Ngôi nhà ‘Mùa Hạ’ giữa phố mùa đông, Đà Lạt

Nếu được hỏi “nơi nào Cơ đến rất nhiều lần mà vẫn vẹn nguyên cảm xúc như mới lần đầu tới” thì câu trả lời quá rõ ràng rồi nhỉ? Đà Lạt cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau mỗi lần ghé đến vì những món mới được ăn, những quán cafe có không gian mới lạ và những nơi mới tôi được ở.  Hôm nay, một ngày mùa đông tháng 12, lại leo lên chuyến xe đêm lên Đà Lạt, và không mong đợi gì, cũng chỉ lên để đón gió lạnh mùa đông. Thế nhưng điều mà tôi cảm thấy ấm áp lại đến từ nơi mà ít khi để tâm tới: nơi mình ở.

Mặt tiền Été Hostel

Mỗi chuyến đi, tôi cứ thích đi ra ngoài nhiều hơn, khám phá nhiều hơn, nhưng hôm nay vì muốn một không gian thư giãn nhưng phải tiện lợi – gần trung tâm – nên book chiếc hostel xinh xắn này ở ngay đường Phan Bội Châu.  Été – trong tiếng Pháp có nghĩa là ‘mùa hạ’ – nên tôi đặt ngay vì thích cái tên. Nhưng đến nơi mới hiểu vì sao nơi này lại có cái tên ấy.

Lobby Été

Ấm áp như mùa hè từ ấm trà nóng được đặt sẵn trong phòng, ấm áp từ chính không gian hoài cổ neo-vintage khiến ta không chán khi ngồi lâu, ấm áp từ chính nụ cười và sự hồn hậu của cô chủ hostel. Cô nhiệt tình đến mức dặn dò là mai có ăn sáng nhà làm “đừng có đi ăn ngoài mà ở lại đây ăn nhé mấy đứa”. Cảm giác như được nghe lời dặn nhớ ăn cơm từ mẹ ở nhà vậy.

Lobby Été Hostel

Mới chỉ mở cuối tháng 11 nên mọi thứ ở đây đều mới tinh tươm. Vì sao gọi nơi này theo phong cách neo-classic, đơn giản vì ở đây có những món đồ cổ thổi hồn vào trong mọi góc nhà, nhưng kiến trúc lại theo lối minimalism tạo cảm giác nhẹ nhàng và không bị rối như nhiều nơi mang phong cách vintage cổ điển mang lại.

View từ phòng

Tôi ở phòng 1990, lầu 2 và có khung cửa sổ nhìn ra chợ Đà Lạt, tới nơi vào sáng sớm mà nhìn ra ngoài thấy Nhà thờ Con Gà đủ để thấy một ngày tràn năng lượng với từng tia nắng ấm tràn vào. Phòng có thể ở tới 4 người và rất rộng, đủ cho cả nhóm bạn ở cùng nhau. Nếu muốn một option rẻ hơn khi đi một mình thì hãy ở phòng dorm – ký túc xá ở lầu một cũng là một nơi để kết giao thêm bạn bè mới nhỉ.

Phòng dorm Été

Giá phòng:

Phòng riêng: 650,000 VNĐ/đêm/2 người, phụ thu thêm 100,000 cho 1 người, tối đa thêm 2 người nhé. Và bạn được đưa thêm nệm và khăn đầy đủ.

Phòng dorm: 160,000 VNĐ/đêm/giường

Địa chỉ: 45 Phan Bội Châu

Mọi người đặt phòng có thể gọi 090 232 05 69 hoặc qua inbox https://www.facebook.com/ete.hostel/ nhé.

Lễ Tân Été

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: