3 bước phải làm khi đi máy bay hậu giãn cách

Như vậy chúng ta đã bước qua được gần 1 tháng sau thời gian giãn cách, và nhiều bạn đã bắt đầu đi du lịch Việt Nam trở lại. Máy bay vẫn là phương tiện nhiều bạn sẽ chọn cho các chuyến đi có khoảng cách xa. Tuần trước, Cơ có đi Đà Nẵng từ Sài Gòn và có trải nghiệm đi máy bay lần đầu tiên hậu giãn cách. Sau đây là 3 bước bạn bắt buộc phải làm khi đi máy bay trong thời gian này nhé:

Khai báo y tế

To khai y te

Trước mỗi chuyến bay, bạn cần phải khai vào tờ khai y tế tại https://tokhaiyte.vn/ chỉ tốn tầm 5 phút thôi. Bạn có thể làm trước khi bay nhé. Sau khi điền xong trang web sẽ xuất ra 1 QR code cho bạn, nhớ screenshot lại để đưa cho nhân viên hãng hàng không họ kiểm tra nếu có yêu cầu.

Việc khai báo y tế sẽ giúp cho Bộ Y Tế truy tìm nguồn nhiễm bệnh (nếu có) trong trường hợp bạn đi các phương tiện công cộng. Thế nên, hãy chấp hành làm theo nghen, đừng có ngại. Nếu bạn đi du lịch cùng bố mẹ, hãy nhớ làm dùm cả nhà để chuyến đi yên tâm hơn!

Luôn mang khẩu trang

Có thể tình hình đã bớt căng thẳng, nhưng các hãng hàng không bắt buộc hành khách phải mang khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Lúc mình bay thì thấy có 1 bác tháo khẩu trang ra cho mát thì liền được tiếp viên nhắc nhở đeo vào ngay. Thế nên bạn cũng nhớ mang theo đủ khẩu trang cho bản thân và người đi cùng để đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng.

Rửa tay thường xuyên

Điều này không cần nhắc nữa, dù ở dưới mặt đất hay trên trời, bạn cũng nhớ rửa tay thường xuyên nhé. Đặc biệt khi đi máy bay, bạn sẽ ở chung một không gian từ 30 phút đến 2 tiếng với khá nhiều người, nên càng đặc biệt nên rửa tay. Thủ sẵn một lọ rửa tay khô, hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng là bạn đã an toàn rồi.

Chúc các bạn đi chơi thật vui và vẫn an toàn nghe!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: