NGÀY QUAY LẠI BEITOU, ĐÀI BẮC.

Mình đến Beitou lần đầu vào những ngày đầu năm 2017, bẵng đi cũng đã 6 năm kể từ dạo đó. Hôm nay, mình quay trở lại với sự thảnh thơi, để ngắm nhìn xem nơi này đã chuyển mình ra sao sau ngần ấy năm.

Beitou hay Bắc Đẩu là một quận xinh đẹp phía Bắc của thành phố Đài Bắc. Nơi này nổi danh vì có nguồn suối khoáng nóng tự nhiên với vô số những resort tắm khoáng nóng và cả những khu tắm công cộng. Tại đây đi vào bên trong sẽ có một khu suối khoáng chảy ngun ngút khói quanh năm giàu lưu huỳnh.

Mình đã từng ghé nơi này năm 2017, nên đi loanh quanh nhiều hơn. Mình mới phát hiện ra có một nơi ngay gần đó thôi nhưng mình quên đến thăm trong chuyến đi trước: Thư Viện Công Cộng Bắc Đẩu (Taipei Public Library Beitou Branch). Một nơi được gọi là một trong những thư viện công cộng đẹp nhất thế giới. Và khi vào bên trong mới thấy được lý do vì sao, với vô vàn đầu sách tiếng Hoa, và nhiều thứ tiếng khác để tham khảo. Thư viện có đầy ắp người già lẫn người trẻ đến làm mình thấy rằng văn hoá đọc của Đài Loan thật sự phát triển.

Beitou sau bao năm quay lại vẫn gần như đúng như lần trước mình ghé, nhưng lần này đi chậm và có dịp được khám phá nhiều hơn.

Để tới đây, bạn hãy đi MRT line màu ĐỎ, xuống ở ga Beitou Station, sau đó chuyển qua line màu HỒNG để đến Xinbeitou Station nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: