Nhập Cảnh Châu Âu (Pháp) Năm 2022 Có Gì Mới?

Trong chuyến đi quay lại Châu Âu lần này, mình nhập cảnh ở Paris, Pháp. Mình đã khá lo lắng và băn khoăn nhiều về thủ tục, nhưng đi xong thấy dễ hơn mình nghĩ, và sau đây là những điều bạn cần biết.

Những Giấy Tờ Bắt Buộc Có

  • Passport (hộ chiếu) còn hạn tối thiểu 6 tháng: một yêu cầu bắt buộc gần như cho tất cả các nước bạn nhập cảnh trên thế giới không riêng gì Châu Âu.
  • Visa Schengen còn hạn: dĩ nhiên, khi qua Pháp hay các nước trong khối Schengen thì bạn phải có được cho mình tấm visa Schengen (Châu Âu) từ trước và còn hạn nhé.
  • Giấy chứng nhận tiêm phòng 2-3 mũi vaccine. Giấy này bạn chỉ cần vào app PC-covid hoặc Sổ sức khoẻ để lấy thông tin và in ra, hoặc chỉ cần có điện thoại đưa cho nhân viên ở đầu Việt Nam xem là ok. Mình kỹ tính nên có in ra sẵn luôn.
  • Nếu bạn chưa tiêm đủ 2 mũi thì sao? Bạn bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính trong 48h với test nhanh, 72h với PCR. Nếu bạn là bệnh nhân khỏi covid thì cũng cần có giấy xác nhận có tiếng Anh của bệnh viện.

Cập nhất mới nhất 23/8: cả đầu Pháp và Việt Nam đều bỏ kiểm tra giấy chứng nhận tiêm phòng và chứng nhận âm tính rồi. Nên mọi thứ dường như diễn ra giống như trước dịch. Nhưng cũng tuỳ nước bạn quá cảnh nữa nhé, nên kiểm tra trước với hãng hàng không.

Những Giấy Tờ Để Phòng Hờ

Giấy tờ bắt buộc gần như rất đơn giản chỉ có 3 thứ ở trên thôi, rất đơn giản. Nhưng vì chúng ta là dân du lịch mà còn passport Việt Nam nói chung có nhiều rủi ro vì họ sợ mình trốn lại, nên mình khuyên bạn nên có những giấy tờ sau để phòng hờ.

  • Vé máy bay khứ hồi.
  • Tất cả booking khách sạn trong chuyến đi, nếu bạn đi theo kiểu ngao du thì ít nhất nên có khách sạn ở những đêm đầu tiên.
  • Bảo hiểm du lịch
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi

Vì sao lại cần những giấy tờ này?

Đôi khi, nhân viên xuất nhập cảnh sẽ hỏi bạn đi đâu làm gì, bạn có thể trả lời lưu loát. Nhưng đôi lúc họ còn yêu cầu xem các giấy tờ chứng mình những lời bạn nói nữa. Và đặc biệt là khi bạn bị đưa ra 1 phòng để phỏng vấn riêng thì những giấy tờ trên cực kỳ cần thiết nhé.

Nói chung cứ thừa còn hơn thiếu. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn, vui vẻ.

Di chuyển giữa các nước Châu Âu

Khi di chuyển các nước Châu Âu bạn có thể sử dụng vé EuRail để di chuyển nhiều tuyến tàu một cách dễ dàng nhất nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: