7 TV SERIES “SÚP CHO TÂM HỒN” CHO NHỮNG NGÀY DOWN MOOD

Có những series Cơ xem vì nội dung và cốt truyện gay cấn, khiến mình cứ xem đến cuối để xem coi người gây án là ai, ai là mastermind đằng sau, hay cặp đôi này kia có đến được với nhau không. NHƯNG, có những TV series như danh sách này lại là “súp cho tâm hồn”, bạn chẳng cần phải lúc nào cũng dí mắt vào màn hình xem, cốt truyện có thể đoán trước nhưng lại cho bạn nhiều rung cảm và cảm thấy nhẹ nhàng vì được rơi nước mắt với những mảnh đời, những bài học trong từng tập phim.

HOSPITAL PLAYLIST

Mình từng một thời gian chống lại series này vì QUÁ DÀI, 1 tập tiếng là ngắn, và dài thì lên đến 2 tiếng. Mà tận 16 tập/season, với 2 seasons. Nhưng trong mấy ngày qua nhà mình bị phong toả, nên mình down mood cực kỳ, mình bấm vào xem 1 tập để đó, trong lúc luộc trứng và ăn snacks. Nhưng chợt 1 hồi xem thì thấy nhẹ nhàng, bật cười với những bài hát “Aloha” trong game Audition hồi xưa hiện lên, bật khóc với những câu chuyện trong bệnh viện. Và chợt nhận ra, vô tình 5 ngày liên tục, mỗi tối mình xem 1 đến 2 tập, tập nào mình cũng rưng rưng, cũng cười. Và nhận ra rằng series này dần trở thành món súp tinh thần cho mình mỗi buổi tối mất rồi.

REPLY1988

Xin lỗi vì lại lôi series này vào list. Nhưng series này là thứ mình có thể lôi ra xem lại nhiều lần. Mình hay bật tập 6, 10, 18, 20 để xem lại lắm. Và sẽ mãi là series “súp tinh thần” đầu tiên mình chạm tới. Nếu bạn chưa xem? Đừng chần chừ nữa, xem ngay cho 1 ngày ảm đạm nhé. 

MOVE TO HEAVEN

Geu-ru và người cậu của mình làm công việc dọn dẹp những vật dụng của người đã khuất, và mỗi tập kể về những câu chuyện cuộc đời những người ấy. Và mỗi câu chuyện là khiến mình khóc lên khóc xuống. Nhưng chính những lúc đó mình chợt thấy hạnh phúc vì còn được sống và chỉ cuộc sống mới thật sự quý giá nhất. 

MYSTIC POP-UP BAR

Một quán nhậu bí ẩn giữa lòng thành phố với 3 nhân vật vận hành, nhưng quán không chỉ bán đồ ăn mà còn giúp những vị khách giải thoát khỏi những phiền muộn, nỗi đau, vấn đề trong cuộc sống từ gia đình, tình yêu, đến công việc và tiền kiếp. Chủ quán là người đã mấy trăm tuổi và cần giúp đỡ cho 100,000 linh hồn tội nghiệp để được siêu thoát. Mình rất thích concept này, khá giống với XXXHolic của CLAMP, nhưng cũng đậm sự hài hước theo phong cách Hàn Quốc. Một series dễ xem và nhẹ nhàng. 

MODERN FAMILY

Series gối đầu giường của mình, đã được giới thiệu trước đây, nhưng xin giới thiệu lại để mọi người cùng xem. Nhẹ nhàng với câu chuyện của 1 đại gia đình ở Mỹ, với từng tập 20 phút là 1 bài học về cuộc sống được lồng ghép thông mình, không bị giáo điều. 

HORIMIYA

Một series anime ngắn chỉ 13 tập kể về 2 năm cấp 3 của Hori và Miyamura, những câu chuyện học trò, tình yêu của cả 2 và những người bạn không có gì gọi là bất ngờ, rất dễ đoán, nhưng cách phim truyền tải qua từng nét vẽ đẹp, nhạc hay khiến mình thấy nhẹ nhàng mỗi khi xem. 

FLAVORFUL ORIGINS

Một series tài liệu về những món ăn ở những tỉnh khác nhau ở Trung Quốc, cảnh quay tuyệt đẹp, có thuyết minh tiếng Việt hay và giàu thông tin. Khiến mình hay mở để biết thêm về thế giới trong những lúc cứ ở nhà như thế này. 

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: