Lý Do UK rời EU là Phép màu cho Dân Du lịch

Nếu có theo dõi theo những thông tin chính trị có phần nhiều và dồn dập trong mấy tháng gần đây, các bạn hẳn đã biết chính quyền UK tuyên bố sẽ bắt đầu thủ tục rời EU từ năm sau.

Tuy nhiên, điều đó chẳng có ý nghĩa gì mấy với những người ngồi cách Vương quốc Anh nửa vòng trái đất cả. Nhưng chắc chắn có một thành phần hưởng lợi cực lớn từ sự việc chính trị này: dân du lịch.

Có quá nhiều lý do để một đứa mê du lịch như mình mừng rỡ.

england_flowers_island_portland_dorset_united_kingdom_england_flowers_rocks_huts_sun_sunrise_landscape_1920x1230

1. Đồng Bảng (GBP) rớt giá

Đồng bảng có thể nói từ trước tới giờ có giá trị khá cao, 1 GBP = 35,000 VND đôi khi có lúc lên mức 39,000. Nhưng từ khi có BREXIT, hãy thử gõ Google ngay bây giờ “1 GBP to VND” nhé, bạn sẽ có tỷ giá không tưởng 1 GBP = 27,190 VND, đủ để thấy đây là thời điểm thích hợp để đổi đồng bảng và du hí nước Anh.

2. Chính sách Visa

Không có một bài báo nào bảo Vương quốc Anh sẽ cấp visa dễ dàng cho bạn khi có BREXIT. Nhưng BREXIT tạo nên tâm lý ngại đến Anh trên toàn thế giới vì sợ khủng hoảng sẽ khiến cho UK muốn dân du lịch tới nước họ hơn bao giờ hết. Và có thể không công bố, nhưng trong nội bộ họ thầm mong có những người du lịch tới nước họ để cải thiện nền du lịch.

3. Vé máy bay rớt … giá

Không ai thích máy bay rớt cả, nhưng vé máy bay rớt giá thì lại được mọi người yêu thích. Giờ hãy mở ứng dụng Hopper mà xem giá vé đi trong tháng 11 đón thu xem, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì chỉ với hơn 16 triệu, bạn đã có tấm vé khứ hồi tới London. Việc này nhờ công lớn của việc UK rời EU, tạo tâm lý không muốn tới Anh trong thời gian đầy xáo trộn này.

the_pantheon_england_1920x1080

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không kéo dài lâu nhưng bạn có thể yên tâm lên kế hoạch du lịch nước Anh trong năm 2017 rồi đấy, vì vừa có tin Scotland sẽ tiến hành xem xét về cuộc trưng cầu dân ý thứ 2 có nên rời UK  hay không. Chắc chắn sẽ còn khủng hoảng trong ít nhất một năm nửa. Người yêu du lịch thì cứ tận hưởng đi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: