Lạc vào Bà Nà Hills 2 ngày 1 đêm

“Dạo làng Châu Âu, viếng chùa thiêng, thăm vườn thượng uyển” – tất cả chỉ trong một ngày tại Bà Nà Hills.

Đây là lần đầu tiên mình đến Bà Nà Hills sau nhiều lẫn lỗi hẹn, dù đi Đà Nẵng hơn chục lần. Vì sao à?

Vì sau giãn cách, ngành du lịch chịu một cú hích rất mạnh, nên mình càng muốn đi khắp Việt Nam để trải nghiệm những nơi mình chưa từng đến. Chỉ cần xách balô lên mà đi đã phần nào giúp phục hồi ngành du lịch nước mình.

Vì vừa hết giãn cách nên mình biết chắc Bà Nà sẽ bớt đông một chút để có dạo chơi, chụp ảnh thoải mái nhất có thể. Và mình đã không sai.

5 Địa Điểm Tuyệt Vời Nhất Ở Bà Nà

Ba Na Hills Lythanhco 5

Cầu Vàng

Không cần phải giới thiệu quá nhiều khi trong năm 2019, Cầu Vàng liên tục được báo chí quốc tế ca tụng là 1 trong những cây cầu có kiến trúc độc đáo nhất thế giới. Nơi này trở thành điểm check-in phải ghé khi tới Bà Nà.

Ba Na Hills Lythanhco 6

Do mình ở lại một đêm nên sáng sớm và chiều tối cứ ghé là có thể chụp với cây cầu thoải mái không một bóng người. Bạn nên lưu ý là Cầu Vàng nằm ở trạm tàu Le Jardin. Từ làng Pháp đi cáp treo Gare de Morin xuống 1 trạm. Sau đó chuyển qua Gare d’Amour đi tàu lửa leo núi để tới Cầu Vàng.

Làng Pháp

Ba Na Hills Lythanhco 1

Công trình đầu tiên tại Bà Nà chính là làng Pháp với Nhà thờ Saint Denis ngay trung tâm. Thú thật, mình từng tới Châu Âu những 8 lần và có lời khen Bà Nà Hills phục dựng làng Pháp rất tốt với các chi tiết kiến trúc, tượng đá và tường nhà xây chi tiết cứ như lạc vào Châu Âu thật vậy.

Vườn Hoa Le Jardin d’Amour

Ba Na Hills Lythanhco 4

Nằm cùng khu vực ga của Cầu Vàng, bạn rẽ trái thay vì rẽ phải sẽ tới vườn hoa với rất nhiều khuôn viên được bày trí đúng với phong cách vườn Châu Âu. Đặc biệt ở sâu trong vườn là khu vực Vườn Công ngắm ra toàn cảnh xung quanh Bà Nà nữa nhé.

Tượng Phật Khổng Lồ

Ba Na Hills Lythanhco 3

Nằm cạnh vườn hoa là tượng Phật cao 27m cực kỳ nổi bật với màu trắng tuyệt đẹp. Có thể nói chỉ cần đi từ cáp treo bạn cũng đã thấy tượng rồi. Cơ lại thích chụp ảnh tượng từ phía đài quan sát trong vườn hoa vì nhìn tượng rất hùng vỹ giữa núi rừng.

Fantasy Park & Máng Trượt

Có thể nói Bà Nà biết cách chiều khách lắm. Dù thích ngắm cảnh, tâm linh, Châu Âu, ẩm thực hay đến độ là giải trí thì Bà Nà cũng có đủ cả. Nhớ ghé Fantasy Park & Máng trượt nhé để chơi cho đã luôn! Đặc biệt là không phải mua thêm vé. Máng trượt bình thường rất hot phải xếp hàng, nhưng mùa này đi không bị đông và vào là chơi được ngay!

Đến Bà Nà bạn nên ở lại một đêm

Nói thật, Bà Nà vào cuối tuần vẫn khá đông du khách lắm. Thế nên biết vậy nên mình quyết định ở hẳn một đêm.

Buổi sáng dậy sớm ra Cầu Vàng không đông đúc tha hồ chụp ảnh. Buổi chiều trượt máng thoả thích mà không xếp hàng. Buổi tối dạo quanh Làng Pháp lộng lẫy không đông người qua lại.

Ba Na Hills Lythanhco 2

Khi ở lại Bà Nà Hills, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là ở khách sạn Mercure. Tuy chỉ một hệ thống, nhưng Mercure có tới 7 toà nhà khác nhau với mỗi toà nhà sở hữu kiến trúc khác nhau và tên gọi khác nhau luôn.

Cơ được ở Hotel de Lyon khá xinh xẻo. Lên tầng 2 bước ra ban công là nhìn thấy toàn cảnh ngôi làng kiến trúc Châu Âu từ trên cao. Thề luôn là rất tuyệt vời nhé!

Bạn có thể ăn tối tại nhiều nhà hàng khác nhau trên Bà Nà Hills nhé. Nhưng vì sau giãn cách, lượng khách không đông nên nhiều cửa hàng đóng cửa. Nhưng vẫn có đủ hàng quán mở cửa phục vụ nhu cầu ăn uống của khách ở lại. Bạn nên hỏi nhân viên khách sạn để mọi người hướng dẫn khá nhiệt tình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: