6 ANIME HAY KHÔNG PHẢI CỦA STUDIO GHIBLI 

KHU VƯỜN NGÔN TỪ

Khu vườn ngôn từ là một bộ phim chỉ 46 tập, do Shinkai Makoto đạo diễn. Phim kể về Takao, một nam sinh 15 tuổi có đam mê đóng giày, cậu thường hay cúp học mỗi khi trời mưa rơi để đến ngồi ở công viên ngắm mưa và phác thảo giày. Tại đây, cậu gặp một phụ nữ Yukino đang ngồi ngắm mưa. Và những lần sau gặp lại họ lại càng thân thiết hơn. Họ thầm muốn mùa mưa mãi ở đó để cứ ngày mưa sẽ được gặp nhau. Khi mùa mưa đi qua, Takao gặp lại Yukino, nhưng cô hoá ra là giáo viên trong trường của mình. Liệu câu chuyện của họ sẽ đi về đâu? Và liệu cơn mưa rơi có đưa họ đến khu vườn với vô số ngôn từ không được nói ra với nhau không? 

ĐỨA CON CỦA THỜI TIẾT

Đứa con của thời tiết là bộ anime được đạo diễn bởi Shinkai Makoto. Mở đầu bộ phim với những ngày Tokyo chìm trong cơn mưa vồn vã. Nam sinh 16 tuổi Hodaka rời hòn đảo quê mình đến Tokyo tìm việc. Cậu được nhận vào làm ở một toà soạn nhỏ. Cậu sớm trở thành bạn của Hina, cô gái nắng, cô có thể cầu nguyện để tạo ra nắng và quyết định kiếm thêm tiền bằng khả năng của mình. Nhưng họ đâu ngờ rằng những điều trái ngược với thiên nhiên luôn có hậu quả. Bộ phim thật đẹp này vẫn mang dấu ấn của Shinkai Makoto, một tình yêu non trẻ, và còn có cả tình thân, tình người, sẵn sàng vượt qua khó khăn để cứu lấy người mình thương. Bộ phim cũng đề cập đến mối quan hệ của con người và thời tiết đầy thâm sâu. Bối cảnh được vẽ sống động như ảnh chụp về Tokyo cũng như nhạc phim đã tạo nên một bộ anime đắt giá. 

DÁNG HÌNH THANH ÂM

Dáng Hình Thanh Âm là bộ phim anime do Yamada Naoko đạo diễn. Shoya là cậu bé hiếu động ở trường, mọi chuyện bắt đầu khi Shoko, một nữ sinh lớp 6 bị khiếm thính chuyển đến. Shoko dù có thành ý kết bạn với Shoya, nhưng cậu bé nghĩ ra đủ trò để trêu đùa và bắt nạt Shoko. Chỉ đến một ngày, khi mẹ Shoko báo lên nhà trường tình trạng đó, Shoya bị bạn bè quay lưng và chính cậu bé trở thành người bị bắt nạt. Lúc đó, Shoya mới hiểu được cảm giác đau buồn của Shoko, và cậu bước lên một hành trình trưởng thành của sự chuộc lỗi với cô bé khiếm thính Shoko ngày nào. Liệu câu chuyện của 2 người sẽ ra sao? 

YOUR NAME

Nếu 1 ngày bạn bị hoán đổi thân xác với người khác thì sẽ thế nào không? 

Your Name được đạo diễn bởi Shinkai Makoto. Phim kể về Mitsuha, đang sống ở miền quê Itomori. Vì buồn chán với cuộc sống nông thôn, Mitsuha ước gì mình được sống ở Tokyo vào kiếp sau. Vào 1 ngày đẹp trời, cô hoán đổi thân xác với Taki, cậu nam sinh ở Tokyo. Mỗi ngày khi thức dậy, Mitsuha và Taki phải sống cuộc đời của nhau, họ tìm cách trao đổi thông tin bằng cách để lại tin nhắn, ghi chú trên giấy và cả trên người nhau. Được 1 thời gian, Taki muốn gặp cô, nên đã lên đường cùng những người bạn để đi tìm cô gái miền quê Mitsuha ở Itomori. Liệu rằng họ có đến được với nhau, liệu rằng định mệnh có chiếu sáng cho họ, hay liệu định mệnh sẽ như ngôi sao chổi lướt qua trên bầu trời kia. 

5CM/S

5 centimet Trên giây là bộ anime do Shinkai Makoto đạo diễn. Phim kể về 3 phân đoạn cuộc đời của Takaki. 3 phân đoạn đó tên “Hoa Anh Đào” “Nhà Du Hành Vũ Trụ” và “5 centimet trên giây”. Mỗi phân đoạn ấy kể về từng đoạn tình cảm của anh từ tiểu học, trung học đến tuổi trưởng thành. Ở thời trẻ, anh đã gặp Akari, một nữ sinh chuyển trường đến. Họ gặp nhau, mến thương nhau nhưng Akari phải chuyển trường, họ giữ liên lạc với nhau qua những lá thư. Nhưng khi nghe tin Akari phải chuyển đến 1 nơi thậm chí còn xa hơn, ở phía bên kia đất nước, Tataki quyết định sẽ gặp cô một lần cuối để thổ lộ tình cảm của mình. Nhưng liệu anh có gặp lại cô? Liệu đến tuổi trung học họ có gặp nhau? Liệu đến tuổi trưởng thành, họ có còn nhớ đến nhau? Một bộ phim đẹp và buồn. 

LẠC VÀO KHU RỪNG ĐOM ĐÓM

Một chuyện tình đẹp nhưng dang dở như đom đóm cuối hè…

Bộ phim Lạc Vào Khu rừng đom đóm dựa trên truyện ngắn cùng tên của Midorikawa Yuki. Bộ phim lấy bối cảnh mùa hè, mùa của những chia ly. Cô bé 6 tuổi Hotaru lạc vào khu rừng của thần linh. Hotaru may mắn được Gin, cậu thiếu niên đeo mặt nạ mèo cứu ra khỏi rừng. Gin nói với Hotaru mình là yêu quái, nếu chạm vào Gin thì cậu sẽ hoàn toàn biến mất. Nhưng điều đó không thể cản trở họ làm bạn cùng nhau. Những mùa hè sau, Hotaru đều mong ngóng để gặp lại Gin ở khu rừng ấy. Từ năm 6 tuổi đến cấp trung học, cô đều tìm đến gặp anh. Liệu họ có được bên nhau, hay liệu họ sẽ như vẻ đẹp của mùa hè? Rực rỡ trong thoáng chốc để rồi phải nhường chỗ cho nỗi buồn của mùa thu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: