TRỞ LẠI DƯƠNG MINH SƠN PHỦ HỒNG SẮC XUÂN

TRỞ LẠI DƯƠNG MINH SƠN PHỦ HỒNG SẮC XUÂN

Dương Minh Sơn là một ngọn núi rộng lớn ở phía Bắc Đài Bắc, bạn chỉ tốn 40 phút là đến nơi. Chỉ số ô nhiễm của nơi này luôn dưới mức 10, lúc mình tới chỉ ở mức 2, nơi đây đặc biệt trong lành khiến cho người viễn phương khi đến cũng phải chậm đôi chân. Mình đến đây cũng vào những ngày tháng 2 năm 2017, mãi đến 2023 mới quay lại. Dương Minh Sơn lần này có chút khác biệt vì mình đi đúng độ xuân về.

Từ tháng 2 đến tháng 3 là mùa hoa mai anh đào của Đài Loan nở, bạn có thể ngắm chúng nở rộ ngang dọc Đài Loan, nhưng Dương Minh Sơn là địa điểm xứng đáng hơn cả khi có thể ngắm hoa dày đặc hơn. Loài hoa này của Dương Minh Sơn không phải giống anh đào Sakura của Nhật, mà là mai anh đào nên màu hồng đậm hơn.

Để săn được ảnh loài hoa này cũng không quá khó, bạn cứ việc tự cho mình cái quyền ‘được đi lạc’ thì sẽ tìm thấy chúng, ở những nơi đông người lẫn vắng người đều có thể thấy được. Nhưng hoa cũng có chút gì đó khó đoán như con người vậy, chỉ cần chút mưa và gió mạnh sẽ rụng nhanh, thế nên không phải lúc nào hoa cũng rực rỡ như lúc mình đi.

Dương Minh Sơn ngoài mùa xuân phủ hồng, vẫn là nơi đáng ghé ở những mùa khác để tắm rừng, tản bộ giữa thiên nhiên hay đến những nơi có núi lửa đang hoạt động để thấy khói trời nghi ngút cũng là ý tưởng hay.

Để đến Dương Minh Sơn, bạn hãy chọn đi tuyến bus số 18, sẽ có nhiều chặng dừng khác nhau trên núi, mỗi trạm dừng lại có những điểm đến hay ho khác nhau để ghé lắm nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: