TEN DRUM CULTURE VILLAGE, NGÔI LÀNG VĂN HOÁ ĐỘC ĐÁO Ở ĐÀI NAM

Mình không có ý niệm về Đài Nam ngoài những câu truyền miệng rằng nơi này và Cao Hùng là những nơi có rất nhiều người Việt sinh sống. Trong chuyến đi Đài Loan lần này, mình quyết định xuống vì đã ngao du khu vực phía Bắc Đài Loan khá nhiều lần. Đó là lúc mình va vào ngôi làng này đầy bất ngờ.

Ten Drum Culture Village (十鼓仁糖文創園區) chiếm diện tích khoảng 5 ha và có 16 nhà kho cũ được xây dựng trong Thời kỳ Thuộc địa Nhật Bản. Vào năm 2005, nơi này đã được Ten Drum Band tái sinh. Vốn dĩ là một nhà máy đường, nhưng với việc trùng tu trên nền nhà máy cũ, nơi đây trở thành một theme park dựa trên đánh trống. Sự tái sinh kỳ diệu của nơi này nhờ sự kết hợp âm nhạc đánh trống Đài Loan sáng tạo của Ban nhạc Ten Drum để mang đến cho bạn làng nghệ thuật quốc tế theo chủ đề đánh trống đầu tiên ở châu Á.

Những bánh răng khổng lồ trở thành sân khấu cho các buổi biểu diễn vào ban đêm và một thùng mật mía khổng lồ bằng thép được sử dụng làm điểm dừng chân và quán cà phê.

Địa điểm này cũng có đường trượt cực cao lên tới năm tầng và Con đường Thiên đường của Bảo tàng Chimei chạy ngang qua trên đầu hay trò chơi rơi tự do 7 tầng, cũng thu hút khách du lịch thích cảm giác mạnh.

Một nơi cực kỳ đáng ghé ở Đài Nam. Giá vé một người là 450-550 Đài Tệ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: