Một góc Hàn Quốc giữa lòng Đà Lạt

Đà Lạt quyến rũ người ta đến vì rừng thông, vì những cơn gió se lạnh, vì những con dốc trữ tình như một vần thơ.

Đà Lạt có thể nói là một phố núi năng động với những con người tứ xứ đến và lập nghiệp, âu vì cũng quá yêu mảnh đất này.

Nên cứ vài tuần, bạn sẽ thấy một quán cafe mới mọc lên, với một phong cách riêng biệt mà chủ quán mang lại cho phố núi.

Trong chuyến đi lên Đà Lạt lần này, mình có ghé đến Station View Coffee vì cũng gần nơi mình ăn trưa. Đơn giản chỉ để tìm một góc nhỏ đọc sách và tận hưởng khí trời mát lạnh.

Quán có một ví trí đặc biệt: nằm phía dưới mặt đường. Tưởng tượng trời mưa xuống thôi chắc sẽ dễ ngập lắm. Nhưng may mắn cho mình là trời không mưa.

Bước xuống những bậc thang, mình như được băng qua cánh cửa thần kỳ của Doraemon và đến một nhà ga ở vùng quê Hàn Quốc. Với biển hiệu chỉ đường cho trạm ga tàu tên tiếng Hàn và biển cửa quán cũng tiếng Hàn. Trong thời gian không đi nước ngoài như bây giờ, mình thấy vui vì được đưa đến Hàn Quốc như vậy.

Tuy vậy, quán vẫn có nét gì đó mộc mạc của Đà Lạt với chất liệu gỗ trải khắp quán và cây cối nhiều, khiến mình không bị cảm giác bị choáng là quán cố biến nơi đây thành Hàn Quốc quá.

Phía sau của quán có một tiệm bánh ngọt khá dễ thương chỉ mở sau 4 giờ chiều.

Góc sân bên trong của quán cho bạn nhìn ra thành phố Đà Lạt nhẹ nhàng và yên bình, như đang đợi một chuyến tàu không bao giờ đến.

Nhìn chung, mình thích không gian của quán, nhưng không thích nước của quán cho lắm, tương đối mắc từ 50,000VNĐ trở lên và không thực sự đặc sắc. Mình có thể tăng điểm cho quán vì đã tạo một không gian nên thơ như vậy. Nếu bạn thích chụp ảnh thì không thể bỏ qua nơi này nhé.

Địa chỉ: 192 Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: