Có một Cebu City Cổ kính

Nhiều người đến Philippines đặc biệt là Cebu sẽ nhanh chóng tới đảo Mactan, Oslob, Coron để tới biển. Nhưng nào có biết đâu Cebu City cũng có những vẻ đẹp riêng đáng khám phá, cho chuyến đi Philippines không bị rập khuôn và nhàm chán. Hãy cùng tôi ngắm nhìn thành phố Cebu với nét cổ kính đẹp tuyệt vời này.

Thánh đường Santo Niño

Thánh đường Santo Nino

Thánh đường được xây năm 1565, trên chính nơi được tìm thấy bức tượng của Đứa con của Thiên Chúa. Thánh đường này là nơi cầu nguyện cổ nhất ở Philippines. Tới đây, bạn hãy thắp một chiếc nến và cầu phúc cho gia đình và bản thân. Bên ngoài thánh đường là Thánh giá của Magellan, bằng gỗ cũng là một công trình tín ngưỡng quan trọng đối với người dân Philippines.

Thánh giá Magellan

Magellan's Cross
Thánh giá Magellan

Yap-Sandiego Ancestral House

Yap-Sandiego Ancestral House

Đây là ngôi nhà cổ nhất Cebu và là một trong những ngôi nhà cổ nhất Philippines. Được xây dựng từ khoảng năm 1675 đến 1700 và sở hữu bởi một thương nhân người Hoa nên kiến trúc toà nhà có thể thấy pha trộn giữa Trung Hoa và Philippines. Cho đến ngày nay, ngôi nhà vẫn thuộc quyền sở hữu của dòng họ Yap và trở thành một địa điểm tham quan thú vị tại Cebu City. Phí vào cổng là 50 php.

Yap-Sandiego Ancestral House bên trong nhà

Yap-Sandiego Ancestral House tiếp viên

Từ ngôi nhà này, bạn có thể ghé qua quảng trường Parian gần đó để thăm tượng đài Cebu, một công trình nổi bật thể hiện toàn bộ lịch sử Cebu.

Tượng đài ở Parian

Fort San Pedro

Fort San Pedro

Được xây dựng bởi thống đốc đầu tiên của Cebu, Miguel Lopez. Nơi đây là một kiến trúc Tây Ban Nha đặc trưng với đá san hô vài bên trong tái hiện một khu vườn Tây Ban Nha truyền thống.

Fort San Pedro phòng tranh

Tới đây, bạn đừng quên ghé thăm phòng tranh và xem về lịch sử của toà kiến trúc này.

Casa Gorordo Museum

Casa Gorordo Museum

Một ngôi nhà cổ nữa tại Cebu City. Nhưng khác với ngôi nhà của ông Yap, ngôi nhà này lại mang âm hưởng phương Tây nhiều hơn thông qua những hiện vật tuyệt đẹp được bảo tồn tại ngôi nhà.

Casa Gorordo Museum hiện vật bên trong

Có những chiếc ly sứ khi bạn giơ lên phía ánh sáng sẽ thấy điều kỳ diệu như tôi đã thấy đây, được làm theo kỹ thuật của người Nhật, tinh xảo và hiện nay trên thế giới chỉ còn 200 chiếc mà thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: