TRƯỢT TUYẾT Ở KOKUSAI, SAPPORO

Mình được một anh bạn kể rằng rất thích đi khu resort này vì trong truyện Doraemon, Suneo (Xê-kô) nhà giàu cứ khoe với Nobita rằng mùa đông mỗi năm sẽ đi đến khu resort này ở Hokkaido. Thế nên mình cũng tò mò và quyết định đi chuyến đi đầu năm này. 

TRẢI NGHIỆM TRƯỢT TUYẾT TẠI KOKUSAI SKII RESORT

Nằm ở ngoại ô thành phố Sapporo, nếu đi xe hơi sẽ tốn hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng xe bus thì sẽ tốn hơn 2 tiếng rưỡi vì trời mùa đông đường tuyết nên xe chạy chậm hơn hẳn. Kokusai Skii Resort không phải là resort to nhất nhưng chất lượng tuyết mịn và có thể nói là tương đương với resort Niseko cực nổi tiếng. 

Bạn có thể mua vé 4 tiếng là 4,200 yên, hoặc nguyên ngày là 4,800 yên để thoải mái sử dụng thang máy, cáp treo lên lưng chừng núi hoặc đỉnh núi. Khung cảnh tại đỉnh núi của Kokusai rất đẹp nên nhất định bạn phải ghé lên trên đó để ngắm cảnh và trượt xuống. Nhưng lưu ý là cáp treo không đưa bạn xuống mà chỉ cho bạn đi lên thôi nên nếu bạn không trượt được thì buộc phải đi bộ. 

Tại đây cũng có những lớp dạy học cho những người mới bắt đầu. Chỉ có lớp private giá 21,500 yên cho 2 tiếng và 28,500 yên cho 4 tiếng. Cảm nhận cá nhân của mình sau khi học lớp 2 tiếng là thấy xứng đáng vì bạn chỉ cần dám liều thôi là có thể trượt được ngay. Thầy Miura của mình chỉ tốn 15 phút cho mình trượt ở beginner slope 3 lần là thầy hỏi có muốn lên trên lưng núi không. Và sau khi trượt từ lưng núi xong mình lại tiếp tục thử lên đỉnh núi. Thầy sẽ chỉ cho những đoạn dốc nào an toàn và những lưu ý khi trượt và đi kèm theo nên mình mới có những thước phim khá đẹp. Ngoài ra, chi phí thuê quần áo và đồ trượt là 10,000 yên nhé. 

THỜI GIAN BUS TRONG MÙA TRƯỢT TUYẾT

Bus chỉ hoạt động buổi sáng với các giờ là: 

  • Trong tuần: 7:30, 8:00, 8:30, 9:05
  • Cuối tuần: 7:30, 8:00, 8:30, 9:05, 9:30, 10:00
  • Bus quay ngược về lại Sapporo lúc 15:30, 16:30, 17:30 

Mỗi lần đi bus quay về Sapporo sẽ rất đông nên mình khuyên bạn nên xếp hàng trước giờ bus chạy 30 phút để không bị hết chỗ. Vé có thể mua trực tiếp trên xe hoặc máy bán vé tự động hoặc quầy bán vé khứ hồi và kèm vé cáp treo là 5,800 yên. 

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: