ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE

Sau “Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông” thì chúng ta được đưa đến xứ sở Ai Cập huyền bí với “Án Mạng Trên Sông Nile”. Từ lúc xem teaser năm ngoái, đây là một phim nằm trong watch list của mình vì dàn cast đắt giá từ Wonder Woman (Gal Gadot) đến Oliver (Armie Hammer), và cả Maeve (Emma Mackey), đều là những diễn viên mình rất thích ở các phim khác. 

Nhưng liệu “Án Mạng Trên Sông Nile” có đáng xem? 

Về bối cảnh

Phim lấy bối cảnh tuyệt đẹp của Ai Cập lúc chưa đô thị hoá, Hercule Poirot đang đi nghỉ dưỡng tại Aswan sau đó gặp gỡ quý cô Linnet xinh đẹp và giàu có, mời ông lên chuyến tàu Karnak dọc sông Nile. Bối cảnh thật sự đáng đồng tiền với những cảnh quay kim tự tháp, Nhân Sư, và ấn tượng nhất là Abu Simbel hùng vỹ được thấy trong phim làm mình ồ à lên. Đây toàn là những nơi mình muốn đến nhất trong chuyến đi Ai Cập của mình. 

Về diễn xuất.

Vẫn giữ phong độ và nét diễn của phần trước, Hercule Poirot vẫn rất ngầu và kỹ tính với những chi tiết nhỏ hay thể hiện tính cách ông, khi xem bạn sẽ thấy. Gal Gadot cho thấy một bầu trời visual khi mọi cảnh phim cứ bừng sáng khi cô xuất hiện, vẫn rất giống Wonder Woman nhưng lần này nhẹ nhàng, quý cô hơn. Nhưng người mình ấn tượng nhất lại là Emma Mackey (Maeve trong S*x Education í) vào vai rất ngọt, khác hẳn một Maeve cá tính, điều duy nhất mình nhận ra cô là chất giọng Anh đặc trưng. 

Về kịch bản

Bố cục chặt chẽ, cần phải xem chú ý để hiểu các mối quan hệ các thành viên trên tàu, và… chắc chắn không thiếu từ 2-3 cú twists cho người xem sốc. 

Nhịp phim ban đầu nhẹ nhàng, thưởng lãm Ai Cập và dòng sông Nile, nhưng khúc sau dồn dập phá án cực kỳ đã. Một tác phẩm đáng xem khởi động năm mới nhé! 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: