Đến Trái Tim Mùa Thu Hàn Quốc Ở Đảo Nami & Petite France

Chỉ trong một ngày, mình ghé thăm Đảo Namilàng Pháp Petite France – cả hai nơi mang đến cho mình những hồi ức khó phai của tuổi thanh xuân khi nhớ về những bộ phim đình đám “Bản Tình Ca Mùa Đông”, Running Man hay “Vì Sao Đưa Anh Đến”.

ĐẢO NAMI – TRÁI TIM MÙA THU Ở HÀN

Dành cho những ai chưa biết thì, đảo Nami được đặt theo tên của vị tướng Nami nổi tiếng, có công dẹp loạn vào thế kỉ 13, thuộc tỉnh Chuncheon cách thủ đô Seoul khoảng 60km về phía Nam. Đảo có hình bán nguyệt độc đáo, từ trên cao nhìn xuống giống như một chiếc thuyền lá nổi bật trên dòng sông dài.

Với người Hàn, Nami là hòn đảo của tình yêu và là nơi khởi đầu của những mối tình lãng mạn. Đặc biệt, vốn là fan cứng cựa của bộ phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”, mình luôn ước một lần được chiêm ngưỡng Nami ngoài đời thực. Và rồi, mình đã đến Nami vào mùa Thu – mùa đẹp nhất nơi đây.

Thông thường, giữa tháng 10, Nami nổi rực trời nhờ hàng cây ngân hạnh vàng óng và những cây phong đỏ rực lá được trồng ngay hàng thẳng lối. Nhưng nhiều người bảo là không phải cứ đầu tháng 10 là hàng cây ngân hạnh trên đảo Nami vàng lá, mà tùy theo sự đỏng đảnh của thời tiết và cái duyên của mỗi người mới “chạm” được không gian tuyệt đẹp chỉ kéo dài ngắn ngủi trong hơn 15 ngày. Thực sự cảm thấy rất may mắn và biết ơn khi mình đã có cơ hội tận hưởng khoảnh khắc đó.

À nếu ngắm khung cảnh cây lá là chưa đủ với bạn, bạn còn có cơ hội sẽ ngắm nhìn nhiều loại động vật thân thiện được thả tự do trên đảo Nami, nổi tiếng trong đó là những chú chim đà điểu Naminarians và những chú sóc Hàn Quốc.

BẮT GẶP “HOÀNG TỬ BÉ” Ở PETITE FRANCE

Sau khi dạo quanh đảo Nami, mình tiếp tục khám phá Làng Pháp Petite France. Nơi đây được xây dựng vào năm 2008, nằm ở giữa đập Cheongpyeong và đảo Nami mang nét bình yên về một miền quê, thanh bình và nhẹ nhàng. Nơi đây được ví như là một “tác phẩm”, hiện thực mô phỏng một làng quê ở Pháp qua câu chuyện nổi tiếng “Hoàng tử bé” của nhà văn Saint-Exupéry.

Vừa bước chân đến, Cơ phải xuýt xoa bởi những tòa nhà khu vườn cây xinh đẹp nằm trọn trên một ngọn đồi, mang kiến trúc Pháp. Vào ngôi làng hình ảnh đầu tiên bạn có thấy ngay là bức tượng lớn của “Hoàng Tử Bé” nằm ngay cổng chính và rất nhiều bức tranh trên tường miêu tả cuộc sống của người Pháp được bày biện tinh tế.

Không chỉ đơn điệu là các mô hình ngôi nhà kiểu Pháp, đến đây bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa Pháp qua những buổi biểu diễn múa rối đậm chất nước Pháp, những bản nhạc du dương mang nhịp sống của đất nước Pháp. Điều thú vị nữa là bạn còn có thể chiêm ngưỡng cả mô hình tháp Eiffel thu nhỏ nữa đó.

Dạo quanh Petite France, loạt cảnh quay trong chương trình thực tế Running Man, phim Khu vườn bí mật, Bản giao hưởng định mệnh hay đình đám là phim Vì sao đưa anh đến… dần dần hiện lên lại trong ký ức Cơ. Những thứ gắn liền với tuổi thanh xuân nay trực tiếp được tận mắt nhìn thật khó để diễn tả thành lời. Ghé thăm Petite France thực sự là một trải nghiệm không thể nào quên với mình.

Để đi 2 địa điểm này, mình chọn book 1 tour ngắn trên KLOOK với giá cỡ 700,000 VNĐ tuỳ theo tỷ giá giúp bạn đi 2 điểm bằng xe của họ sẽ rất tiện lợi. Tour đã bao gồm giá vé phà để đến Nami và vé vào cổng Petite France nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: