Làm sao để làm mạnh hộ chiếu?

Hộ chiếu Việt Nam không phải là một hộ chiếu quá quyền lực, chúng ta chỉ được tới trên dưới 50 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không phải xin visa. Và khi xét visa vào các nước phát triển tương đối khó khăn và dễ rớt.

Mình đã từng cầm số tiền dành dụm mấy năm làm thêm là 100 củ để ra mua tour đi chuyến đi đầu tiên. Nhưng mình chọn Nhật, Châu Âu thì đều bị tour từ chối vì hộ chiếu trắng, nên mình đã lập kế hoạch nâng cấp hộ chiếu. 

ĐI CÁC NƯỚC DỄ TRƯỚC

Mình đã chọn đi Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Campuchia để passport có nhiều dấu, như vậy chứng minh được sở thích di chuyển của mình cho lãnh sự những nước khó hơn. Nhưng vậy vẫn chưa đủ.

ƯU TIỀN ĐI CÁC NƯỚC CẦN VISA NHƯNG DỄ

Hong Kong, Dubai, Nepal, Ấn Độ Theo mình thấy là những nước có visa dán hoặc e-visa dễ xin. Nếu càng có nhiều chuyến đi dán visa lên thì passport của bạn như được nâng giáp vậy. Nếu như các bạn có đi đến những đất nước lạ một chút như Sri Lanka, Bhutan, v.v… thì sẽ là điểm cộng, vì dù không khó xin visa các nước đó nhưng vì là nước lạ nên bạn sẽ được ghi điểm trong mắt người duyệt hồ sơ visa rằng bạn đã có lịch sử du lịch đủ sức thuyết phục.

THỬ XIN CÁC NƯỚC KHÓ HƠN

Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan là những nước bắt đầu khó xin visa hơn một chút, nhưng hoàn toàn khả thi, mình cũng phải xin visa Nhật xong mới tự tin đem đi xin visa Châu Âu, và mình đã thành công sau lần thử đầu tiên. Nhìn chung, sự kiên nhẫn và đi nhiều sẽ giúp passport của chúng ta mạnh lên đó. Cố lên! 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: