Bí Kíp Thần Thánh Để Book Vé Máy Bay Giá Rẻ

Việc book vé máy bay online không còn quá lạ lẫm, đặc biệt khi nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng cao. Tuy nhiên, bạn đã biết hết các tips tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cho việc du lịch bằng máy bay? Sau đây Cơ sẽ hướng dẫn cho các bạn để có thể săn vé máy bay giá rẻ bất kỳ lúc nào.

Kiểm Tra Ngày Thấp Điểm

Có 2 cách để biết ngày thấp điểm để book vé: 1 là dựa theo kinh nghiệm, với kinh nghiệm của Cơ những ngày thứ 3, thứ 4 là thời gian giá rẻ nhất. Mỗi quốc gia đều có mùa thấp điểm, ví dụ Hàn, Nhật mùa thấp điểm là tháng 6 – 9 là mùa hè và mưa, còn Châu Âu là mùa đông từ tháng 1 – 3. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi đủ nhiều để tích cóp đủ kinh nghiệm.

 

Cách thứ 2 chính là dựa vào các ứng dụng để kiểm tra. SkyscannerHopper là 2 ứng dụng yêu thích của Cơ để kiểm tra. Mọi người có thể nhìn vào hình screenshot của 2 ứng dụng bên dưới. Phần xanh lá chính là ngày có giá thấp, màu cam, đỏ là những ngày có giá cao. Thường Cơ dùng Skyscanner nhiều hơn vì có thể book vé máy bay ngay khi biết ngày thấp điểm. Còn Hopper cho cái nhìn tổng quát hơn vì có tự phân theo range giá sẵn. Ví dụ, Cơ đang chọn đường bay Sài Gòn – Incheon thì range giá thấp là 6,000,000 VND, giá cao là 9,000,000 VND. Tuy nhiên, điểm trừ của Hopper là không liên kết với các hãng budget airlines nên bạn sẽ không có giá rẻ nhất từ VietjetAir cho chặng đi Seoul này.

Sử Dụng Các Trang Booking Vé Tổng Hợp

Không cần nói nhiều mọi người cũng đã sử dụng các ứng dụng, trang web booking vé máy bay nhiều rồi. Ưu điểm là bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và lựa chọn các hãng khác nhau mà không phải vào từng trang. Cơ sẽ liệt kê những trang Cơ hay vào nhất để đặt vé máy bay:

Sử Dụng Chức Năng Ẩn Danh (Incognito) Khi Booking

Chắc chắn bạn có để ý giá chuyến bay thay đổi sau khi tìm kiếm một chặng bay vài lần trong trình duyệt web của bạn đúng không? Dựa trên các cookie trong trình duyệt của bạn, giá chuyến bay sẽ tăng khi một tuyến cụ thể được tìm kiếm liên tục, vì trang web muốn khiến bạn sợ hãi khi đặt chuyến bay nhanh chóng trước khi giá còn cao hơn. Luôn tìm kiếm các chuyến bay ở chế độ duyệt web ẩn danh hoặc riêng tư để xem giá thấp nhất, hay có thể nói là đúng nhất.

Bí Kíp Thần Thánh Để Book Vé Máy Bay Giá Rẻ 3

Bạn có thể bật chế độ ẩn danh bằng cách bấm tổ hợp phím:

 • Chrome/Safari: Command + Shift + N (MacOS), Control + Shift + N (Windows)
 • Firefox/Internet Explorer: Command + Shift + P (MacOS), Control + Shift + P (Windows)

Nắm Rõ Các Budget Airline (Hàng Không Giá Rẻ) Nơi Bạn Du Lịch

Như ở trên Cơ có nhắc tới việc Hopper không bao gồm các budget airline, thế nên bạn cần nắm rõ những hãng giá rẻ nào tại nước bạn sắp đi du lịch để có thể vào thẳng từng trang đặt vé ngay và luôn. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định đặt vé cùng budget airline, bạn cần lưu ý:

 1. Kiểm tra sân bay của hãng hàng không giá rẻ. Nhiều hãng có sân bay rất xa trung tâm điểm đến của bạn khiến bạn sẽ tốn 1 bộn tiền để di chuyển ra sân bay. Ví dụ cụ thể là Ryanair bay tới Paris (Pháp) sẽ không tới sân bay Charles de Gaulle hoặc Orly, mà sẽ tới sân bay Beauvais cách Paris tới 100 km.
 2. Kiểm tra bạn sẽ tốn thêm bao nhiêu khi mua hành lý ký gửi (check-in baggage) điều này rất quan trọng vì đôi khi ở những chặng bay bạn cần gửi thêm hành lý, đôi khi bay các hãng mắc hơn 1 chút nhưng có free baggage sẽ lợi hơn khi mua với hãng giá rẻ.
 3. Kiểm tra xem hãng có yêu cầu tự in boarding pass không. Trường hợp này thường xảy ra ở các hãng giá rẻ Châu Âu, lại nhắc tiếp Ryanair, một lần Cơ đi Ryanair đi từ Barcelona đi Porto, đến trước ngày bay đọc lại thể lệ thì mới biết bắt buộc check-in trước và in boarding pass sẵn nếu không sẽ bị phụ thu phí.

Thế là xong các lưu ý, sau đây là tên những hãng giá rẻ ở các vùng khắp thế giới bạn nhé:

Châu Á: 

Châu Âu: 

 • Vueling
 • Ryanair trừ việc sân bay Paris ở tuốt Beauvais thì Ryanair thuộc dạng rẻ nhất, thiếu điều như kiểu phá giá
 • Easyjet
 • Aigle Azur hãng của Pháp, bay khá rẻ trong các nước Tây Âu
 • Wow Air bay Iceland giá rẻ nhất
 • Eurowings hãng con của Lufthansa, dịch vụ tốt, đường bay đang mở dần nhiều
 • Flybe
 • Norwegian Air bay các nước Bắc Âu và bay từ Châu Âu đi Mỹ giá tốt
 • Wizz Air

Châu Đại Dương: 

Bắc Mỹ: 

Thử Booking Bằng Tiền Tệ Khác

Khi thanh toán các chặng bay, Cơ luôn có 2 tuyên ngôn:

 • Luôn thanh toán bằng tiền tệ của bạn (trong trường hợp này là Việt Nam Đồng) vì gần như 80% trường hợp thanh toán bằng vé máy bay sẽ sử dụng credit card / debit card, thông thường sẽ bị ngân hàng charge phí chuyển đổi nếu bạn thanh toán bằng ngoại tệ, thành ra sẽ đắt hơn một chút, dùng nội tệ là nhất nha!
 • Kiểm tra các phương án tiền tệ khác nhau điều này chỉ sử dụng khi Cơ bắt buộc phải book bằng ngoại tệ. Một số trang như Momondo không có VND, nên buộc bạn phải book bằng ngoại tệ, trong trường hợp này, hãy thử thanh toán bằng Malaysia Ringgit (MYR), hoặc Singapore Dollar (SGD) thông thường có giá giảm một chút.

Thử Các Sân Bay/Địa Điểm Khác Gần Nơi Bạn Muốn Đến

Đây là chiêu Cơ yêu thích trong “quyển bí kíp” săn vé rẻ này. Vì đi Châu Âu khá nhiều, Cơ nhận ra rằng nhiều thành phố thu hút du khách thường có giá vé cạnh tranh hơn hẳn những thành phố có nhu cầu thấp. Để bay từ Việt Nam đến Châu Âu, chặng bay Sài Gòn/Hà Nội – Paris luôn có giá rẻ nhất vì có quá nhiều hãng cạnh tranh nhau ăn miếng bánh này. Thế nên nếu bạn muốn đi chơi những thành phố khác ở Châu Âu, hãy cân nhắc việc cứ bay tới Paris trước rồi di chuyển đến thành phố đó sau.

 

Ví dụ như Cơ vừa search thử đi Sài Gòn – Paris chỉ có giá hơn 15 triệu, còn Sài Gòn – Amsterdam có giá gần 19 triệu rẻ nhất. Vậy bạn hãy bay tới Paris và đi bus qua Amsterdam có giá 42 euro/chiều tức là tầm 1,2 triệu thôi, bạn đã tiết kiệm kha khá rồi đó.

Chiêu Thức “Thành Phố Ẩn”

Nhiều bạn chuyên đi du lịch có lẽ đã khám phá ra chiêu thức gọi là hidden city này từ lâu, đó là khi bạn mua vé trực tiếp tới 1 nước lại đắt hơn nếu bạn chỉ quá cảnh tại nước đó. Cơ sẽ lấy ví dụ cụ thể là bay Sài Gòn – Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) bằng Turkish Airlines, nếu bạn bay tới Paris quá cảnh Istanbul thì có giá 497 USD/chiều, trong khi bay tới Istanbul lại 702 USD/chiều. Nên khi bạn muốn du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể mua vé tới Paris quá cảnh Istanbul, và không bay chặng tiếp theo tới Pháp.

Bí Kíp Thần Thánh Để Book Vé Máy Bay Giá Rẻ 4Bí Kíp Thần Thánh Để Book Vé Máy Bay Giá Rẻ 5

Tuy nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận những yếu tố sau vì không dễ ăn của ngoại:

 • Bạn có thể không được rời khỏi máy bay nếu máy bay đó sẽ bay tiếp chặng tiếp theo
 • Bạn có thể không lấy được hành lý vì hành lý ký gửi thường được gửi đến địa điểm cuối cùng, tuy nhiên, bạn có thể nói nhân viên mặt đất gửi đến nơi trung chuyển vẫn được
 • Khi sử dụng chiêu này, bạn nên mua vé một chiều lúc đi, vì chiều về của bạn bị hãng hàng không phát hiện bạn đã không bay từ Paris – Istanbul, họ sẽ không check-in cho bạn.

Cơ chưa từng thử chiêu này, chỉ đang ngâm cứu thôi vì đang có ý định đi Thổ Nhĩ Kỳ, nếu bạn muốn thử hãy tuyệt đối cẩn thận nhé.

Nếu Biết Rõ Mình Cần Đi Đâu, Thời Gian Nào, Đừng Chần Chừ Khi Booking

Có một sự thật bạn phải biết là vé máy bay không giảm dần theo thời gian, nó chỉ tăng lên mà thôi. Nếu bạn đã quyết định đi ngày đó và nơi cụ thể nào đó, hãy book liền và đừng chần chừ.

Chọn Mua Vé Khứ Hồi/Multiple Cities Thay Vì Vé Một Chiều Nhiều Lần

Điều này gần như cơ bản rồi, khi bạn mua vé khứ hồi sẽ có giá tốt hơn việc bạn mua vé lẻ cho lượt đi và lượt về, hãng thường có chính sách giá tốt hơn cho bạn. Nếu như điểm đến của bạn bắt buộc phải bay nhiều hãng khác nhau, bạn cũng có thể mua vé khứ hồi bằng các mua qua Skyscanner hay Kiwi, các hãng này tự động chọn multiple airlines để bạn bay và vẫn giữ được mức giá tốt.

Kiểm Tra Các Hãng Hàng Không Địa Phương

Cũng giống như budget airline vậy, các hãng hàng không địa phương gần như 90% không được các trang booking lớn include vào danh sách của mình. Một ví dụ đơn giản là chuyến bay Sài Gòn – Côn Đảo

11 comments

 1. Anh ơi, chuyến đi Châu Âu sắp tới của em có bay của Vueling và Volotea, em check thấy có yêu cầu tự in boarding pass, anh cho em hỏi in ở đây có thể get file pdf lưu trong điện thoại là được hay phải in ra bản cứng bằng giấy A4 ạ. Em cảm ơn anh ạ.

  Like

 2. Dạ em đang hiểu check-in online của các hãng giá rẻ Châu Âu là mình check-in trên điện thoại, boarding pass sẽ được gửi đến mail, mình in ra để lên máy bay, vậy đúng không ạ? Hay check-in online là mình tự làm thủ tục ở các kios tự phục vụ ở sân bay ạ?

  Like

 3. anh ơi e đặt vé trên easyjet hơi mù mờ khoản điền thông tin ý ạ
  cụ thể là First name và lastname
  Anh có thể chỉ giúp em cách điền thông tin được ko ạ?
  em cảm ơn ạ

  Like

 4. Chào anh Cơ! Bài viết của anh rất hay và hữu ích dành cho mọi người. Cảm ơn anh vì đã chia sẻ bài viết này, nhờ vậy mà em đã book vé máy bay giá rẻ dễ dàng từ 1 đại lý vé máy bay cấp 2 ở TpHCM!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: