Hẻm Sài Gòn Khoác Màu Áo Tết

Mọi năm con hẻm nhà mình cũng trang trí đón Tết hoành tráng nhưng mình chẳng mảy may để ý. Thế nhưng năm nay từng chi tiết lại khiến lòng mình bồi hồi đến lạ. 

Thú thật, mình đã có lúc không thích trong hẻm lắm, vì khá nhiều người, nhiều hàng xóm, và nhiều lúc nghĩ chuyển ra chung cư cho rồi. 

Nhưng mà mùa dịch vừa rồi khi hẻm bị phong toả 21 ngày. Tuy ai cũng nơm nớp dè chừng nhau nhưng không vì thế mà mất đi sự sẻ chia và nương tựa lẫn nhau. Suốt những ngày giãn cách, cứ tưởng sẽ thiếu thốn nhiều thứ nhưng ai ngờ cũng khá đầy đủ vì chị này mua dư bí đem cho, chú kia dư chút thịt băm cũng cho, có cô mua dư chục ổ bánh mì đem qua cho đặt trong bịch sạch sẽ và khẩu trang đầy đủ. 

Một lần mình post story thì có một bạn follower phát hiện mình sống chung hẻm, thế là nhắn tin qua lại để hỏi han tình hình như thế nào, nhà kế bên ra sao, đi cách ly có sợ không. Cảm giác thật gần gũi và giúp tinh thần của mình cũng bình tâm phần nào. 

Trong giai đoạn khó khăn ấy, khu phố này trở thành một điểm tựa cho mình và gia đình. Vừa là nơi chốn đi về, vừa là “điểm tựa” cho tinh thần. 

Và cứ mỗi lần đi làm về nhà, đi qua con hẻm này, dù có trang trí đẹp đẽ hay không thì mình cũng như cảm giác về quê đón Tết. Vì chỉ cần nơi nào có điểm tựa, nơi đó có Tết.

Created with RNI Films app. Preset ‘Fuji Superia 200 v.2’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: