Workation, một chuyến đi vừa làm vừa chơi

Một chuyến đi vừa chơi vừa làm, Cơ đã xoay sở thế nào?

Vừa xuống xe một cái là mình vội vàng mang máy tính bảng chạy vào lounge ngồi họp. Đó là một không gian cực kỳ thoải mái và hỗ trợ rất tốt cho buổi họp quan trọng của mình, với đầy đủ bàn và ghế sofa trong không gian được chiếu sáng dìu dịu.

Crowne Plaza
bữa ăn tròn vị

Xong việc, mình vào nhà hàng ăn trưa – một bữa ăn ngon lành với 4 món theo phong cách Âu được chuẩn bị cầu kỳ bởi đầu bếp, rồi thì mình về phòng nghỉ đã được khách sạn bố trí sẵn và nằm dài ra nghỉ ngơi. Hành lý đã được để ngay ngắn đâu ra đó bên trong căn villa rộng rãi nhìn thẳng ra hồ bơi riêng.

căn villa to với hồ bơi riêng
phòng to và thoáng đãng

Buổi chiều, nhảy vào bàn làm việc, mình lại tiếp tục với những proposal, thêm một cuộc họp, một buổi brainstorm ngắn với team. May mắn là mình không phải “căng não” một mình trong phòng, bởi khách sạn đã chu đáo chuẩn bị cho mình một chiếc bánh kem đáng yêu. Mình pha thêm chút trà là đủ để làm việc thật hiệu quả trong suốt buổi chiều.

Xong việc, mình bước vào phòng tắm, mở nước đầy bồn và cho vào ít xà bông để lên bọt.

Xong việc, mình bước vào phòng tắm, mở nước đầy bồn và cho vào ít xà bông để lên bọt. Không gian tỏa ra một mùi thơm dễ chịu. Những căng thẳng vừa nãy bỗng chốc tan biến! Mình pha thêm một cốc trà nóng để nhâm nhi, mở nhạc thật to mà không lo làm phiền ai vì các căn villa ở đây đều được ngăn cách riêng biệt.

Thả người vào bồn, mình đã sẵn sàng đắm chìm và thư giãn đến quên cả thời gian.

Thả người vào bồn, mình đã sẵn sàng đắm chìm và thư giãn đến quên cả thời gian. Tắm xong, mình lại đi bộ ra bãi biển chỉ cách đó vài bước chân, thư thái ngắm hoàng hôn ở Bắc đảo Phú Quốc. 

Một lịch trình vừa đi chơi, vừa đi làm đầy bận rộn như vậy nghe có phần kỳ lạ với nhiều người, nhưng đó đã là phong cách du lịch của mình từ lâu. “Jet Set life” hay “Business Traveller” là tên gọi cho kiểu du lịch này. Cân bằng giữa việc đi khám phá và làm việc là điều mình hướng đến. Đôi khi, công việc marketer và travel blogger cùng một lúc khiến mình không còn cách nào khác ngoài gánh cả hai thứ lên người. 

Chuyến này mình đi nghỉ dưỡng, nhưng tất nhiên không thể thiếu những khoảng thời gian “cặm cụi” trước máy tính. Nhưng mình rất biết ơn vì Crowne Plaza Phu Quoc Starbay đã cho mình trải nghiệm tuyệt vời, để dù nghỉ ngơi hay làm việc, mình đều cảm thấy cân bằng và rất an tâm khi cả hai công việc của mình đều suôn sẻ.

Khu vực spa đầy thư giãn

Cân bằng việc marketing là khi Crowne Plaza Phu Quoc Starbay có hẳn một phòng lounge để mình ngồi họp ngay khi vừa xuống sảnh, có bàn làm việc thoải mái cùng kết nối wifi rất mạnh, cũng như những tiện ích để thư giãn khi làm việc. Khi mệt mỏi, mình có thể ghé spa, gym hay phòng chơi game để thư giãn. Cân bằng công việc travel blogger là khi resort không chỉ cho mình thả bộ trên Bãi Dài tuyệt đẹp, mà còn có dịch vụ đưa mình khám phá rừng quốc gia hay chèo thuyền SUP để làm tư liệu cho các kênh du lịch cá nhânh. Không thể bỏ qua việc khám phá ẩm thực của nơi đây. Nhà hàng Horizons có mọi món ngon từ Âu đến Á để mình thưởng thức, và mình khá ấn tượng với menu đồ uống có khá nhiều món kỳ công. 

Có thể nói, Crowne Plaza Phu Quoc Starbay đã cho mình sự cân bằng giữa cuộc sống marketer và blogger. Thật hoàn hảo cho một chuyến workation đúng nghĩa! 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: