam rồi nên đã cứu nguy cho những thiết bị mua ở nước ngoài – đặc biệt là máy ảnh. Vì máy ảnh Nhật nên đồ sạc 2 đầu dẹp, may là có đầu chuyển nên sống sót qua con trăng này và chụp nhiều hình về cho cả nhà.

Kiểm Tra Thời Tiết

Đi Hàn có thời tiết khá dễ chịu, nhưng bạn sẽ không muốn những cơn mưa phá hỏng niềm vui của bạn đâu đúng không? Bạn nên kiểm tra thời tiết qua AccuWeather để biết và thay đổi các hoạt động nếu dính trời mưa. Nếu trời mưa thì khuyến khích đi tham quan bảo tàng và xem Nanta Show ở Seoul. Còn Busan bạn có thể ghé Thuỷ cung tham quan.

Các Loại Vé Tàu

Thẻ T-Money

Thẻ có thể cho phép bạn nạp tiền và dùng tất cả phương tiện công cộng trong thành phố dù ở Seoul hay Busan – bus, metro, và thậm chí cả taxi. Bạn có thể mua thẻ T-Money online trước qua KLOOK và giao tận nhà. 

Thẻ tàu AREX

Vé tàu AREX khứ hồi (di chuyển giữa sân bay Incheon – trung tâm Seoul và ngược lại)

Bạn có thể đặt online trước qua KLOOK sẽ có phí ưu đãi hơn. 

Mỗi 25-40 phút có chuyến một lần. Lưu ý đổi vé trước giờ tàu chạy 15 phút.

Điểm đổi vé AREX:

  • Tại sân bay Incheon: (show e-voucher có mã của lượt vé AREX, đổi trước 2 vé chiều từ Incheon về Seoul Station cho 2 người).
  • Incheon International Airport Terminal 1, B1 Travel Center/AREX Ticketing Counter: từ 09:00 – 22:50.
  • Incheon International Airport Terminal 2, B1 Travel Center/AREX Ticketing Counter: từ 05:00 – 22:40

Vé Tàu KORAIL Pass

Đây là vé tàu dành cho bạn di chuyển giữa các thành phố. Vì mình có đi Seoul – Busan và ngược lại nên phải mua Pass 2 ngày này, giá tầm 1,200,000 VNĐ/vé/1 ngày. Tuỳ số ngày bạn đi mà giá sẽ thay đổi. Điểm tiện lợi của thẻ này là bạn sẽ không tốn vé đi từng chặng rất tốn kém. Bạn chỉ việc in voucher ra đưa nhân viên tại ga tàu họ sẽ book chỗ cho bạn, nên book chỗ sớm để có chỗ ngồi nhé vì tàu KTX (tàu nhanh) sẽ yêu cầu đặt trước, còn tàu SRT thì đa số là khoang đứng không cần đặt.

Link mua online: https://www.klook.com/vi/activity/2847-korea-rail-pass-seoul/?aid=14191(cần in e-voucher để đổi vé cứng)

in Vé điện tử (E-voucher) và mang kèm theo hộ chiếu để đối thẻ Korail Pass.
Đổi KORAIL Pass tại Seoul Main Station, Busan Station hoặc các quầy vé KTX.
Thời hạn sử dụng Vé điện tử (E-voucher): sử dụng trong ngày đã chọn khi đăng ký dịch vụ.

Thiết Bị Phát Wi-fi

Cơ dùng thiết bị phát wifi của gohub.vn giá khá mềm chỉ 130,000 VNĐ/ngày mà dung lượng không giới hạn. Nếu mua sim dung lượng 1.5GB đã là 40,000 won nên Cơ thuê thiết bị wifi vì đi chung với nhóm cả nhóm xài sẽ tiết kiệm hơn. Tính ra 4 ngày 720,000/4 ngày rẻ hơn 1 chiếc sim mà có thể share ra cho cả nhóm dùng. Bạn nhớ nhập code LYTHANHCO sẽ được giảm thêm 30% nhé.

Lưu ý khi sử dụng là thời lượng pin tầm 5 tiếng, nên Cơ khuyên bạn nên có thêm cục sạc dự phòng đi kèm để có thể yên tâm hơn. Cổng sạc là micro usb cơ bản nhé nên dễ tương thích.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: