Đại Gia Tiền Mặt
Cứ hở chút là đếm tiền và cứ hở chút là phơi bày tiền bạc ra giữa chốn đông người. Các bạn biết như vậy chỉ khiến bạn trở thành mục tiêu của những kẻ móc túi nhiều hơn không? Nên đừng tỏ ra mình lại gia tiền mặt khi du lịch, hãy nên giữ ở mức tiền vừa đủ trong ví. Còn lại có thể gửi vào safety box trong khách sạn. Còn lại hãy sử dụng thẻ tín dụng như VISA, Mastercard để bảo đảm an toàn cho bản thân.
Người Ngẫu Hứng (Quá Trớn)
Ngẫu hứng với những chuyến đi ngắn ngày hoàn toàn ổn vì chi phí không cao, nếu có cao quá cũng sẽ không khiến bạn phải “bán thận”. Nhưng nếu ngẫu hứng khi đi dài ngày, bạn cần xem xét lại nếu hầu bao không rủng rỉnh. Ngoài ra, việc ngẫu hứng trong thời gian sẽ khiến bạn không tận dụng triệt để quỹ thời gian mình có và dẫn đến việc tiêu phí thời gian tìm đường hay lạc tàu đáng tiếc.
Kinh nghiệm xương máu này là khi mình đi Nhật Bản, sử dụng thẻ JR Pass nên nghĩ cứ đi đến đâu rồi leo lên tàu đến đó không định trước. Và thế là phải dành 2 ngày đầu tiên như chơi trốn tìm ở Nhật và cứ lên nhầm tàu hoặc tốn quá nhiều thời gian trên tàu. Vài ngày sau quyết định không “ngẫu hứng” như vậy nữa vì chẳng đi được tới đâu và phí phạm nhiều thời gian quý báu trong chuyến đi.
Vì bạn không đi du lịch 6 tháng trên 1 năm, nên đừng phí phạm thời gian đó nhé.
Người Tham Lam
Kiểu người này có nhiều loại, nhưng phân ra như sau:
Người tham lịch trình, thích ôm đồm nhiều địa điểm, quên đi việc tận hưởng và khám phá chiều sâu của điểm đến. Điều này chỉ khiến chuyến đi nhạt nhoà và trải nghiệm chỉ là chạy cho đủ điểm để check-in.
Người tham lãnh đạo, nếu đi cùng nhóm bạn, người này chỉ tự chuốc khổ vào mình vì sẽ không có thời gian tận hưởng mà chỉ lo chăm chút cho bầy con thơ đi cùng. Nếu đi cùng nhau, hãy chia ra mỗi ngày một người dẫn đầu để cả nhóm có thời gian luân phiên với nhau.
Người Kỹ Tính
Kỹ về lịch trình khiến bạn đi như một công việc. Lời khuyên của Cơ là nên có một lịch trình đơn giản và tuỳ cơ ứng biến, đừng quá kỹ để rồi phải chạy theo nó một cách mệt lả người.
Người kỹ về tư trang là một dạng người sẽ vừa hữu ích, vừa mệt người. Họ đem cả căn nhà theo, nên cần gì có đó là điểm lợi nhưng bất tiện cho bản thân khi phải đồ nặng nề và cả trường hợp để quên đồ.
Người Hay Quên
Đi du lịch qua một chỗ xa lạ đừng cẩu thả, vì bạn sẽ bị dính những trường hợp quên đồ đáng tiếc. Người dạng này sẽ bị chứng ỷ y và không biết mình muốn gì dẫn đến việc xê dịch không như trải nghiệm mình mong đợi. Giải pháp tối ưu là nên mua bảo hiểm du lịch để có thể cảm thấy yên tâm hơn nhé.
Chào bạn,
Mình biết bạn thích và đi Đà Lạt nhiều. Vậy bạn có thể recommend mình vài chỗ ở đẹp, tiện nghi, thoáng đãng (thơ mộng và có thiên nhiên càng tốt) nhưng phải ở trung tâm và gần chợ nhé (vì mình đi một mình nên ko dám ở xa xôi, hẻo lánh). Cảm ơn bạn nhiều!
Mình chỉ một lần lên ĐL hồi giữa năm, ở nhà Gió (hơi hẻo lánh, và xa trung tâm nên rất yên tĩnh, trong lành, thơ mộng). Bạn tới đó chưa? Mình thì rất thích.
LikeLiked by 1 person
Bạn tham khảo bài này nhé: https://venturology.org/2017/12/10/ngoi-nha-mua-ha-giua-pho-mua-dong-da-lat/
LikeLiked by 1 person
Mình rất thích, cảm ơn bạn nha.
LikeLike
Không có gì bạn ạ, chúc bạn đi vui nhé
LikeLiked by 1 person