[Review] Joanna Lumley’s Travelogue

Mình tương đối không thích xem những travel documentary cho lắm, vì đơn giản mình thích đi thật sự hơn. 

Ôi nhưng mà người tính, sao bằng trời tính được nhỉ? Những hành trình chợt dang dở và không biết bao giờ mới bắt đầu lại được. 

Tuần trước mình vô tình lướt Netflix thì thấy một travel documentary khiến mình click vô xem thử với tên gọi “Trans-Siberia Adventure” chuyến tàu dài nhất đi từ Trung Quốc đến Moscow, một trong những hành trình mình muốn “trải” nhất trong cuộc đời. 

Joanna Lumley's Trans-Siberian Adventure | Netflix

Thế là xem. Một series này chỉ có 3 tập, tập đầu là hành trình đi từ Hong Kong đi tàu thường đến Bắc Kinh. Từ đây chuyến tàu bắt đầu đi xuyên qua Mông Cổ. Tập 2 là hành trình đến Mông Cổ ngắn gọn nhưng ấn tượng, khiến mình nghĩ phải làm chuyến đến Mông Cổ trong thời gian hết dịch. Thật thán phục một đất nước ít người nhưng luôn giữ được một văn hoá đặc trưng của riêng mình. 

Rồi đến Nga, thấy được sự khó khăn khi băng qua biên giới và cả sự hiếu khách, vodka, những lát cắt văn hoá thú vị của Nga vĩ đại. Tất nhiên, không thể thiếu những câu chuyện lịch sử được lồng ghép thú vị về Nga để cho người xem có thêm kiến thức. 

Joanna Lumley's Trans-Siberian Adventure on Vimeo

Điểm cộng là cô dẫn Joanna Lumley nói chuyện rất chỉn chu và có sự dễ mến, quay đẹp vì của BBC nên khó chê được. Tất nhiên, vì là đài truyền hình quay nên khi tới mỗi nơi cũng được tiếp đón khá nồng nhiệt, chắc chắn trải nghiệm thực tế của dân thường tụi mình thì sẽ khác lắm. 

Watch Joanna Lumley's Silk Road Adventure | Prime Video

Ngoài ra, cô còn có series về Nhật Bản (cực đẹp), và Con Đường Tơ Lụa (4 tập với nội dung mình đánh giá hay nhất) rất đáng xem. 3 series này ngắn, gãy gọn nên rất phù hợp để tối xem, du lịch tại nhà. 

Hy vọng thời gian tới Netflix thầu về thêm bộ Ấn Độ và sông Nile luôn, vì tra Wiki thì thấy cô này có quay 2 series đó nữa. 

1 comment

  1. bài viết rất bổ ích. cảm ơn anh đã review về cô Joanna, em vừa xem xong Con Đường Tơ Lụa và đang tìm kiếm thêm thông tin về những chương trình của cô để xem. chúc anh nhiều sức khoẻ ^^

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: