Hướng Dẫn Đi Làng Gamcheon – Ngôi Làng Bích Hoạ ở Busan, Hàn Quốc

Nếu Việt Nam có làng bích hoạ Tam Thanh, Malaysia có làng bích hoạ ở Penang, thì Hàn Quốc chính là bậc thầy của làng bích hoạ với Gamcheon Culture Village. Bạn có biết làng bích hoạ Tam Thanh chính là một dự án của Việt Nam và Hàn Quốc dựa trên sự học hỏi từ Gamcheon không? Hãy cùng Cơ ngày hôm nay ghé thăm ngôi làng xinh xắn, với màu sắc rực rỡ này.

Lối vào Gamcheon

Sự hình thành của làng bích hoạ Gamcheon

Toàn cảnh Gamcheon

Nếu đã tới Busan, bạn có thể nghĩ tới Liên Hoan Phim Busan, những chợ cá và những bờ biển tại phía Nam Hàn Quốc. Gamcheon nổi lên từ năm 2009 khi những nghệ sỹ địa phương bắt đầu tô vẽ lại Gamcheon-dong, biến những ngôi nhà cũ kỹ và xuống cấp trở thành những tác phẩm nghệ thuật thu hút du khách và phục sinh lại ngôi làng cổ.

Du khách ghé qua Gamcheon

Kể từ đó nhiều quán café, nhà hàng và cửa hàng lưu niệm lắp đầy ngôi làng, góp phần thu hút 1,4 triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Đến nay việc trùng tu vẫn được tiếp tục phát triển để tạo thêm nhiều quán rooftop, công viên và bảo tàng.

Lý Thành Cơ ở Gamcheon Busan

Trải nghiệm tại làng Gamcheon

Lý Thành Cơ tại Gamcheon

Ban đầu, mình bắt tuyến Metro Line 1 từ Busan Station tới Ga Toseong Station. Từ đó đi bộ lên dốc – vì theo bản đồ đi lên chỉ tầm 15 phút mà thôi – nhưng khi đi lên thì thật sự rất mệt các bạn ạ, phải thở dốc luôn vì độ dốc của khu này rất khó chịu nhé. Lúc ấy mình còn quẳng gánh chiếc balô nữa nên mệt thôi rồi. Thế là rút kinh nghiệm lần sau phải đi taxi sẽ đỡ mệt hơn.

Khi vào khu vực này bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng bích hoạ, số lượng màu sắc được sử dụng tại đây. Không cần nói nhiều nữa nhỉ, hãy xem những bức hình tuyệt đẹp và rực rỡ ở Gamcheon để cảm nhận theo cách của bạn chứ!

Bích hoạ Gamcheon

Một điều bạn nên thử là mua đồ lưu niệm làm bằng tay ở đây có rất nhiều mẫu và giá cả vừa phải. Và đừng quên ghé thăm những quán café xinh xẻo tại ngôi làng, nhớ ghé một quán có view nhìn xuống toàn cảnh ngôi làng từ trên cao bạn nhé.

Mặc áo Hanbok ở Gamcheon

Một trải nghiệm nữa tại đây là bạn có thể thuê Hanbok và tha hồ tham quan ngôi làng trong trang phục truyền thống Hàn Quốc này. Cơ không tham gia vì đã book một chuyến trải nghiệm Hanbok ở Seoul rồi, Nhưng giá cũng khá rẻ là 10,000 won cho bộ nữ trong 2 giờ hoặc bộ của nam là 15,000 – 20,000 won. Bạn có thể thuê thêm phụ kiện như túi xách tay, nón với giá 3,000 – 5,000 won/món.

Các bé gái mặc Hanbok

Hướng dẫn di chuyển đến Gamcheon Culture Village

Từ Busan Station, bạn đi Metro Line 1 đi về Ga Toseong Station. Thời gian đi metro là 15 phút.

Từ đó mình khuyên bạn nên bắt taxi chỉ 3,000 – 4,000 won để lên tới làng chỉ tốn 5 phút. Vì đi bộ sẽ khá mệt do độ dốc đi lên rất mệt nhé dù đi chỉ 15 phút thôi.

Bạn nên dành bao nhiêu thời gian ở Gamcheon?

4 tiếng là tối thiểu để bạn có thể đi dạo, chụp hình cũng như ngồi các hàng quán xinh xẻo ở đây nhé. Bạn nên dành buổi sáng để đi vì ánh sáng đẹp và không bị nắng gắt, nhưng chiều thì các quán sẽ mở cửa nhiều và đầy đủ hơn cho bạn tha hồ lựa chọn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: