Tệ Nạn Ở Châu Âu, Một Nơi Không Màu Hồng

CHÂU ÂU KHÔNG MÀU HỒNG

Mình thích Châu Âu và đã đi 8 lần, nhưng thú thực Châu Âu không màu hồng, vì có quá nhiều du khách đến hằng năm, số lượng tệ nạn nhắm vào du khách cũng nhiều. Có rất nhiều loại tệ nạn khác nhau từ đơn giản đến phức tạp:

  • Xin tiền ở các ga tàu
  • Mời bạn ký vào một tờ đơn từ thiện bằng tiếng nước họ, mình không hiểu rõ sẽ bị ép đóng tiền từ thiện đắt đỏ từ vài chục euro đến cả trăm.
  • Móc túi trên các chuyến tàu metro
  • Dàn cảnh giúp đỡ bạn để trộm cắp
  • Giả bộ là nhân viên an ninh đến hỏi giấy tờ, passport của bạn và phạt bạn tiền vì một lý do trên trời rơi xuống

BẠN MÌNH BỊ MẤT CẮP ĐIỆN THOẠI TRÊN METRO

Trong chuyến đi Barcelona năm 2018, nhóm mình đi chơi bằng Metro, trong lúc đông đúc, có 1 nhóm thanh niên trẻ đẹp đến gần và cười nói, sau đó rời đi thì bạn trong nhóm mình mất cái iPhone mới mua. 

MÌNH MÉM BỊ DÀN CẢNH Ở BARCELONA

Cũng trong chuyến đó, khi đi ra bến cảng tay xách nhiều đồ sale mua được, mình bị 1 người lạ vỗ vai và bảo rằng áo mình bị dơ vì bồ câu thải lên người. Mình bán tín bán nghi nên rờ thử, thì hoá ra đó là tương cà chứ không phải bồ câu. Mình liền giật mình sợ và bỏ chạy ngay, mém tí là bị dàn cảnh. 

Paris by Lý Thành Cơ

TAM GIÁC TRỘM CẮP

Ở Châu Âu có 1 Tam giác trộm cắp là Paris, Rome và Barcelona, ở 3 thành phố nổi tiếng, xinh đẹp và cực nhiều du khách là mồi ngon béo bở. Nên bạn hãy cẩn thận nhé! Nơi nào càng đông người như các địa điểm du lịch nổi tiếng trước tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris, Đấu trường La Mã, v.v… sẽ là nơi rất dễ thu hút

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: