9 phim tình cảm bạn không thể không xem (phần 2)

US AND THEM (Chúng Ta Của Sau Này) 

Mình từng không có cảm tình với phim này lắm vì sợ hơi ngôn tình. Nhưng không, sau khi cố xem thêm chút nữa, mình thấy đây là một bộ phim rất đời. Bộ phim chia làm 2 khung thời gian, chúng ta của quá khứ với những khung hình có màu và chúng ta của sau này với những khung hình đen trắng. Một nam, một nữ từ quê của mình lên lập nghiệp ở Bắc Kinh, trải qua những khó khăn giữa một siêu đô thị, làm từ những công việc tay chân, và sống trong khu nhà tập thể cực khổ. Họ đến với nhau bầu bạn và yêu nhau hết lòng. Và rồi sau này họ có tất cả, chỉ là không có chúng ta. Phim đã làm mình khóc, ở một đoạn kết rất đời, không cổ tích. 

THE FAULT IN OUR STARS (Lỗi Của Những Vì Sao) 

Câu chuyện kể về 2 người bạn đều bị ung thư, 1 người đang nặng và 1 người đã vượt qua được. Họ đến bên nhau và cùng nhau đi Hà Lan để thực hiện ước mơ của Hazel được tìm tác giả và hỏi phần tiếp theo của một quyển sách, để thoả ước nguyện nếu như Hazel có mất. Nhưng… Ừm thì bạn xem đi, mình không spoil. Đừng rơi nước mắt nhé. 

DEAR EX (Gửi Người Tình Cũ) 

Sau khi mất, một ông bố để lại di chúc của mình và chia tài sản cho người tình của mình: Jack, một người đàn ông. Cheng-xi, một cậu nhóc tuổi teen phải đứng giữa sự đố kỵ của mẹ mình và người tình của bố mình. Một bộ phim đẹp của Đài Loan, đầy thấu cảm cho cộng đồng LGBTQ+, và đặc biệt thể hiện sự đau khổ của việc giấu kín thân phận của mình.

MARRIAGE STORY (Câu Chuyện Hôn Nhân) 

Diễn xuất của Scarlet và Adam trong Marriage Story không phải là diễn xuất của những tình yêu được tô hồng, mà là những thù ghét sau khi ly hôn. Một người ở Cali, người ở New York và cố gắng giành quyền nuôi con. Một bộ phim chân thật để miêu tả câu chuyện tiếp theo sau khi “hạnh phúc mãi về sau” trong cổ tích.

YOUR NAME ENGRAVED HEREIN (Tên Anh Khắc Trong Tim) 

Những năm 1980 ở Đài Loan, hai nam sinh phải lòng nhau, A-han và Birdy. Hai người đã sớm có sự gắn kết về tâm hồn qua những lần chơi nhạc chung và tại trường. Nhưng tình yêu của họ luôn gặp trở ngại của chính xã hội mà họ đang sinh sống. Và bản thân họ cũng gặp phải chính sự chối bỏ tình cảm này. 

THE DANISH GIRL (Cô Gái Đan Mạch) 

Với trình độ diễn xuất bậc thầy của dàn cast gồm Alicia Vikander và Eddie Redmayne, bộ phim theo chân một người đàn ông trên quá trình chuyển giới của mình, cũng là người chuyển giới đầu tiên trên thế giới. Một nghệ sỹ tài hoa, nhưng anh dần nhận ra mình sống là chính mình khi được mặc váy và là một người phụ nữ. Và tình yêu của người vợ dành cho anh thật quyết liệt, để cùng anh chiến đấu trên hành trình tìm chính mình. 

THE READER (Người Đọc) 

Nước Đức năm 1958, Hanna mộit phụ nữ trung niên có mối quan hệ tình cảm với Berg. Mỗi lần trên giường, Hanna đều muốn Berg đọc sách cho mình nghe. Nhưng Hanna có một bí mật mà dù bị kết tội, cũng không thể nói ra. Một bộ phim với diễn xuất của Kate Winslet đã giúp Kate có giải Oscar đầu tiên cho mình. Rất đáng xem và sẽ thấy được sự kiêu hãnh còn lớn hơn cả tình yêu. 

HER 

Câu chuyện kể về Theodore và Samantha. Theodore đang trải qua khủng hoảng cuộc đời với người vợ Catherine. Samantha đã đưa lời khuyên cho Theodore nên ký giấy và đưa tất cả về quá khứ. Samantha động viên Theodore đi hẹn hò để cảm nhận cuộc sống. Và nhiều tình huống khác khi Samantha ở bên trò chuyện cùng Theodore. Theodore yêu Samantha từ đó… Nhưng Samantha không có thật, cô chỉ là một chương trình trợ lý ảo như Siri, Alexa vậy. 

27 DRESSES

Bộ phim hài tình cảm này là bộ phim yêu thích của mình, xem vài lần rồi vẫn chưa chán. Jane là một người đã từng làm phù dâu cho 27 đám cưới, nhưng chưa một lần mặc chiếc váy cưới dành cho riêng mình. Hành trình của cô gái ế này đi tìm tình yêu và đám cưới cho riêng mình sẽ khiến bạn cười sảng khoái và thấy yêu đời lắm đấy. Vì đâu phải cứ phim tình cảm là phải buồn. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: