Hãy Quên Những Ngôi Đền Đi, Vì Kyoto Còn Hơn Thế Nữa

Nhắc đến Kyoto, người ta nghĩ đến đền Thanh Thuỷ – Kiyomizu-dera hay đền Fushimi Inari-taisha với hơn 1,000 cổng Tori, hay Chùa Vàng và Chùa Bạc – Kinkaku-ji & Ginkaku-ji. Nhưng nếu bạn đã từng ghé Kyoto nhiều lần và đã chán ngán những ngôi chùa cổ kính thì hãy theo chân tôi, để tôi dắt bạn vòng quanh một Kyoto không chỉ có đền chùa mà còn đầy nhịp sống tuyệt vời, mang sắc màu cổ kính.

Chợ Nishiki (錦市場, Nishiki Ichiba) Ẩm Thực Truyền Thống Giữa Lòng Kyoto

Nishiki Kyoto 1

Để tìm hiểu về văn hoá một nơi bạn đến, con đường ngắn nhất không phải ghé qua những công trình kiến trúc mà là qua đường vị giác. Ghé qua chợ Nishiki tìm chút đồ ăn sáng nhưng bản thân lại bị choáng ngợp bởi nhiều sự lựa chọn. Hôm nay quyết định ăn sáng kiểu Nhật với một set menu một món chính cùng 9 món phụ đủ cho một ngày đầy năng lượng khám phá Kyoto.

Lịch sử của chợ Nishiki đã có từ hàng thế kỷ, nhiều cửa hàng vẫn còn được quản lý bởi cùng một gia đình sau bao nhiêu đó thời gian. Khu chợ Nishiki với hơn 100 gian hàng và nhà hàng ẩm thực là nơi bạn có thể mua thực phẩm tươi lẫn thực phẩm được chế biến tại chỗ để giúp bạn thoả thích tận hưởng phong vị tuyệt vời của Kyoto.

Nơi đây có vô số loại hải sản, cũng như đồ ngọt Nhật Bản theo phong cách Kyoto truyền thống, đầy tính thẩm mỹ và hương vị thanh tao. Nhiều cửa hàng tại đây còn cho tôi đồ dùng thử miễn phí nữa, nên đôi khi biển hiệu có thể bằng tiếng Nhật khó hiểu nhưng bạn có thể dùng thử đồ mẫu và chọn mua sau, người bán hàng đặc biệt thân thiện.

Thời gian mở cửa từ 9:00 – 18:00, riêng cuối tuần sẽ mở cửa muộn hơn nửa tiếng và đóng sớm nửa tiếng.

Hẻm Ăn Uống Pontocho (先斗町) Bên Bờ Sông Kamogawa

Pontocho Kyoto 1

Lại ăn uống nữa nhỉ, nhưng vì tôi vẫn luôn tin ẩm thực là điều đáng khám phá nhất kia mà. Tôi ghé Pontocho vào chiều hoàng hôn, thời điểm đẹp nhất để ghé nơi này vì cả khu hẻm bên bờ sông Kamogawa hiện lên đẹp nhất – ít nhất là vào những ngày nắng đẹp – hôm nay may mắn cho tôi sau một ngày mưa dài thì Kyoto nắng đẹp và chiều hoàng hôn cũng rực rỡ. Ngoài ra, ở những quán theo concept kawayuka – khu ăn uống ngoài trời đặc trưng – sẽ lên đèn và tạo nên một không khí đặc biệt ấm áp đẹp nhất vào buổi tối.

Pontocho Kyoto

Tại đây bạn có thể tiếp tục thử ẩm thực Kyoto, tất nhiên giá sẽ đắt hơn so với ở chợ Nishiki nhưng không gian ăn uống bên bờ sông đẹp cũng có giá trị của nó nhỉ.

Quận Gion (祇園) Ngắm Những Geisha & Nghệ Thuật Truyền Thống Nhật Bản

Gion Kyoto 1

Gion là một quận nổi tiếng tại Kyoto khi bạn đôi lúc có thể bắt gặp được những cô Geisha hay Maiko đi trên đường. Những cô Geisha biểu diễn các nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như múa Kyoto, trà đạo. Nếu bạn muốn xem các Geisha biểu diễn thì bạn phải vào những nhà hàng hoặc cửa hàng trà đạo cao cấp để được thưởng thức, nhưng mức giá khá đắt đỏ.

Gion Kyoto 2

Để thay thế bạn có thể ghé Gion Corner với mức phí 3,150 yên cho ghế ngồi và 2,500 yên xem đứng. Tại Gion Corner mỗi 6 và 7 giờ tối mỗi ngày sẽ có biểu diễn các nghệ thuật truyền thống nhật bản như trà đạo, Ikebana (nghệ thuật cắm hoa), múa Kyoto biểu diễn bởi geishae hoặc maiko. Tất cả những tiết mục được gói trong một giờ đồng hồ, giúp người xem chiêm ngưỡng khái quát toàn bộ những văn hoá biểu diễn của Kyoto.

Gion Kyoto

Ghé Những Quán Café Bé Xinh Của Kyoto

Cafe Kyoto

Đừng ngạc nhiên khi Kyoto có vô vàn những quán café xinh xắn và dễ chịu, dành cả tuần ở cố đô cũng không đi hết được những quán xá tại đây. Điều thú vị là sự giao thoa kiến trúc hiện đại và ngôi nhà cổ tại Kyoto tạo nên không gian tuyệt vời cho những tín đồ yêu thích hàng quán. Khôgng cần tìm hiểu quá nhiều, bạn chỉ cần ngó qua những con đường đi bộ khi thăm thú là sẽ có nhiều hàng quán cho bạn lựa chọn.

Bảo Tàng International Manga Museum Kyoto

Manga Museum Kyoto

Nếu đã là tín đồ của truyện tranh Nhật Bản như tôi, bạn phải ghé đây thử một lần. Được khai trương vào tháng 11 năm 2006, bảo tàng bao gồm ba tầng và một tầng hầm, và hầu hết các bức tường đều được lót bằng những bộ truyện tranh. Lướt qua bộ sưu tập manga khổng lồ này là một trong những điểm tham quan chính của bảo tàng. Một phần nhỏ của khu trưng bày được dành riêng cho manga nước ngoài và bản dịch, nhưng phần lớn là tiếng Nhật.

This slideshow requires JavaScript.

Phí vào cổng là 800 JPY, thời gian mở cửa từ 10:00 – 18:00.

Thế đó, Kyoto đâu chỉ có những đền chùa nổi tiếng, hãy còn đó bao điều chờ bạn khám phá. Hãy ghé Kyoto, đi thật sâu bạn nhé.

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: