Crash Landing On Switzerland, Trải Nghiệm “Hạ Cánh Nơi Anh” Nhảy Dù Lượn Ở Interlaken

Sau khi chạy 25 bước lấy đà và gió thổi mạnh thật mạnh để đưa mình và anh phi công Anders, người Na Uy, lên cao, mọi cảm giác sợ hãi trước đó biến mất và chỉ còn biết há hốc mồm trước khung cảnh kỳ vĩ của Interlaken. 

DCIM100GOPROGOPR7459.JPG

Trước đó một ngày, khi nhìn những chiếc dù chao lượn trên bầu trời, mình đã thấy hơi buồn nôn và muốn huỷ ngay. Nhưng vì tâm tính là cái gì càng sợ, chân càng lạnh thì mình sẽ làm, vì chính cảm giác muốn từ bỏ chính là cảm giác trước khi bạn làm một điều gì đó tuyệt vời. Và linh tính đó của mình chưa bao giờ sai. 

DCIM100GOPROGOPR7455.JPG

TRẢI NGHIỆM NHẢY DÙ LƯỢN Ở INTERLAKEN

Tập trung ở ga Interlaken Ost, mình được xe van đưa 6 người bay khác và 7 phi công lên sườn núi Beatenberg. Phi công hướng dẫn rất đơn giản, tưởng chừng như không hướng dẫn gì: chỉ cần chạy thật nhanh khi cất cánh và đứng lại khi đáp. 

DCIM100GOPROGOPR7450.JPG

Và chuyến bay bắt đầu với anh Anders, người Na Uy, nhưng sống ở Thuỵ Sỹ được 14 năm. Anh cũng không hướng dẫn nhiều, cứ bảo đừng sợ, cứ làm theo hướng dẫn và tận hưởng thôi. Mình chỉ bảo: “I believe you.” 

DCIM100GOPROGOPR7452.JPG

Và rồi cứ lên và lên thôi. Khi rời khỏi sườn núi Beatenberg, cũng là lúc cảm giác sợ hãi rời bỏ mình, chỉ còn lại dopamine chảy trong người, một thứ hạnh phúc kỳ lạ. Gió rất tốt, trời rất trong xanh, và một khung cảnh hùng vỹ của núi và hồ bên dưới, không còn gì có thể hoàn hảo hơn. 

DCIM100GOPROGOPR7468.JPG

Trước khi tiếp đất, Anders hỏi mình: “có muốn làm thử vài chiêu nhào lượn không?”. Là một đứa sợ độ cao và tiền đình không tốt, nhưng trái tim mình bảo có, và rồi ảnh nhào cho vài vòng để tim mình mém tí là rớt ra ngoài. Nhưng đó chắc là cảm giác lâu rồi mình mới có, sợ hãi trong hạnh phúc.

DCIM100GOPROGOPR7458.JPG

CHI PHÍ THAM GIA NHẢY DÙ LƯỢN

Mình đặt dịch vụ này qua Skywings Paragliding Interlaken bạn có thể đặt khi tới Interlaken, văn phòng của họ nằm rất gần Interlaken Ost là ga trung tâm. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên đặt chỗ online trước vì lịch dù lượn trong ngày có giới hạn và số lượng phi công đi cùng bạn cũng giới hạn luôn. Mình đặt trước qua KLOOK với giá là 4,200,000VNĐ. Hiện tại giá euro giảm rồi nên mới vô xem thì chỉ còn có 4,000,000VNĐ thôi, khá rẻ. Một trải nghiệm rất xứng đáng để thử ở nơi này, bạn nhớ đặt trước 3-4 ngày nha. Mình đặt trước cả tuần mà lịch mình muốn còn bị full nữa đó. Nếu đi đông thì nên đặt sớm.

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: